Xã hội Cập nhật lúc 08:59:46 14/01/2021  (Lượt xem:  2118 )
Đồng hành cùng doanh nghiệp du

Đồng hành cùng doanh nghiệp du lịch vượt qua khó khăn do Covid-19

BT- Ngày 13/1, tại The Cliff Resort & Residences, UBND tỉnh đã tổ chức hội nghị gặp mặt các doanh nghiệp du lịch để chia sẻ, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc do ảnh hưởng dịch Covid-19. Ông Nguyễn Đức Hòa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban chỉ đạo phát triển du lịch tỉnh chủ trì hội nghị.  

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Hòa chỉ đạo tại hội nghị.

Tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Hòa đã chia sẻ những khó khăn do dịch Covid-19 mà các doanh nghiệp du lịch trên địa bàn tỉnh đang gặp phải trong thời gian qua. Dù ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhưng tỉnh cũng đã nỗ lực hỗ trợ, khôi phục du lịch nói riêng và các lĩnh vực khác nói chung. Trong đó về du lịch cũng đã triển khai các hoạt động kích cầu du lịch; hoàn thiện cơ sở hạ tầng khi nâng cấp mở rộng và đưa vào sử dụng tuyến đường trọng điểm du lịch Hàm  Tiến - Mũi Né, đoạn từ Đá Ông Địa đến Khu du lịch Hoàng Ngọc. Đã khởi công xây dựng trục đường ven biển phía nam tỉnh (ĐT.719, 719B)...

Tại hội nghị, Hiệp hội Du lịch Bình Thuận và các doanh nghiệp đã kiến nghị nhiều nội dung khó khăn, vướng mắc. Trong đó tập trung việc xem xét tiếp tục giãn nợ, lùi thời gian trả nợ ngân hàng (lãi vay và gốc), giảm lãi suất; hoãn và giảm tiền thuê đất; miễn giảm thuế giá trị gia tăng; các chính sách về bảo hiểm xã hội; hỗ trợ giá điện. Các vấn đề về rác thải, vệ sinh môi trường du lịch, biển xâm thực, bẫy tôm hùm, xây dựng điểm đến an toàn cho du khách… Những khó khăn, vướng mắc mà các doanh nghiệp nêu ra đã được đại diện các sở, ngành, địa phương phản hồi, tiếp thu và giải đáp.

Kết luận hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Hòa yêu cầu các sở, ngành, địa phương nghiêm túc tiếp thu để xử lý và tham mưu giải quyết các kiến nghị, đề xuất của Hiệp hội Du lịch và các doanh nghiệp trong thời gian sớm nhất. Dự báo tình hình Covid-19 sẽ còn ảnh hưởng đến ngành du lịch, việc tháo gỡ cho doanh nghiệp, phục hồi kinh doanh cũng là tháo gỡ khó khăn chung cho địa phương, nên Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các sở, ngành và doanh nghiệp cần chủ động phối hợp, với mục tiêu chung là Nhà nước cùng doanh nghiệp “cộng đồng trách nhiệm” vượt qua giai đoạn khó khăn này. “Để kịp thời giải quyết những kiến nghị và khó khăn, sắp tới hàng tháng lãnh đạo UBND tỉnh sẽ tiếp tục và giải quyết những khó khăn, kiến nghị của doanh nghiệp du lịch nói riêng và các lĩnh vực khác nói chung”, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chia sẻ thêm. 

Theo thống kê của Hiệp hội Du lịch Bình Thuận, do ảnh hưởng dịch Covid – 19, có đến 80-90% doanh nghiệp hoạt động cầm chừng, có một số doanh nghiệp phá sản, giải thể. Khảo sát cho thấy, ngành dịch vụ lưu trú giảm 96%; ngành ăn uống giảm 40-50%; ngành vận chuyển giảm 40-60%; ngành lữ hành giảm 90% (nội địa) và 100% (quốc tế); ngành dịch vụ giảm từ 15-40%. Riêng các cơ sở lưu trú quy mô càng lớn, tỷ lệ chịu tác động từ dịch Covid-19 càng cao.

Phúc Sinh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Hãy giúp đỡ cháu bé bị bệnh tim bẩm sinh

  BT- Vào hẻm 21 đường Bà Triệu (TP.Phan Thiết), phải đến cuối con đường tôi mới thấy được căn nhà cũ kỹ của chị Võ Thị Ngọc Bích. Ngôi nhà xây đã lâu, chỉ trát xi măng và dựng xung quanh bởi các tấm tôn để có chỗ che mưa, che nắng. Trong nhà không có vật dụng gì đáng giá, cả 2 vợ chồng chị đều đi làm thuê làm mướn, ai kêu gì làm nấy, cuộc sống cũng chỉ đắp đổi qua ngày.

  Xem chi tiết
  Cầu treo hư hỏng gây nguy hiểm cho người qua lại

  BT- Cầu treo Hiệp Trí bắc qua sông Phan thuộc thôn Hiệp Trí, xã Tân Hải (thị xã La Gi) được xây dựng từ năm 2000. Qua hơn 20 năm sử dụng cầu treo Hiệp Trí đã được duy tu, sửa chữa nhiều lần.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Chớ vội bỏ khẩu trang

  BT- Mặc dù, tình hình dịch Covid-19 đã cơ bản được khống chế, nhưng để đề phòng, cơ quan chức năng thành phố vẫn kêu gọi người dân cùng chung tay thực hiện phòng chống dịch Covid-19 với tinh thần không được lơ là, chủ quan nên hiện nay ở các tuyến đường trong TP. Phan Thiết đều treo các bảng băng rôn với những câu tuyên truyền như: “Gia đình cùng vui - đẩy lùi Covid-19” hay “Giãn cách xã hội - kết nối yêu thương”… 

  Xem chi tiết
  Đoạn đường tiềm ẩn tai nạn giao thông

  BTO- Từ tháng 8/2020, Trường THCS Thủ Khoa Huân từ đường Nguyễn Đình Chiểu chuyển lên học tại cơ sở mới nằm trên đường Võ Nguyên Giáp (ĐT 706B) phường Hàm Tiến (TP. Phan Thiết). Hàng ngày hơn 560 học sinh đến trường bằng phương tiện ô tô, xe đạp điện và phụ huynh chở bằng xe máy.

  Xem chi tiết
  Đau khổ con đường trời nắng cũng ngập

  BTO- Một con đường ở khu tái định cư thuộc thôn 3, Hàm Liêm, Hàm Thuận Bắc đang ngập ảnh hưởng rất lớn cho những người dân ở đây.

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533