Xã hội Cập nhật lúc 16:34:55 04/08/2020  (Lượt xem:  2238 )
Củng cố Ban chỉ đạo tiếp nhận cá

Củng cố Ban chỉ đạo tiếp nhận cách ly y tế tập trung

BTO- Chủ tịch UBND huyện Hàm Tân vừa quyết định củng cố Ban chỉ đạo công tác tiếp nhận, cách ly y tế tại các cơ sở cách ly tập trung huyện Hàm Tân. Ban chỉ đạo này do ông Nguyễn Thành Nam, Phó Chủ tịch UBND huyện Hàm Tân làm Trưởng ban, 2 Phó ban là ông Nguyễn Văn Mười, Trưởng Phòng Y tế huyện là Phó trưởng Ban thường trực và ông Huỳnh Văn Tường, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện.

Ngoài ra, Ban chỉ đạo còn có 10 thành viên thuộc các ban, ngành, đoàn thể của huyện và tất cả các Chủ tịch, hoặc Phó Chủ tịch phụ trách UBND các xã, thị trấn cũng tham gia là thành viên của Ban chỉ đạo. Ban chỉ đạo có nhiệm vụ chỉ đạo tổ chức thực hiện công tác tiếp nhận, cách ly y tế tại các cơ sở cách ly tập trung trên địa bàn huyện Hàm Tân theo các hướng dẫn, chỉ đạo của Bộ Y tế, UBND tỉnh và Sở Y tế tỉnh Bình Thuận. Nhiệm vụ cụ thể của từng thành viên do Trưởng ban phân công, Ban chỉ đạo tự giải thể sau khi hoàn thành nhiệm vụ.

Ngày 3/8, Chủ tịch UBND huyện Hàm Tân cũng đã phê duyệt danh sách 5 người được cách ly y tế tại cơ sở cách ly tập trung để phòng, chống dịch Covid-19 tại cơ sở cách ly tập trung số 1, huyện Hàm Tân (Trung tâm Giáo dục Nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện, ở thôn Đông Hòa, xã Tân Hà, huyện Hàm Tân). Đây là những trường hợp đi đến các địa điểm có nguy cơ lây nhiễm cao trên địa bàn TP. Đà Nẵng. Thời gian cách ly là đủ 14 ngày, kể từ ngày công dân về đến địa bàn huyện Hàm Tân.

Huyện Hàm Tân cho biết, trong thời gian áp dụng quyết định cách ly y tế tập trung, các cá nhân này thực hiện theo các quy định của Bộ Y tế và các quy định, nội quy tại cơ sở cách ly tập trung. Ban điều hành cơ sở cách ly tập trung số 1 huyện Hàm Tân có nhiệm vụ tiếp nhận và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, đảm bảo chế độ sinh hoạt, theo dõi, chăm sóc sức khỏe cho người được cách ly tại cơ sở cách ly tập trung theo quy định…

PHAN LIÊN

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
“Dù khó mấy em cũng phải đến trường”

BT- Trước buổi lễ trao tặng xe đạp cho học sinh nghèo do Bảo Việt Nhân thọ tổ chức vào cuối tháng 8/2020, trong khi các bạn nhỏ đến nhận học bổng xe đạp chuyện trò rôm rả, riêng chỉ có Nguyễn Thanh Nguyên - lớp 8A7, Trường THCS Nguyễn Trãi, TP. Phan Thiết ngồi im lặng, nét mặt trầm ngâm, suy tư. Mới lớp 8, nhưng Nguyên cao hơn nhiều bạn cùng lứa, gương mặt khôi ngô, dễ mến…

Xem chi tiết
Doanh nghiệp bỏ vốn làm tuyến đường xuống bãi biển

BTO- Ông Nguyễn Xuân Sơn và một số hộ dân phường Mũi Né (Phan Thiết) phản ánh: Thời gian gần đây khu vực ven biển phường Hàm Tiến, Mũi Né đã mở các tuyến đường xuống bãi biển tạo điều kiện thuận lợi cho du khách và người dân địa phương đi lại tham quan, tắm biển.

Xem chi tiết
Đất cấp bình quân nhân khẩu?

BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

Xem chi tiết
Cần nâng cấp mở rộng đường ven biển Nguyễn Du

BTO- Đường Nguyễn Du xuất phát từ Km 73 +850 QL 55, chạy ra Khu du lịch cộng đồng Cam Bình, nối liền đường ven biển Lê Minh Công để liên thông xã Tân Phước với phường Phước Lộc, thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Trụ đèn chiếu sáng bung nắp nguy hiểm

BTO - Trụ đèn hư hỏng trên đường Trương Hán Siêu (phường Phú Thuỷ - TP. Phan Thiết), không hiểu vì gió to làm bung nắp hộp đèn chiếu sáng trên đường hay do những người thợ điện khi sửa chữa đèn cao áp quên đậy nắp hộp đèn…nhưng đã mấy ngày qua vẫn chưa có ai sửa chữa lại.

Xem chi tiết
Buôn bán lấn chiếm lòng, lề đường

BTO- Việc người dân lấn chiếm lòng, lề đường làm nơi buôn bán hiện đang diễn ra tại chợ Tôn - thôn Đại Thiện 2, xã Hàm Hiệp, huyện Hàm Thuận Bắc, giáp ranh thôn Xuân Phú, xã Phong Nẫm, TP Phan Thiết. Tình trạng này không chỉ đường khiến cảnh quan nhếch nhác, lộn xộn mà còn gây mất trật tự an toàn giao thông.

Xem chi tiết