Xã hội Cập nhật lúc 09:58:15 10/10/2019  (Lượt xem:  1227 )
Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tr

Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri Tánh Linh: Sớm nâng cấp đường ĐT717

BT- Ngày 8/10, ông Nguyễn Hồng Hải – Đại biểu Quốc hội đơn vị Bình Thuận, đã tiếp xúc cử tri xã Gia An và Đức Phú, huyện Tánh Linh.

Kiến nghị với ĐBQH, cử tri xã Gia An cho biết, tuyến đường qua trung tâm xã hẹp, từng xảy ra một số vụ tai nạn và va chạm giao thông, có vụ xe máy lao thẳng vào nhà dân do một số đoạn cua gấp, vì vậy ngành chức năng sớm có biện pháp xử lý để đảm bảo an toàn giao thông. Việc bồi thường cho người dân có diện tích đất lúa ở thôn 7, 8 bị thu hồi để làm kênh thủy lợi theo chủ trương của Huyện ủy chậm, có hộ đến nay vẫn chưa nhận tiền bồi thường. Nhiều tuyến đường giao thông nông thôn, giao thông nội đồng các thôn 2,6,8 đã xuống cấp, gây khó khăn cho việc đi lại và vận chuyển nông sản của người dân; việc nhiều hộ dân đặt máy dẫn dụ chim yến gây ồn ào, nhưng chính quyền địa phương xử lý thiếu kiên quyết. Năm 2018, Nhà máy thủy điện Hàm Thuận – Đa Mi xả lũ 3 lần gây thiệt hại nông sản của bà con. Cử tri xã Đức Phú, Gia An cũng bày tỏ lo lắng trước tình trạng trộm cắp, cướp giật, ma túy vùng nông thôn xảy ra nhiều; vấn nạn bằng giả tràn lan. Đồng thời cho rằng chính sách áp dụng hiện nay đối với giáo viên về hưu thấp, không phù hợp. Cử tri đề nghị cấp có thẩm quyền sớm thi công nâng cấp tuyến đường ĐT717 – đoạn từ xã Đồng Kho đến Đức Phú, vì đây là tuyến đường huyết mạch của Tánh Linh, nhưng qua hơn 20 năm sử dụng nay đã xuống cấp trầm trọng.

Tại các buổi tiếp xúc, ĐBQH, lãnh đạo huyện Tánh Linh đã trả lời các vấn đề cử tri nêu. Hiện nay, do kinh phí khó khăn nên tỉnh chưa thể thi công các công trình, đường giao thông, trong đó có tuyến ĐT717, trước mắt sẽ tiến hành giặm vá những đoạn hư hỏng và ưu tiên thi công những công trình mang tính cấp thiết, bức xúc nhất để đảm bảo nhu cầu đi lại của nhân dân. Ông Phạm Sơn – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Tánh Linh cho biết, việc người dân xã Gia An có đất bị thu hồi để làm kênh thủy lợi theo Nghị quyết số 15 của Huyện ủy, nhưng đến nay vẫn chưa nhận tiền bồi thường là trách nhiệm của chính quyền địa phương, do đó yêu cầu UBND xã khẩn trương thực hiện. Về thông tin ma túy xâm nhập học đường, huyện đã chỉ đạo công an vào cuộc điều tra, xác minh; đối tượng nào liên quan sẽ bị xử lý nghiêm. Đối với thông tin Nhà máy thủy điện Hàm Thuận – Đa Mi xả lũ,  ông Võ Văn Ty – Trưởng Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện khẳng định, thông tin trên là không chính xác, vì  năm 2018 nhà máy chỉ điều tiết nước qua tràn. Do đó, diện tích hoa màu của bà con bị ngập úng do hợp lưu nước từ thượng nguồn đổ về (vì Gia An là vùng hạ du) cùng với việc điều tiết nước của nhà máy. Hộ nào bị thiệt hại (từ 30% trở lên) sẽ nhận được tiền hỗ trợ của Nhà nước theo quy định. Ông Võ Văn Ty cũng đề nghị bà con phải thực hiện chính sách lách lũ khi gieo trồng, nhất là vụ hè thu, sản xuất theo lịch thời vụ, không nên xuống giống bằng mọi giá.

LÊ PHÚC

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Công ty XSKT Bình Thuận: Trao 3 căn nhà tình thương cho hộ nghèo

BT- Mới đây, Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận trao 3 căn nhà tình thương cho hộ nghèo tỉnh Vĩnh Long và Đồng Tháp.

Xem chi tiết
Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam

BT- Cuộc vận động “Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam” được Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin (NNCĐDC/dioxin) tỉnh hưởng ứng và phát động đến nay vừa tròn 10 năm (30/10/2009 - 30/10/2019).

Xem chi tiết
Thời gian cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bao lâu?

Gia đình em được cấp 2 lô đất (khu kinh tế mới) đã đóng tiền thuế, tiền sử dụng đất đầy đủ nhưng đã 03 tháng nay vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) và vẫn chưa biết vị trí đất mặt bằng như thế nào. Đất nhà nước giấy tờ cấp kéo dài, gọi hỏi thì nói chờ gọi. Vậy theo quy định thì thời gian cấp GCNQSDĐ là bao lâu? Gia đình em phải làm thế nào để được cấp giấy tờ theo quy định của nhà nước.

Xem chi tiết
Chậm hỗ trợ tiền heo dịch bệnh cho nông dân

BTO- Người chăn nuôi nhỏ lẻ theo hộ gia đình vài con heo khi bị dịch bệnh đã là một thiệt hại, những hộ chăn nuôi vài chục, hàng trăm con hay những trang trại vài trăm con khi bị dịch bệnh thì nhiều người trở nên trắng tay.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
“Rác viễn thông” trên mặt đất

BTO - Để phục vụ khách hàng những dịch vụ viễn thông tốt nhất, công nghệ tiên tiến nhất, các nhà mạng viễn thông đã chuyển từ cáp đồng sang cáp quang trong cung cấp dịch vụ Internet. Bởi so với cáp đồng thì cáp quang vượt trội về công nghệ, giá cước dịch vụ rẻ, tốc độ đường truyền cao, băng thông lớn…

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533