Xã hội Cập nhật lúc 10:10:41 01/09/2020  (Lượt xem:  11127 )
Đảm bảo cơ sở vật chất trước năm

Đảm bảo cơ sở vật chất trước năm học mới

BT- Theo chỉ đạo của Sở Giáo dục - Đào tạo, các địa phương, cơ sở giáo dục trong tỉnh cần rà soát, kiểm tra tất cả các điều kiện cơ sở vật chất trường lớp và kịp thời sửa chữa, thay thế, khắc phục hư hỏng nếu có nhằm đảm bảo môi trường, trường học an toàn trước khi khai giảng năm học mới. Hiện các địa phương đang gấp rút, hoàn tất các công trình xây sửa trường học để kịp thời  bàn giao và đưa vào sử dụng trước khi năm học mới bắt đầu.

Trường tiểu học Thuận Minh 1 mới xây dựng đã đưa vào sử dụng.

Năm học mới này, huyện Hàm Thuận Bắc tiếp tục đưa vào sử dụng 23 công trình trường học gồm trường học được xây mới và nâng cấp, sửa chữa. Đây là các công trình được chuyển tiếp và thi công từ năm 2019, đến nay đã hoàn thành, kịp thời đưa vào sử dụng trước ngày khai trường. Theo UBND huyện Hàm Thuận Bắc, trong số những công trình giáo dục được đầu tư, huyện luôn quan tâm đến việc xây dựng trường lớp ở những địa bàn vùng sâu, vùng xa hay các xã còn nhiều khó khăn để học sinh có điều kiện học tập tốt hơn. Minh chứng, Trường tiểu học Thuận Hòa 2 có hơn 30 năm đầu tư xây dựng và đưa vào sử dụng nên đã xuống cấp, thiếu phòng học, không  đáp ứng được việc dạy và học của nhà trường. Trước tình hình đó, UBND huyện đã phê duyệt tổng vốn đầu tư hơn 6,1 tỷ đồng để xây mới trường học. Quy mô công trình gồm xây mới khối 10 phòng học, nhà vệ sinh, nhà để xe, san nền nội bộ. Công trình được thi công từ năm 2019, đến nay các hạng mục công trình đã cơ bản hoàn tất và kịp thời đưa vào sử dụng trong năm học mới 2020 - 2021.

Tiếp nhận ngôi trường mới khang trang, thầy cô giáo, học sinh và cả phụ huynh rất phấn khởi. ông Châu Trọng Nhân - Hiệu trưởng Trường tiểu học Thuận Hòa chia sẻ: “Việc đưa trường mới vào sử dụng trong năm học mới này là niềm vui chung của nhà trường, phụ huynh, học sinh và địa phương. Với cơ sở vật chất trường lớp mới kiên cố, khang trang, sạch đẹp đáp ứng được nhu cầu dạy học và nâng cao chất lượng giáo dục trong thời gian tới”. Tương tự, năm học này công trình Trường tiểu học Thuận Minh 1 đã được xây dựng hoàn thành và được bàn giao trước năm học mới. Với cơ sở trường lớp mới, khối hành chính, hiệu bộ, nhà ăn, bếp ăn… đầy đủ, đáp ứng được việc dạy học 2 buổi/ngày. Phải khẳng định rằng, trong những năm qua huyện Hàm Thuận Bắc luôn quan tâm đến đầu tư các công trình phục vụ công tác giáo dục tại địa phương. Trường lớp được đầu tư xây mới, sửa chữa đã tạo điều kiện thuận lợi cho công tác giảng dạy, học tập của giáo viên, học sinh của các trường học, từ đó góp phần nâng cao chất lượng giáo dục. Hiện nay, huyện đang tiếp tục đầu tư xây dựng 17 công trình trường học khác để phục vụ công tác giáo dục của địa phương.

