Xã hội Cập nhật lúc 10:03:05 05/12/2019  (Lượt xem:  2394 )
Cử tri quan tâm nhiều vấn đề dân

Cử tri quan tâm nhiều vấn đề dân sinh

BT- Ngày 3/12, bà Nguyễn Thị Phúc - Phó Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đã tiếp xúc cử tri tại 2 xã Mương Mán và Hàm Thạnh (Hàm Thuận Nam).

Cử tri Bùi Xuân Hòa, thôn Đại Thành, xã Mương Mán kiến nghị ngành chức năng xem xét có biện pháp để “giải cứu” thanh long, hiện nay người dân đầu tư công sức lớn vào cây chủ lực này, nhưng giá thành thấp... khiến nông dân khó khăn. Trong khi cử tri  Nguyễn Văn Hoan cùng thôn băn khoăn, đền bù tài sản cho người dân có tài sản gắn liền trên đất trong dự án đường cao tốc quá thấp, không đủ để chi phí di dời xây nhà ở mới. Tương tự, cử tri thôn Văn Phong, Mương Mán có ý kiến, lương cán bộ công chức, người nghỉ hưu thấp, chẳng hạn lương một cán bộ xã khoảng 3 - 4 triệu đồng/tháng trong khi giá cả thị trường tăng liệu có đảm bảo cuộc sống. Cử tri Trần Văn Phước, thôn Dân Thuận, xã Hàm Thạnh kiến nghị việc tinh gọn đội ngũ cán bộ chuyên trách cấp xã và thôn bản, tổ dân phố bằng cách bố trí người kiêm nhiệm. Theo cử tri, áp dụng sẽ rất vất vả cho những người làm kiêm nhiệm vì khối lượng công việc nhiều, trong khi địa bàn rộng, người dân sinh sống không tập trung như ở các khu phố của thành phố, thị trấn...

Tại cuộc tiếp xúc, những ý kiến, kiến nghị thuộc thẩm quyền của xã, huyện được ghi nhận, giải trình trực tiếp với cử tri. Còn những vấn đề thuộc thẩm quyền của tỉnh, Quốc hội, bà Nguyễn Thị Phúc giải đáp một số nội dung và một số vấn đề khác sẽ xem xét, kiến nghị với các cơ quan Trung ương.

Ninh Chinh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
100 phần quà cho người già neo đơn, bệnh tật

BTO- Sáng 12/9, tại thôn Cam Bình, xã Tân Phước, thị xã La Gi 100 phần quà từ thiện được trao cho người nghèo, người già neo đơn, bệnh tật.

Xem chi tiết
Vì sao nước sạch ở Tân Minh chưa sạch?

BTO- Bây giờ đang là mùa mưa, người dân thị trấn Tân Minh (Hàm Tân) phần nào đã vơi đi nỗi lo thiếu nước sạch. Song, tình trạng nước đục, nước cặn, nước đổi màu… thì vẫn xảy ra thường xuyên, nhất là sau thời gian cúp điện, cúp nước.

Xem chi tiết
Đất cấp bình quân nhân khẩu?

BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

Xem chi tiết
Cần nâng cấp mở rộng đường ven biển Nguyễn Du

BTO- Đường Nguyễn Du xuất phát từ Km 73 +850 QL 55, chạy ra Khu du lịch cộng đồng Cam Bình, nối liền đường ven biển Lê Minh Công để liên thông xã Tân Phước với phường Phước Lộc, thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Hình ảnh phản cảm trong cụm công nghiệp

BTO- Cụm công nghiệp chế biến Nam cảng Phan Thiết có diện tích hơn 20 ha. Trong đó, được chia làm 3 khu (chế biến thủy sản, khu dân cư và khu dịch vụ hậu cần). Đến nay, cụm công nghiệp này đã thu hút hàng chục nhà đầu tư thứ cấp xây dựng cơ sở hạ tầng chế biến thủy sản, nhà máy sản xuất nước đá, cơ sở dịch vụ nghề cá.

Xem chi tiết
Phải chấp hành nghiêm tín hiệu giao thông đường sắt

BTO- Lúc 10 giờ ngày 14/9/2020, khi đi qua khỏi nút giao đường sắt gần hồ Đá Bạc, xã Vĩnh Hảo, tôi nghe có tiếng chuông reng nho nhỏ ở phía sau lưng. Tôi dừng lại để xem tiếng chuông phát ra từ đâu. Lúc ấy phía trên tấm bảng báo lớn và các thanh chắn tự động chỗ nút giao nhấp nháy đèn tín hiệu màu đỏ.

Xem chi tiết