Xã hội Cập nhật lúc 10:27:14 30/06/2020  (Lượt xem:  1911 )
Cử tri xã Bình Tân

Cử tri xã Bình Tân: Phản ánh nhiều vấn đề an sinh xã hội

BT- Ngày 29/6, Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) Bố Thị Xuân Linh tiếp xúc cử tri xã Bình Tân, huyện Bắc Bình để thông báo kết quả kỳ họp thứ 9 - Quốc hội khóa XIV và một số hoạt động của đoàn Bình Thuận trong thời gian diễn ra kỳ họp.

ĐBQH Bố Thị Xuân Linh tại buổi tiếp xúc cử tri xã Bình Tân (Bắc Bình).

Tại buổi tiếp xúc, cử tri có ý kiến phản ánh nhiều nội dung liên quan đến an sinh xã hội tại địa phương, trong đó tập trung vào công tác quản lý đất đai, giải tỏa đền bù dự án cao tốc Bắc - Nam, đoạn qua địa bàn xã Bình Tân. Đồng thời, có ý kiến thắc mắc việc hỗ trợ cho các đối tượng bị ảnh hưởng dịch Covid - 19 và mất mùa do thiên tai theo chủ trương, chính sách hoặc về tiền điện tăng cao, ô nhiễm môi trường từ hoạt động chăn nuôi…

Theo đề nghị của ĐBQH, đại diện đơn vị điện lực trên địa bàn Bắc Bình trao đổi về nguyên nhân hóa đơn tiền điện tăng cao trong mùa nắng nóng, nhân đây cũng khuyến khích bà con đầu tư hệ thống điện mặt trời áp mái nhằm giảm tiền điện và bớt áp lực nguồn cung cho ngành điện... Thuộc thẩm quyền địa phương, đại diện cấp huyện và cấp xã đã lần lượt giải đáp những ý kiến mà cử tri phản ánh như về một số trường hợp chưa nhận tiền bồi thường từ dự án cao tốc Bắc - Nam, vấn đề gia hạn và tách thửa sổ đất hay chính sách hỗ trợ cho đối tượng bị ảnh hưởng do dịch Covid - 19 gây ra.

Tại buổi tiếp xúc, ĐBQH Bố Thị Xuân Linh đề nghị các cấp ở địa phương tăng cường công tác tuyên truyền đến người dân về những chủ trương, chính sách liên quan những nội dung phản ánh. Đồng thời ghi nhận và tiếp thu tất cả các ý kiến của cử tri xã Bình Tân, những vấn đề vượt quá thẩm quyền đề nghị địa phương tổng hợp trình cấp cao hơn tiếp tục xem xét, giải quyết…

Đ.QUỐC  

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hãy “tiếp sức” cho chị Vy được sống

BT- “Chị muốn được khỏe mạnh để làm việc và làm chỗ dựa tinh thần cho con”. Câu nói đứt quãng, được bật ra từ đáy lòng của một người phụ nữ năm nay mới bước qua tuổi 35, đang khát khao niềm sống, khi vừa trải qua những đợt điều trị căn bệnh u ác tính tuyến ức. Chị là Lâm Thụy Trúc Vy, sống tại hẻm 649 Trần Hưng Đạo, khu phố 4, phường Lạc Đạo (Phan Thiết).

Xem chi tiết
Ô nhiễm trong lòng thành phố

 BT- Khi mua đất làm nhà ở cứ ngỡ nơi đây có cơ sở hạ tầng và môi trường sống tốt, nào ngờ càng sống thấy thất vọng vì ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Khi nào giải tỏa việc “Tạm dừng cho phép chuyển quyền sử dụng đất toàn bộ 132 thửa”?

BTO- Đó là câu hỏi của rất nhiều hộ dân khi đã trót mua phải đất nằm trong 132 thửa ở xã Tiến Lợi, Thiện Nghiệp và Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết. Giờ đây, họ đang “tiến thoái lưỡng nan”.

Xem chi tiết
Hình ảnh phản cảm

BTO- Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô. Nhưng phía dưới lại là bãi tập kết rác to tướng bốc mùi hôi thối nồng nặc, gây ô nhiễm môi trường và trông rất mất mỹ quan.

Xem chi tiết
Rác thuyền thúng!

BTO- Cảng cá Phan Thiết hàng ngày tàu thuyền và các phương tiện vận tải ra vào tấp nập. Ban quản lý Cảng đã sắp xếp hợp lý khu tàu thuyền ra vào bán hải sản, vận chuyển cá, khu bán nhiên liệu, vật tư phục vụ tàu cá ra khơi đánh bắt hải sản. Tuy nhiên, tại một góc Cảng cá (đường ra kè) có hàng chục thuyền thúng (thúng chai) hư hỏng, có cái đã mục nát nhiều năm (của ngư dân gần cảng) để dồn lâu ngày trở thành bãi rác trông rất phản cảm và ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết