Xã hội Cập nhật lúc 10:36:22 14/08/2019  (Lượt xem:  1160 )
Đoàn Ủy ban Tư pháp Quốc hội làm

Đoàn Ủy ban Tư pháp Quốc hội làm việc tại Bình Thuận

BTO- Ngày 14/8, Đoàn công tác của Ủy ban Tư pháp Quốc hội do Phó Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp Nguyễn Văn Luật làm trưởng đoàn đã về Bình Thuận khảo sát  tình hình chấp hành pháp luật trong công tác: phòng, chống tội phạm; phòng, chống tham nhũng và điều tra, truy tố, xét xử, thi hành án, và việc chấp hành tố tụng hình sự trong tạm đình chỉ điều tra.

Theo chương trình làm việc, đoàn sẽ nghe đại diện Công an, Viện Kiểm sát nhân dân, Tòa án nhân dân, Cục Thi hành án dân sự tỉnh và Chi cục Thi hành án dân sự thị xã La Gi báo cáo về tình hình chấp hành pháp luật trong công tác phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật; phòng chống tham nhũng; điều tra, truy tố, xét xử và thi hành án ở địa phương.

Sáng nay, Đoàn công tác nghe Phó Giám đốc Công an tỉnh, đại tá Phạm Thật báo cáo về tội phạm hình sự và tệ nạn xã hội. Theo đó đã xảy ra 249 vụ tội phạm hình sự, làm chết 15 người, bị thương 47 người, so với cùng kỳ năm 2018, tăng 50 vụ, tăng 3 người chết, giảm 8 người bị thương. Ngành công an chỉ đạo các lực lượng nòng cốt tập trung quyết liệt, đồng bộ các biện pháp đấu tranh, ngăn chặn các loại tội phạm hình sự nổi lên trên địa bàn, nhất là các băng, nhóm tội phạm hoạt động lưu động, có tổ chức, tội phạm cho vay lãi nặng, tín dụng đen;... Chỉ đạo lực lượng chức năng tập trung tấn công, trấn áp quyết liệt tội phạm về ma túy, nhất là các đường dây, tụ điểm phức tạp; đồng thời, đẩy mạnh công tác lập hồ sơ quản lý, giáo dục tại xã, phường, thị trấn và đưa đi cơ sở cai nghiện bắt buộc. Qua đó, triệt phá 149 vụ/230 đối tượng tàng trữ, vận chuyển, mua bán trái phép chất ma túy. Đối với các hoạt động vi phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu đã chỉ đạo chấn chỉnh, khắc phục các sơ hở, thiếu sót trong công tác quản lý Nhà nước trên các lĩnh vực quản lý, bảo vệ rừng, tài nguyên, khoáng sản, quản lý đất đai, quy hoạch đô thị, chống buôn lậu, gian lận thương mại. Qua đó, đã phát hiện, xử lý 143 vụ/153 đối tượng vi phạm; trong đó, phát hiện mới 134 vụ/133 đối tượng (5 vụ/5 đối tượng tham nhũng); đã khởi tố 12 vụ/23 bị can (3 vụ/4 bị can phạm tội về tham nhũng, chức vụ; 9 vụ/19 bị can phạm tội về kinh tế), xử phạt vi phạm hành chính 116 vụ/115 đối tượng, số tiền gần 1,4 tỷ đồng;...

Lê Ninh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Rớt nước mắt với hoàn cảnh gia đình chị Yến

BTO- “Mẹ ơi, sao mẹ lâu về thế. Mẹ ơi, sao ba và ông nội bị bệnh hoài. Mẹ ơi, con thích một chiếc cặp mới màu hồng thiệt lớn, có cả bánh xe, kéo đi như mấy bạn…”.

Xem chi tiết
Trao 800 phần quà cho người nghèo

BTO - DNTN Vận tải hành khách Trung Nga vừa tổ chức trao tặng 800 phần quà, bao gồm: gạo, đường, bánh… cho các hộ nghèo, hộ khó khăn, người già neo đơn thuộc các phường trên địa bàn thành phố Phan Thiết.

Xem chi tiết
Có tuyển chọn công dân được đào tạo ở các ngành ngoài vào quân đội và Công an nhân dân?

BTO - Cho tôi hỏi là hiện nay Bộ Quốc Phòng và Bộ Công An có tuyển công dân (cụ thể là nữ) học 2 ngành Luật và Sư phạm (cụ thể là môn Tiếng Anh) được đào tạo từ các trường ngoài Công An, Quân Đội để vào công tác như Công an, Bộ đội chính quy không?

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Cảnh giác chiêu trò lừa đảo mới

BT- Mới đây, một người bán quầy hàng trái cây trên đường Đinh Tiên Hoàng (TP. Phan Thiết) bị 2 người nước ngoài lợi dụng sự sơ hở của người bán hàng lấy trộm tiền.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533