Xã hội Cập nhật lúc 16:14:57 01/10/2020  (Lượt xem:  3134 )
Đối thoại với bệnh nhân và người

Đối thoại với bệnh nhân và người nhà bệnh nhân

BTO- Hướng đến kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống công tác Dân vận của Đảng (15/10/1930 - 15/10/2020), Ban Dân vận Tỉnh ủy vừa phối hợp với Sở Y tế và Trung tâm Y tế huyện Tánh Linh tổ chức đối thoại với gần 100 bệnh nhân, người nhà bệnh nhân, cán bộ, viên chức của Trung tâm Y tế huyện Tánh Linh.

Đại diện lãnh đạo Sở Y tế trả lời ý kiến của bệnh nhân.

Tại buổi đối thoại, đại diện lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy, Sở Y tế và Trung tâm Y tế huyện Tánh Linh đã đối thoại trực tiếp và lắng nghe 15 ý kiến của người nhà bệnh nhân và bệnh nhân đang điều trị nội trú tại Trung tâm Y tế huyện.

Trong đó, các ý kiến tập trung vào công tác nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân; thực hiện chủ trương tham gia BHYT toàn dân; cải cách thủ tục hành chính và việc thực hiện chủ trương của ngành y tế về “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ, viên chức y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh”. Đồng thời, một số ý kiến, kiến nghị liên quan đến cơ sở vật chất của Trung tâm Y tế huyện và chế độ khác liên quan đến người bệnh...

Đại diện lãnh đạo Sở Y tế, Bảo hiểm xã hội tỉnh, Trung tâm Y tế huyện đã trả lời cụ thể, rõ ràng những kiến nghị. Đồng thời, lắng nghe, tiếp thu ý kiến góp ý của nhân dân trong công tác khám, chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe nhân dân. Qua đó, hướng đến mục tiêu “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ, viên chức y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh”.

T.H

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Con đau lắm mẹ ơi

  BTO-  Mới đây, tình cờ một lần lướt face book tôi có đọc được dòng thông tin về bé Bùi Văn Lộc (9 tuổi) bị u tĩnh mạch máu không lưu thông nên bị hoại tử hai chân. Tháng 6/2020, bác sĩ chỉ định phải cắt bỏ một chân bên phải nhưng sau khi cắt xong về nhà thì chân trái của bé lại nhiễm trùng mưng mủ nên phải quay lại bệnh viện.

  Xem chi tiết
  Phan Thiết: Kiên quyết xử lý dứt điểm vụ chiếm dụng đất đai của Nhà nước tại Mũi Né

  BTO- Theo báo cáo mới nhất của UBND TP. Phan Thiết: Qua phản ánh của người dân và báo chí; tại khu phố Long Sơn, phường Mũi Né, trong những ngày gần đây đã có một số đối tượng có hành vi ngang nhiên chiếm đất do Nhà nước quản lý để xây dựng, trồng cây, trụ bê tông làm hàng rào trên diện tích đất bao chiếm; trong đó, có đối tượng Trần Thị Ngọc Nữ và vợ chồng Nguyễn Tuấn Vũ, Huỳnh Thị Kim Liên.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
   Xin đừng quên họ!

  BTO- Chuyến đi cứu trợ đồng bào miền Trung bị lũ lụt với thời gian 4 ngày, 3 đêm tại tỉnh Quảng Trị mới đây khiến tôi cùng đoàn cứu trợ không thể nào quên được. Nhất là nhìn cảnh những ngôi nhà chìm sâu trong nước lũ dữ, hình ảnh những cụ già, trẻ em phải leo lên tận nóc nhà tránh lũ. Và đặc biệt, tôi không thể quên được những ánh mắt sáng ngời của trẻ em vùng lũ khi thấy đoàn cứu trợ đến thăm, trao quà…

  Xem chi tiết
  Một "con đường đau khổ"

  BTO- Cơn bão số 6, rồi số 7 đi qua, những trận mưa như trút nước làm con đường đất cát Đặng Tất ngập nước dài ngày, người và xe qua lại tránh nhau thật khó khăn, những vụ va quệt giữa các phương tiện thường xuyên xảy ra. Người dân hai bên con đường luôn băn khoăn, lo lắng mỗi khi bước ra đường. 

  Xem chi tiết
  Người tốt ở quanh ta

  BTO- Trong cuộc sống hiện đại, người ta nói nhiều đến sự vô cảm, hành vi ứng xử kém văn hóa, nhưng đâu đó vẫn còn nhiều người tốt, lịch sự và tử tế.

  Xem chi tiết