Xã hội Cập nhật lúc 08:47:21 27/05/2020  (Lượt xem:  8724 )
Để du lịch Phú Quý phát triển bề

Để du lịch Phú Quý phát triển bền vững

BT- Huyện Phú Quý bao gồm 10 hòn đảo có quy mô diện tích và đặc điểm tự nhiên khác nhau. Trong đó, đảo Phú Quý  (hay còn gọi là Cù Lao Thu) có diện tích lớn nhất, khoảng 17,82 km2, cách Phan Thiết 56 hải lý (khoảng 110 km về phía Đông),  là đảo tập trung hầu hết dân cư sinh sống và các hoạt động kinh tế - xã hội của huyện.

Với nhiều thắng cảnh đẹp, cảnh quan thiên nhiên thơ mộng, di tích lịch sử, nét văn hóa độc đáo, người dân biển hiền hòa, mến khách, Phú Quý là một điểm đến du lịch đầy ấn tượng của  Bình Thuận với các sản phẩm du lịch như: tắm biển, câu cá, lặn biển, tham quan các di tích, thắng cảnh trên đảo, các làng chài truyền thống… rất hấp dẫn đối với du khách trong và ngoài nước. Trong năm 2019, Phú Quý đón 42.300 lượt khách (tăng 117% so với năm 2018 là 19.500 lượt) trong đó có 41.600 khách nội địa và 700 khách quốc tế, tổng thu từ du lịch ước đạt 105,75 tỷ đồng.

Ngày 22/5/2020, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức đoàn công tác về lĩnh vực du lịch tại huyện Phú Quý. Đoàn đã có buổi làm việc với UBND huyện Phú Quý để đánh giá tình hình phát triển du lịch của địa phương trong thời gian qua, qua đó đề ra các nhiệm vụ, giải pháp để du lịch Phú Quý ngày càng phát triển theo hướng bền vững.

Ảnh: Đình Hòa.

Đoàn công tác cũng đã tiến hành thẩm định, đánh giá khả năng đáp ứng các điều kiện công nhận khu du lịch Phú Quý là khu du lịch cấp tỉnh bao gồm việc thẩm định thực tế cơ sở vật chất, hạ tầng phục vụ du lịch, công tác tổ chức quản lý các hoạt động du lịch, tài nguyên du lịch, môi trường du lịch… Bên cạnh đó, đoàn đã phối hợp với các doanh nghiệp du lịch tổ chức khảo sát sản phẩm, tài nguyên du lịch để tham gia đầu tư, khai thác các tour tuyến du lịch mới trên đảo Phú Quý góp phần đa dạng sản phẩm, nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch phục vụ du khách.

Trên cơ sở kết quả làm việc, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch sẽ tiếp tục tham mưu UBND tỉnh chỉ đạo thực hiện các giải pháp đồng bộ về quy hoạch, đầu tư, quản lý và khai thác du lịch có hiệu quả góp phần từng bước xây dựng hình ảnh đảo ngọc Phú Quý trở thành điểm đến hấp dẫn đối với du khách.                           

 Linh Vũ

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho người nghèo tại thị trấn Lạc Tánh 

  BTO- Sáng ngày 9/1, Hội thầy thuốc trẻ đến từ thành phố Hồ Chí Minh tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho người nghèo đồng bào dân tộc thiểu số tại thị trấn Lạc Tánh, huyện Tánh Linh.

  Xem chi tiết
  Gỡ vướng trong đền bù giải tỏa dự án du lịch

  BTO- Tân Thắng và Thắng Hải là hai xã ven biển của huyện Hàm Tân tập trung nhiều dự án phát triển du lịch sinh thái biển. Trong đó, một số dự án UBND tỉnh đã chấp thuận chủ trương đầu tư hoặc cấp phép với thời gian khá lâu nhưng không tác động, gây lãng phí nguồn tài nguyên đất đai và làm ảnh hưởng đến đời sống của người dân nằm trong vùng quy hoạch dự án, như: Dự án Tâm Trí, Young huy, Tanimex, Thắng Linh, Hoàng Châu thuộc xã Tân Thắng; công ty Đồng Phú Hưng thuộc xã Thắng Hải…

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Chớ vội bỏ khẩu trang

  BT- Mặc dù, tình hình dịch Covid-19 đã cơ bản được khống chế, nhưng để đề phòng, cơ quan chức năng thành phố vẫn kêu gọi người dân cùng chung tay thực hiện phòng chống dịch Covid-19 với tinh thần không được lơ là, chủ quan nên hiện nay ở các tuyến đường trong TP. Phan Thiết đều treo các bảng băng rôn với những câu tuyên truyền như: “Gia đình cùng vui - đẩy lùi Covid-19” hay “Giãn cách xã hội - kết nối yêu thương”… 

  Xem chi tiết
  Phát hiện cá tự nhiên chết ở xã Sùng Nhơn chưa rõ nguyên nhân

  BTO - Theo phản ánh của người dân xã Sùng Nhơn, huyện Đức Linh, trong mấy ngày gần đây khu vực thôn 5, 6, 7 của xã, người dân phát hiện cá tự nhiên ở các ao, bàu, hồ, suối khu vực trên với diện tích nhiều ha chết hàng loạt, trôi nổi trên dòng nước làm ảnh hưởng đến nguồn nước cũng như môi trường nuôi trồng, đánh bắt thủy sản của người dân.

  Xem chi tiết
  Dân bức xúc vì lấn chiếm lòng, lề đường buôn bán

  BT- Mùi nước cá xả thải hôi tanh, ách tắc giao thông do việc buôn bán lấn chiếm lòng lề đường gây ra là chuyện chưa bao giờ xảy ra trên tuyến đường Chu Văn An, khu phố 1, phường Đức Thắng. Thế nhưng, thời gian gần đây tình trạng này lại xảy ra khiến người dân sống trên tuyến đường bức xúc và “kêu cứu” đến ngành chức năng.

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533