Xã hội Cập nhật lúc 15:31:31 28/03/2020  (Lượt xem:  3595 )

Đóng cửa bãi giữ xe ở Công viên Đồi Dương

BTO- Là biện pháp ngăn chặn dịch bệnh Covid-19 lây lan trong cộng đồng của Ban Quản lý Khu du lịch Đồi Dương – Tiến Thành theo chỉ đạo của UBND thành phố Phan Thiết.

Việc đóng cửa này xuất phát từ việc những ngày qua người dân thành phố bất chấp dịch bệnh Covid-19, đến bãi biển của công viên tắm biển. Do có quan niệm đi tắm biển phơi nắng có thể loại trừ hoặc phòng ngừa được Covid-19, và thời tiết đang bắt đầu vào mùa hè nóng bức.

Đông người tắm biển, được ghi lại và đăng trên mạng xã hội.

Cụ thể, sáng 28/3 – ngày nghỉ cuối tuần bãi biển Đồi Dương đông người tắm biển như những ngày bình thường không có dịch. Một trong những người có mặt trên bãi biển đã ghi lại hình ảnh đăng tải trên mạng xã hội khiến cộng đồng mạng ngỡ ngàng. Họ không tin nó có thể xảy ra giữa dịch Covid -19 đang lây lan nhanh có chiều hướng phức tạp, Bộ Y tế khuyến cáo không được tụ tập đông người nhằm tránh lây lan.

Ngay sau vụ việc, Ban Quản lý Khu du lịch  Đồi Dương – Tiến Thành đã tổ chức cuộc họp khẩn đưa ra biện pháp hạn chế tụ tập đông người ở công viên cũng như bãi biển. Biện pháp hạn chế bằng cách tạm đóng cửa bãi giữ xe, thời gian bắt đầu từ 28/3 – 15/4. Trong thời gian này, người dân vẫn có thể ra vào công viên vui chơi, tắm biển, nhưng phải tiếp xúc với nhau có khoảng cách và phải mang khẩu trang, ngoại trừ lúc xuống biển tắm. Khi không còn nơi gửi xe, người dân cần cân nhắc việc đi tắm biển và chấp hành quy định chung của Ban quản lý, đảm bảo mỹ quan cho công viên.

Ban Quản lý họp khẩn đưa ra biện pháp đóng cửa bãi giữ xe.

Bà Nguyễn Thị Huỳnh Hoa – Giám đốc Ban Quản lý Khu du lịch Đồi Dương – Tiến Thành thừa nhận hầu hết các bãi tắm hiện nay, người dân ra vào tắm biển rất đông, nhất là vào thời điểm từ 4h00 đến 7h00 sáng, còn buổi chiều từ 16h00 cho đến 18h00. Điều này đang không đúng với tinh thần chỉ đạo phòng chống lây lan dịch bệnh Covid-19 của Chính phủ cũng như UBND tỉnh. Do đó, Ban Quản lý quyết định tạm đóng cửa bãi giữ xe để hạn chế lượng người ra vào tụ tập đông đúc ở bãi biển cũng như công viên. Người dân vào công viên phải mang khẩu trang, trường hợp không chấp hành Ban Quản lý phối hợp với Công an phường Hưng Long xử lý, xử phạt theo quy định vì đã tuyên truyền nhiều lần mà không chấp hành, bà Hoa nói thêm.

Lê Ninh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Một trường hợp mắc não úng thủy cần giúp đỡ 

BTO - 6 tuổi, với một thân hình nhỏ thó và một cái đầu to bất thường, em Đặng Hải Đăng - khu phố 7, Phước Lộc, thị xã La Gi đã phải sống chung với căn bệnh quái ác kể từ khi mới lọt lòng mẹ.

Xem chi tiết
Việc xác định vị trí đất vẫn không thay đổi

BT- Bà Bùi Thị Đanh, thị trấn Tân Minh, Hàm Tân phản ánh: Trước đây, bà đã làm đơn đề nghị cấp đổi lại cấp giấy CNQSDĐ, các ngành chức năng huyện đã cấp đổi lại giấy CNQSDĐ số BD 063312 tại các thửa đất số 18, 19, 34, tờ bản đồ số 4.

Xem chi tiết
Thay đổi CMND, có cần làm lại hộ chiếu?

BTO- Em có thắc mắc về thủ tục đổi chứng minh nhân dân (CMND) mong anh chị giải đáp giúp em: CMND của em được cấp ngày 29/08/2006 và hộ khẩu thường trú đăng ký trên CMND là Tân An, La Gi, Bình Thuận. Hiện tại hộ khẩu của em đã chuyển về thị trấn Võ Xu, Đức Linh, Bình Thuận. Anh chị cho em hỏi:

Xem chi tiết
Người dân cần lắm một cây cầu

BTO- Cây cầu có bề ngang 2 mét, dài 12 mét bắc qua một con suối để cho hơn một trăm hộ gia đình bên kia bờ phía biển liên thông qua bên này rồi mới qua được thôn, xã,  phường khác trong thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Dưới bảng hiệu con cá vàng đầy rác!

BTO- Công ty cổ phần Nước mắm Phan Thiết tọa lạc tại vị trí góc đường Nguyễn Thông và đường vào Cụm công nghiệp chế biến hải sản Phú Hài. Nhiều năm nay sản phẩm nước mắm của công ty được khách hàng trong và ngoài nước biết đến và có uy tín trên thị trường, do chất lượng luôn được giữ vững.

Xem chi tiết
Con đường nắng bụi bặm, mưa lầy lội

BTO- Là thực trạng diễn ra vài năm qua trên tuyến đường Đặng Tất, khu phố D, phường Thanh Hải, TP.Phan Thiết, ảnh hưởng cuộc sống người dân 2 bên đường và người tham gia giao thông. Rõ nhất, những trận mưa đầu mùa vừa qua biến con đường thành sông, lầy lội, nhất là đoạn cuối giáp Đại lộ Hùng Vương.

Xem chi tiết