Xã hội Cập nhật lúc 15:58:53 21/10/2020  (Lượt xem:  6581 )

Đảo Phú Quý hướng về đồng bào miền Trung

BTO- Với tinh thần tương thân tương ái, hướng về miền Trung, những ngày qua nhóm Gắn kết yêu thương Phú Quý và bếp cơm từ thiện đã kêu gọi các mạnh thường quân ủng hộ hơn 500 triệu đồng và hơn 300 kg cá, mực khô để ủng hộ đồng bào miền Trung đang gặp thiên tai, bão lũ.   

Những ngày này các chị em nhóm Gắn kết yêu thương Phú Quý và bếp cơm từ thiện thôn Thương Châu (Ngũ Phụng) đang gấp rút rim mực, cá và soạn quần áo cũ để vận chuyển vào đất liền ủng hộ cho người dân miền Trung đang gặp khó khăn.

Chị Tạ Thị Nga, trưởng nhóm Gắn kết yêu thương cho biết: Mặc dù đảo Phú Quý còn khó khăn nhưng hiện nay người dân miền Trung càng khó khăn hơn gấp nhiều lần. Các chị em trong nhóm không cầm được lòng nên đã cố gắng vận động mạnh thường quân, cùng sẻ chia với đồng bào miền Trung ruột thịt.

Lực lượng đặc công cũng góp sức vận chuyển nhu yếu phẩm xuống tàu đưa vào đất liền ủng hộ miền Trung.

Số tiền hơn 500 triệu đồng của quý mạnh thường quân gần xa ủng hộ, nhóm sẽ trích một phần mua cá khô và một số nhu yếu phẩm, còn lại sẽ trao tiền mặt cho người dân. Dự kiến khoảng 3.500 phần quà sẽ được trao, sáng nay đoàn đã vận chuyển đợt 1 vào đất liền 2.000 phần, còn lại các chị em tiếp tục vận chuyển đi sau.

Với sự chung tay góp sức từ đảo nhỏ gửi về miền Trung, hy vọng sẽ xoa dịu phần nào nỗi đau mất mát mà đồng bào miền Trung đang phải gánh chịu.

Bích Dung

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Của cho không bằng cách cho

  BT- Khi những ngày xảy ra lũ lụt tại các tỉnh miền Trung, cùng đó là tình người lan tỏa, hàng trăm, hàng ngàn các tổ chức, cá nhân đứng ra quyên góp ủng hộ bà con ở các vùng lũ lụt, hướng về miền Trung thân yêu.

  Xem chi tiết
  Chỉ đạo kiểm tra, xác minh bài báo “Lấn chiếm đất hành lang kênh thủy lợi tại Phú Thắng”

  BT- Báo Bình Thuận số ra ngày 20/11/2020 có đăng bài “Lấn chiếm đất hành lang kênh thủy lợi tại Phú Thắng”. Nội dung bài báo phản ánh tình trạng lấn chiếm trái phép đất hành lang bảo vệ an toàn kênh chính hồ Sông Quao

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Ðề phòng bảng hiệu vỉa hè

  BT- Dọc theo những tuyến đường trong nội ô TP. Phan Thiết, người đi đường dễ dàng nhìn thấy những bảng hiệu được người bán sáng mang ra, trưa mang vào, thậm chí có người để luôn ngày này qua ngày khác nơi vỉa hè

  Xem chi tiết
  Đường hư hỏng, tiềm ẩn tai nạn

  BTO- Cuối con đường Nguyễn Gia Tú là điểm tiếp giáp với đường Tôn Thất Tùng (TP. Phan Thiết). Hai con đường này nằm trong khu dân cư mới được xây dựng, lòng đường và lề đường đạt chuẩn.

  Xem chi tiết
  Lan tỏa người tốt, việc tốt

  BTO- Trước đây, Báo Bình Thuận có bài viết “Người tốt ở quanh ta” nội dung bày tỏ cảm phục và trân trọng những người không tham của rơi. Mới đây chúng tôi tiếp tục nhận thêm thông tin về những tấm lòng tốt.

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533