Xã hội Cập nhật lúc 10:23:31 07/12/2019  (Lượt xem:  2353 )
Cử tri xã Tân Tiến kiến nghị nân

Cử tri xã Tân Tiến kiến nghị nâng cấp giao thông

BTO- Đại biểu Quốc hội tỉnh Ngyễn Hồng Hải vừa có buổi tiếp xúc cử tri xã Tân Tiến, thị xã La Gi vào hôm qua (6/12) để thông báo kết quả kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV. Tại buổi gặp mặt, nhiều cử tri địa phương này đã phản ánh tình trạng hệ thống giao thông đang xuống cấp làm cho khách tham quan, nghỉ dưỡng khó khăn đi lại, ảnh hưởng lĩnh vực du lịch và nông nghiệp của xã. Điển hình tuyến đường tỉnh ĐT 719 hẹp, ổ gà ổ voi xuất hiện khá nhiều, mưa ngập cục bộ. Đoạn đường từ dinh Thầy Thím vào mộ Thầy dài 2 km “nắng bụi mưa lầy”, không ít tuyến đường giao thông hư hỏng, mương thoát nước lũ Hiệp An- Hiệp Phú bị đứt đoạn do ảnh hưởng mưa bão cuối năm. Một số dự án đầu tư du lịch hai bên tuyến đường mới ven biển Tân Tiến, gây lãng phí đất đai. Cử tri còn nêu thực trạng giá thanh long bấp bênh, giá điện còn cao; tin xấu độc trên mạng xã hội ảnh hưởng đời sống vật chất và tinh thần nhân dân.

Ông Nguyễn Hồng Hải tiếp xúc cử tri.

  Kiến nghị với Quốc hội, cử tri bày tỏ nguyện vọng cơ quan quyền lực nhà nước cao nhất tạo điều kiện về nguồn vốn triển khai các công trình trọng điểm ở Bình Thuận như sân bay Phan Thiết, đường bộ cao tốc Dầu Giây- Phan Thiết. Đại biểu Quốc hội tỉnh Nguyễn Hồng Hải tiếp thu phản ảnh trên, thông báo với cử tri cao tốc Bắc- Nam qua Bình Thuận sẽ thi công vào cuối năm tới; sân bay Phan Thiết cũng đang được tỉnh phối hợp Bộ Quốc phòng xúc tiến đẩy nhanh tiến độ xây dựng; tỉnh đang ghi vốn đầu tư nâng cấp ĐT 719 vào năm tới. Đồng thời, đại biểu Nguyễn Hồng Hải đề nghị thị xã La Gi đầu tư nâng cấp hệ thống giao thông cho xã Tân Tiến để phát triển du lịch… Bên cạnh đó, Chủ tịch UBND xã Tân Tiến Ngô Thái Thạnh Hưng cũng giải trình các kiến nghị thuộc thẩm quyền giải quyết địa phương, như tăng cường phối hợp kiểm ngư La Gi ngăn chặn giã cào bay, gia hạn hợp đồng thuê đất cho hơn 40 hộ kinh doanh buôn bán tại khu du lịch cộng đồng ngảnh Tam Tân…

Cử tri xã Tân Tiến kiến nghị với đại biểu Quốc hội.

T. Khoa

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 110 phần quà tết cho hội viên người mù

BTO- Nhằm tạo điều kiện cho hội viên người mù thành phố Phan Thiết vui xuân, đón tết, sáng 14/1, Hội Người mù Phan Thiết đã tổ chức trao quà tết cho hội viên trên địa bàn thành phố.

Xem chi tiết
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Bình Thuận thăm và tặng quà Tết cho gia đình diện chính sách

BTO- Vừa qua, Công đoàn và Lãnh đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Bình Thuận đã tổ chức thăm và trao tặng 50 phần quà Tết, mỗi phần quà trị giá  600.000 đồng cho các hộ gia đình thuộc diện chính sách, có hoàn cảnh khó khăn tại UBND xã Đa Mi, huyện Hàm Thuận Bắc.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Sớm ngăn chặn nạn phá rừng lấy đất

BTO- Khoảng hơn tuần lễ nay, người dân xã Tân Thành, huyện Hàm Thuận Nam rất bức xúc khi phát hiện một khu rừng bị chặt phá lấy cây, đốt rẫy để chiếm đất.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Hàng rong trước trường học: Không chỉ mất vệ sinh mà còn xả rác bừa bãi

BTO- Mới đây đến nhà một người bạn ở gần đối diện trường THCS Trần Phú, Phan Thiết nhìn qua bên đường vào giờ tan học thấy các em học sinh vây kín các xe hàng rong để mua. Tới gần xem thôi thì đủ các loại nước giải khát, các món ăn vặt từ bánh, kẹo đến xúc xích, bánh tráng, xiên que, trái cây, cơm cháy...

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533