Xã hội Cập nhật lúc 11:18:55 04/12/2019  (Lượt xem:  3699 )
Đoàn kiểm tra của Trung ương về

Đoàn kiểm tra của Trung ương về phòng, chống tham nhũng làm việc tại Bình Thuận

BT- Ngày 2/12/2019, đoàn kiểm tra của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, do ông Lê Minh Khái, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Tổng Thanh tra Chính phủ làm trưởng đoàn đã làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy. Tham dự buổi làm việc có ông Huỳnh Thanh Cảnh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, ông Dương Văn An, Phó Bí thư Tỉnh ủy, ông Nguyễn Ngọc Hai, Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo các sở, ban, ngành…

Theo báo cáo của Tỉnh ủy, từ năm 2018 đến nay, Ban Thường vụ Tỉnh ủy và UBND tỉnh đã làm tốt công tác phổ biến, quán triệt, thực hiện các quy định của Đảng, Nhà nước về phòng, chống tham nhũng. Tất cả các huyện, thị xã, thành phố, sở, ngành đã ban hành kế hoạch thực hiện Chỉ thị số 10/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ và kế hoạch của UBND tỉnh. Công tác lãnh đạo, chỉ đạo về phòng, chống tham nhũng được Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy tập trung chỉ đạo thường xuyên, với những giải pháp trọng tâm. Định kỳ hàng tháng, tập thể Thường trực Tỉnh ủy làm việc với lãnh đạo Ban Nội chính Tỉnh ủy, các cơ quan có liên quan để nghe và cho ý kiến về công tác phòng, chống tham nhũng. Thành lập 5 đoàn kiểm tra, giám sát do các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy làm trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra, giám sát 18 tổ chức đảng, 10 đảng viên về thực hiện phòng, chống tham nhũng, lãng phí trong đầu tư xây dựng cơ bản và mua sắm tài sản công. Số vụ việc tham nhũng được xem xét, xử lý trách nhiệm 9 vụ và có 10 người đứng đầu bị xem xét trách nhiệm do liên quan đến việc tham nhũng; hiện có 8 người bị xử lý do thiếu trách nhiệm để xảy ra vụ việc tham nhũng. Qua kiểm tra phát hiện, xử lý 20 vụ/38 người tham nhũng, trong đó Ban Thường vụ Tỉnh ủy theo dõi, chỉ đạo 9 vụ/21 người tham nhũng và giao cho Ban Nội chính Tỉnh ủy theo dõi, kiểm tra, đôn đốc 11 vụ/17 người tham nhũng. Tổng thiệt hại của 20 vụ tham nhũng là 13,46 tỷ đồng và đã thu hồi 8,39 tỷ đồng, đạt 62,35%. Toàn tỉnh đã triển khai 271 cuộc thanh tra tại 701 đơn vị và đã phát hiện sai phạm 21,15 tỷ đồng, kiến nghị thu hồi 4,4 tỷ đồng.

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, ông Lê Minh Khái, Trưởng đoàn kiểm tra của Ban Chỉ đạo Trung ương đã cơ bản nhất trí, đồng tình với báo cáo của Tỉnh ủy. Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã tập trung chỉ đạo quyết liệt công tác phòng, chống tham nhũng, nên phát hiện, xử lý nghiêm minh nhiều vụ tham nhũng. Công tác kiểm tra, giám sát phòng chống tham nhũng được thực hiện thường xuyên và các giải pháp phòng ngừa tham nhũng đồng bộ, chặt chẽ.

Tuấn Anh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao quà cho người nghèo xã Mỹ Thạnh

BTO- Nhằm giúp người nghèo đón Tết cổ truyền của dân tộc ấm áp hơn, chiều ngày 20/1/2020, Chi đoàn Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận đã phối hợp cùng xã Đoàn Mỹ Thạnh tổ chức chương trình văn nghệ Mừng Đảng mừng Xuân Canh Tý 2020 tại xã Mỹ Thạnh, huyện Hàm Thuận Nam.

Xem chi tiết
Có lòng tốt sẽ được tin yêu

BTO- Từ phong trào bảo vệ trật tự an ninh theo lời kêu gọi của chính quyền địa phương, một số anh em nhiệt tình đã tự nguyện cùng nhau lập nên Câu lạc bộ phòng chống tội phạm thị xã La Gi, thường xuyên tuần tra đường phố, hổ trợ nhân dân phòng chống trộm cướp.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Sớm ngăn chặn nạn phá rừng lấy đất

BTO- Khoảng hơn tuần lễ nay, người dân xã Tân Thành, huyện Hàm Thuận Nam rất bức xúc khi phát hiện một khu rừng bị chặt phá lấy cây, đốt rẫy để chiếm đất.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Hàng rong trước trường học: Không chỉ mất vệ sinh mà còn xả rác bừa bãi

BTO- Mới đây đến nhà một người bạn ở gần đối diện trường THCS Trần Phú, Phan Thiết nhìn qua bên đường vào giờ tan học thấy các em học sinh vây kín các xe hàng rong để mua. Tới gần xem thôi thì đủ các loại nước giải khát, các món ăn vặt từ bánh, kẹo đến xúc xích, bánh tráng, xiên que, trái cây, cơm cháy...

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533