Xã hội Cập nhật lúc 11:17:11 04/12/2019  (Lượt xem:  2196 )
Cử tri lo lắng về vấn đề tiêu th

Cử tri lo lắng về vấn đề tiêu thụ nông sản

BT- Tiêu, điều, cao su chăm sóc mong đến ngày thu hoạch nhưng mất giá, đã vậy tư thương còn ép giá khiến cho cuộc sống người nông dân khó khăn. Đây là một trong nhiều ý kiến của cử tri Đức Tân và Đức Bình, huyện Tánh Linh kiến nghị với bà Trần Hồng Nguyên - Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) đơn vị Bình Thuận vừa có cuộc tiếp xúc cử tri tại 2 xã sau kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV.

Cử tri trao đổi ý kiến với bà Nguyên sau buổi tiếp xúc.

Cử tri 2 xã đã phản ánh về đường giao thông nông thôn xuống cấp, đề nghị sửa chữa phục vụ bà con đi lại dễ dàng; chế độ chính sách cho người có công; đất đai, cấp sổ đỏ chưa giải quyết thỏa đáng; chưa thu hút được nhà đầu tư xây dựng các nhà máy tạo công ăn việc làm cho người dân;... Ngoài ra, cử tri đề nghị Đại biểu Quốc hội giải đáp việc tăng tuổi nghỉ hưu, riêng đối với ngành giáo dục thì rất khó, đặc biệt đối với nữ vì ở tuổi 50 trở lên sức khỏe không đảm bảo cho việc giảng dạy; tình trạng hàng giả, hàng nhái, vệ sinh thực phẩm chưa đảm bảo là nguyên nhân dẫn đến bệnh tật ngày càng tăng.

 Nhiều cử tri đặt vấn đề nông sản, sản xuất ra nhưng không bán được ảnh hưởng cuộc sống người nông dân, đề nghị cần có chính sách và hướng giải quyết cho nông dân. Cử tri Lê Thị Sinh, thôn 1, Đức Tân nêu, thời gian qua người nông dân sống rất khổ, sản phẩm làm ra không bán được vì không có đầu ra bền vững như cao su, tiêu... liên tục rớt giá, khiến đời sống nông dân thêm phần khó khăn.

Sau khi nghe các ý kiến của cử tri, lãnh đạo xã và huyện giải đáp những thắc mắc, kiến nghị của cử tri. ĐBQH Trần Hồng Nguyên đã trả lời một số vấn đề cử tri chưa rõ và yêu cầu xã, huyện sớm giải quyết những kiến nghị của dân thuộc thẩm quyền.

Ninh Chinh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao quà cho người nghèo xã Mỹ Thạnh

BTO- Nhằm giúp người nghèo đón Tết cổ truyền của dân tộc ấm áp hơn, chiều ngày 20/1/2020, Chi đoàn Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận đã phối hợp cùng xã Đoàn Mỹ Thạnh tổ chức chương trình văn nghệ Mừng Đảng mừng Xuân Canh Tý 2020 tại xã Mỹ Thạnh, huyện Hàm Thuận Nam.

Xem chi tiết
Có lòng tốt sẽ được tin yêu

BTO- Từ phong trào bảo vệ trật tự an ninh theo lời kêu gọi của chính quyền địa phương, một số anh em nhiệt tình đã tự nguyện cùng nhau lập nên Câu lạc bộ phòng chống tội phạm thị xã La Gi, thường xuyên tuần tra đường phố, hổ trợ nhân dân phòng chống trộm cướp.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Sớm ngăn chặn nạn phá rừng lấy đất

BTO- Khoảng hơn tuần lễ nay, người dân xã Tân Thành, huyện Hàm Thuận Nam rất bức xúc khi phát hiện một khu rừng bị chặt phá lấy cây, đốt rẫy để chiếm đất.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Hàng rong trước trường học: Không chỉ mất vệ sinh mà còn xả rác bừa bãi

BTO- Mới đây đến nhà một người bạn ở gần đối diện trường THCS Trần Phú, Phan Thiết nhìn qua bên đường vào giờ tan học thấy các em học sinh vây kín các xe hàng rong để mua. Tới gần xem thôi thì đủ các loại nước giải khát, các món ăn vặt từ bánh, kẹo đến xúc xích, bánh tráng, xiên que, trái cây, cơm cháy...

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533