Tương tự, tại TP. Phan Thiết những năm qua công tác xây dựng cơ sở vật chất trường học được quan tâm đầu tư, đáp ứng nhu cầu dạy và học. Năm nay, có nhiều công trình trường học đã hoàn thành đưa vào sử dụng trong năm học mới 2020 - 2021 như Trường THCS Nguyễn Thông với tổng vốn đầu tư 8 tỷ đồng với các hạng mục xây mới khối 4  phòng học - phòng học bộ môn, san nền sân, đường, nhà xe…; Trường tiểu học Lạc Đạo xây mới 1 phòng học, 3 phòng chức năng… Hiện còn nhiều công trình trường học đang giai đoạn hoàn thiện để kịp thời bàn giao phục vụ cho năm học mới như công trình Trường THCS Thủ Khoa Huân tổng vốn đầu tư 25,949 tỷ đồng, với các hạng mục khối 10 phòng học - hành chính quản trị - phục vụ học tập, khối phòng học bộ môn nhà bảo vệ…; Trường tiểu học Lạc Đạo xây mới 1 phòng học, 3 phòng chức năng; Trường tiểu học Phú Trinh 1 xây dựng cổng tường rào, san nền…

Theo đánh giá của Sở Giáo dục - Đào tạo, hiện nay cơ sở vật chất tại các trường học trong tỉnh cơ bản đáp ứng nhu cầu dạy và học trong năm học mới và không có trường nào thiếu phòng học.

Thanh Thủy

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Con đau lắm mẹ ơi

  BTO-  Mới đây, tình cờ một lần lướt face book tôi có đọc được dòng thông tin về bé Bùi Văn Lộc (9 tuổi) bị u tĩnh mạch máu không lưu thông nên bị hoại tử hai chân. Tháng 6/2020, bác sĩ chỉ định phải cắt bỏ một chân bên phải nhưng sau khi cắt xong về nhà thì chân trái của bé lại nhiễm trùng mưng mủ nên phải quay lại bệnh viện.

  Xem chi tiết
  Phan Thiết: Kiên quyết xử lý dứt điểm vụ chiếm dụng đất đai của Nhà nước tại Mũi Né

  BTO- Theo báo cáo mới nhất của UBND TP. Phan Thiết: Qua phản ánh của người dân và báo chí; tại khu phố Long Sơn, phường Mũi Né, trong những ngày gần đây đã có một số đối tượng có hành vi ngang nhiên chiếm đất do Nhà nước quản lý để xây dựng, trồng cây, trụ bê tông làm hàng rào trên diện tích đất bao chiếm; trong đó, có đối tượng Trần Thị Ngọc Nữ và vợ chồng Nguyễn Tuấn Vũ, Huỳnh Thị Kim Liên.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
   Xin đừng quên họ!

  BTO- Chuyến đi cứu trợ đồng bào miền Trung bị lũ lụt với thời gian 4 ngày, 3 đêm tại tỉnh Quảng Trị mới đây khiến tôi cùng đoàn cứu trợ không thể nào quên được. Nhất là nhìn cảnh những ngôi nhà chìm sâu trong nước lũ dữ, hình ảnh những cụ già, trẻ em phải leo lên tận nóc nhà tránh lũ. Và đặc biệt, tôi không thể quên được những ánh mắt sáng ngời của trẻ em vùng lũ khi thấy đoàn cứu trợ đến thăm, trao quà…

  Xem chi tiết
  Một "con đường đau khổ"

  BTO- Cơn bão số 6, rồi số 7 đi qua, những trận mưa như trút nước làm con đường đất cát Đặng Tất ngập nước dài ngày, người và xe qua lại tránh nhau thật khó khăn, những vụ va quệt giữa các phương tiện thường xuyên xảy ra. Người dân hai bên con đường luôn băn khoăn, lo lắng mỗi khi bước ra đường. 

  Xem chi tiết
  Hố sâu nguy hiểm trên đường Từ Văn Tư (trước khách sạn TTC) 

  BTO - Những ngày qua do ảnh hưởng của các cơn bão dồn dập, mưa kéo dài nên nhiều tuyến đường trong thành phố Phan Thiết ngập nước, mặt đường hư hỏng, nguy cơ xảy ra tai nạn cao. 

  Xem chi tiết