Xã hội Cập nhật lúc 15:52:53 26/08/2020  (Lượt xem:  7593 )
New Page 1

“Đi từng ngõ, gõ từng nhà, hướng dẫn người dân" cài đặt ứng dụng Bluezone

BTO- Từ ngày 21-24/8, Tỉnh đoàn đã phát động đợt cao điểm tuyên truyền vận động, hỗ trợ người dân cài đặt, sử dụng ứng dụng Bluezone. Sau đó, sẽ tiếp tục duy trì vào các ngày thứ bảy, chủ nhật hàng tuần cho đến khi công bố hết dịch nhằm phấn đấu đạt mục tiêu 60% người dùng điện thoại thông minh trên địa bàn được cài ứng dụng Bluezone.

Đoàn viên, thanh niên hướng dẫn người dân cài đặt ứng dụng Bluezone.

Với phương châm “Đi từng ngõ, gõ từng nhà, hướng dẫn từng người dân”, mỗi đoàn viên, thanh niên sẽ là một tuyên truyền viên tích cực, chủ động hướng dẫn người dân thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid – 19, hỗ trợ người dân cài đặt ứng dụng Bluezone, giải thích cho người dân về ý nghĩa, tác dụng của việc cài đặt ứng dụng.

 Bằng nhiều hình thức tuyên truyền khác nhau như thành lập các đội thanh niên tình nguyện (mỗi đội từ 5 - 10 tình nguyện viên) để lập các điểm hướng dẫn cố định tại các khu vực đông người dân như chợ, khu vui chơi giải trí, bệnh viện, các cơ quan giải quyết thủ tục hành chính… Bên cạnh đó, thành lập các đội thanh niên tình nguyện hoạt động lưu động tại các hộ gia đình; thôn, khu phố; các khu vực đông dân cư; khu công nghiệp; khu nhà trọ, bến tàu, bến xe. Kết hợp các hình thức tuyên truyền, vận động trong quá trình triển khai như: Phát tờ rơi, treo băng - rôn, phát thanh, chiếu hình ảnh, quà tặng…

Với những nỗ lực đó, theo thống kê tính đến ngày 20/8, toàn tỉnh Bình Thuận có 144.409 thuê bao/1.230.808 dân số cài đặt ứng dụng Bluezone, chiếm 11,73% dân số, xếp hạng 30/63 tỉnh, thành trong cả nước. Trong phạm vị toàn tỉnh, TP. Phan Thiết là địa phương có số thuê bao cài đặt ứng dụng Bluezone cao nhất với 46.062 thuê bao. Tiếp đến là huyện Hàm Thuận Bắc với 16.170 thuê bao, Tuy Phong 14.831 thuê bao, Hàm Thuận Nam 13.967 thuê bao…

Thông qua các buổi tuyên truyền, vận động đã giúp người dân hiểu được vai trò và tầm quan trọng của ứng dụng Bluezone, tạo được sự đồng thuận, hưởng ứng của đông đảo người dân, góp phần chung tay ngăn chặn và đẩy lùi dịch bệnh. Bà Thái Thị Hồng Thủy (phường Phú Trinh, Phan Thiết) cho biết: “Thời gian qua, tuy đã nghe tuyên truyền nhiều nhưng chưa biết cách cài đặt và sử dụng ứng dụng Bluezone như thế nào. Nay nhờ có đội tuyên truyền của đoàn phường hướng dẫn nên tôi mới biết cách sử dụng”.

 Những ngày qua, hình ảnh màu áo xanh tình nguyện “Đi từng ngõ, gõ từng nhà, hướng dẫn từng người dân” cùng hưởng ứng cài đặt ứng dụng Bluezone đã và đang lan tỏa trên khắp địa bàn tỉnh, từ thành phố đến thôn, xã. Đây là hoạt động ý nghĩa, thiết thực thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện vì cộng đồng của đoàn viên, thanh niên Bình Thuận cùng chung tay đẩy lùi dịch Covid – 19.

 Ngọc Hân

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Con đau lắm mẹ ơi

  BTO-  Mới đây, tình cờ một lần lướt face book tôi có đọc được dòng thông tin về bé Bùi Văn Lộc (9 tuổi) bị u tĩnh mạch máu không lưu thông nên bị hoại tử hai chân. Tháng 6/2020, bác sĩ chỉ định phải cắt bỏ một chân bên phải nhưng sau khi cắt xong về nhà thì chân trái của bé lại nhiễm trùng mưng mủ nên phải quay lại bệnh viện.

  Xem chi tiết
  Phan Thiết: Kiên quyết xử lý dứt điểm vụ chiếm dụng đất đai của Nhà nước tại Mũi Né

  BTO- Theo báo cáo mới nhất của UBND TP. Phan Thiết: Qua phản ánh của người dân và báo chí; tại khu phố Long Sơn, phường Mũi Né, trong những ngày gần đây đã có một số đối tượng có hành vi ngang nhiên chiếm đất do Nhà nước quản lý để xây dựng, trồng cây, trụ bê tông làm hàng rào trên diện tích đất bao chiếm; trong đó, có đối tượng Trần Thị Ngọc Nữ và vợ chồng Nguyễn Tuấn Vũ, Huỳnh Thị Kim Liên.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
   Xin đừng quên họ!

  BTO- Chuyến đi cứu trợ đồng bào miền Trung bị lũ lụt với thời gian 4 ngày, 3 đêm tại tỉnh Quảng Trị mới đây khiến tôi cùng đoàn cứu trợ không thể nào quên được. Nhất là nhìn cảnh những ngôi nhà chìm sâu trong nước lũ dữ, hình ảnh những cụ già, trẻ em phải leo lên tận nóc nhà tránh lũ. Và đặc biệt, tôi không thể quên được những ánh mắt sáng ngời của trẻ em vùng lũ khi thấy đoàn cứu trợ đến thăm, trao quà…

  Xem chi tiết
  Một "con đường đau khổ"

  BTO- Cơn bão số 6, rồi số 7 đi qua, những trận mưa như trút nước làm con đường đất cát Đặng Tất ngập nước dài ngày, người và xe qua lại tránh nhau thật khó khăn, những vụ va quệt giữa các phương tiện thường xuyên xảy ra. Người dân hai bên con đường luôn băn khoăn, lo lắng mỗi khi bước ra đường. 

  Xem chi tiết
  Người tốt ở quanh ta

  BTO- Trong cuộc sống hiện đại, người ta nói nhiều đến sự vô cảm, hành vi ứng xử kém văn hóa, nhưng đâu đó vẫn còn nhiều người tốt, lịch sự và tử tế.

  Xem chi tiết