Xã hội Cập nhật lúc 09:52:04 29/10/2020  (Lượt xem:  2402 )
Đồn biên phòng Tân Thành giúp dâ

Đồn biên phòng Tân Thành giúp dân khắc phục sạt lở do ảnh hưởng bão số 9

BTO- Sáng 28/10, cán bộ, chiến sĩ Đồn biên phòng Tân Thành phối hợp cùng chính quyền địa phương và lực lượng đoàn viên thanh niên xã, tổ chức gia cố, đắp kè bao khoảng 40 mét để hạn chế sạt lở tại khu vực vạn Văn Phong, thôn Kê Gà, xã Tân Thành, huyện Hàm Thuận Nam.

Cán bộ chiến sĩ Đồn biên phòng Tân Thành và đoàn viên thanh niên xã Tân Thành gia cố kè bằng bao cát

Trước đó, vào khoảng 4h20 ngày 28/10, do ảnh hưởng của bão số 9 kết hợp với triều cường tạo nên sóng lớn đánh mạnh gây sạt lở khoảng 40 mét bờ biển, lấn sâu vào đường dân sinh 0,5 mét.

Khu vực bị sạt lỡ

Được biết, đây là con đường ngư dân thường xuyên ra biển, việc tổ chức lực lượng gia cố, đắp kè bao chỉ là giải pháp tình thế, nhưng sẽ làm giảm đến mức thấp nhất việc sạt lở ở khu này khi có mưa bão xảy ra.

Thanh Nguyên

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Của cho không bằng cách cho

  BT- Khi những ngày xảy ra lũ lụt tại các tỉnh miền Trung, cùng đó là tình người lan tỏa, hàng trăm, hàng ngàn các tổ chức, cá nhân đứng ra quyên góp ủng hộ bà con ở các vùng lũ lụt, hướng về miền Trung thân yêu.

  Xem chi tiết
  Chỉ đạo kiểm tra, xác minh bài báo “Lấn chiếm đất hành lang kênh thủy lợi tại Phú Thắng”

  BT- Báo Bình Thuận số ra ngày 20/11/2020 có đăng bài “Lấn chiếm đất hành lang kênh thủy lợi tại Phú Thắng”. Nội dung bài báo phản ánh tình trạng lấn chiếm trái phép đất hành lang bảo vệ an toàn kênh chính hồ Sông Quao

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Ðề phòng bảng hiệu vỉa hè

  BT- Dọc theo những tuyến đường trong nội ô TP. Phan Thiết, người đi đường dễ dàng nhìn thấy những bảng hiệu được người bán sáng mang ra, trưa mang vào, thậm chí có người để luôn ngày này qua ngày khác nơi vỉa hè

  Xem chi tiết
  Đường hư hỏng, tiềm ẩn tai nạn

  BTO- Cuối con đường Nguyễn Gia Tú là điểm tiếp giáp với đường Tôn Thất Tùng (TP. Phan Thiết). Hai con đường này nằm trong khu dân cư mới được xây dựng, lòng đường và lề đường đạt chuẩn.

  Xem chi tiết
  Lan tỏa người tốt, việc tốt

  BTO- Trước đây, Báo Bình Thuận có bài viết “Người tốt ở quanh ta” nội dung bày tỏ cảm phục và trân trọng những người không tham của rơi. Mới đây chúng tôi tiếp tục nhận thêm thông tin về những tấm lòng tốt.

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533