Xã hội Cập nhật lúc 10:25:00 13/07/2020  (Lượt xem:  1759 )
Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tr

Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri: Sớm nâng cấp mở rộng tuyến đường Mê Pu - Đa Kai

BT- Ngày 9/7/2020, bà Nguyễn Thị Phúc, Phó Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đã tiếp xúc với cử tri 2 xã Đa Kai, Sùng Nhơn, huyện Đức Linh để báo cáo kết quả kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIV.

Đại biểu Quốc hội Nguyễn Thị Phúc tiếp xúc với cử tri 2 xã Đa Kai, Sùng Nhơn.

Tại các buổi tiếp xúc, cử tri 2 xã Đai Kai, Sùng Nhơn đã kiến nghị Quốc hội và các ngành chức năng tỉnh, huyện cần quan tâm đầu tư nâng cấp, mở rộng tuyến đường Mê Pu - Đa Kai đang bị hư hỏng, xuống cấp nghiêm trọng. Sớm sửa đổi, điều chỉnh Luật Đất đai, vì còn nhiều bất cập, quy định mức hạn điền 2 ha/hộ dân chưa phù hợp với thực tế. Ngành điện lực xem xét lại việc tính tiền điện bậc thang cho phù hợp để khuyến khích người sử dụng và tránh tình trạng tính tiền điện bị sai số, gây bức xúc cho nhân dân. Xem xét lại Thông tư số 1 của Bộ Tư pháp về công chứng chứng thực, vì các hộ dân khi làm hồ sơ vay vốn ngân hàng phải đi xa đến Văn phòng công chứng của huyện để chứng thực hồ sơ. Tiếp tục cải cách thủ tục hành chính trong việc cấp mới, cấp đổi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở. Các doanh nghiệp khai thác xong mỏ khoáng sản cần giao lại cho chính quyền địa phương quản lý để cho các hộ dân thuê nuôi trồng thủy sản. Việc xả lũ của Nhà máy thủy điện Hàm Thuận - Đa Mi gây thiệt hại cây trồng cho nhân dân, nhưng không được xem xét hỗ trợ. Các ngành chức năng sớm giải quyết chế độ khen thưởng thành tích cho những người tham gia kháng chiến, làm nghĩa vụ quốc tế ở Campuchia, Lào.

Sau các buổi tiếp xúc cử tri, lãnh đạo địa phương và Đại biểu Quốc hội Nguyễn Thị Phúc đã tiếp thu, trả lời ý kiến của cử tri theo thẩm quyền.

 Tuấn Anh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 300 triệu đồng cho người dân ảnh hưởng dịch Covid - 19

BT- Sáng 5/8, 2020 Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Bưu điện huyện Tuy Phong tiến hành trao số tiền 300 triệu đồng cho 152 hộ dân ở xã Phú Lạc và thị trấn Liên Hương (huyện Tuy Phong). Đây là những hộ dân bị ảnh hưởng sinh kế, giảm thu nhập, mất việc làm vì dịch Covid – 19 và chưa nhận được nguồn hỗ trợ từ Chính phủ (theo Nghị quyết 42).

Xem chi tiết
Đường Ngô Đức Tốn cần sớm nâng cấp

BTO - Tuyến đường Ngô Đức Tốn thuộc địa phận 2 xã Phong Nẫm (TP. Phan Thiết) và xã Hàm Liêm, huyện Hàm Thuận Bắc có chiều dài khoảng 3 km,  là tuyến giao thông quan trọng nối liền 2 xã.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Lấn chiếm vỉa hè đỗ xe ô tô

BTO - Vỉa hè (hay còn gọi là hè phố) thường được lát gạch chuyên dùng là phần đường dành riêng cho người đi bộ và cũng là nơi bố trí hệ thống hạ tầng kỹ thuật đô thị dọc tuyến.

Xem chi tiết
Dưới pa nô không còn bãi tập kết rác

BTO- Báo Bình Thuận điện tử ra ngày 5/7/2020 trong mục tin nóng 24/7 có đăng bài “hình ảnh phản cảm). Bài báo nêu rõ: “Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô.

Xem chi tiết
Chỉnh trang đô thị - Cần làm từ việc nhỏ

BTO - Có thể thấy, thời gian gần đây thành phố Phan Thiết xuất hiện nhiều công trình xây dựng lớn, nhiều khu dân cư từ vùng nông thôn đến ven biển được quy hoạch bài bản, lòng, lề đường được phân định rõ ràng.

Xem chi tiết