Xã hội Cập nhật lúc 11:17:11 04/12/2019  (Lượt xem:  2297 )
Cử tri lo lắng về vấn đề tiêu th

Cử tri lo lắng về vấn đề tiêu thụ nông sản

BT- Tiêu, điều, cao su chăm sóc mong đến ngày thu hoạch nhưng mất giá, đã vậy tư thương còn ép giá khiến cho cuộc sống người nông dân khó khăn. Đây là một trong nhiều ý kiến của cử tri Đức Tân và Đức Bình, huyện Tánh Linh kiến nghị với bà Trần Hồng Nguyên - Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) đơn vị Bình Thuận vừa có cuộc tiếp xúc cử tri tại 2 xã sau kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV.

Cử tri trao đổi ý kiến với bà Nguyên sau buổi tiếp xúc.

Cử tri 2 xã đã phản ánh về đường giao thông nông thôn xuống cấp, đề nghị sửa chữa phục vụ bà con đi lại dễ dàng; chế độ chính sách cho người có công; đất đai, cấp sổ đỏ chưa giải quyết thỏa đáng; chưa thu hút được nhà đầu tư xây dựng các nhà máy tạo công ăn việc làm cho người dân;... Ngoài ra, cử tri đề nghị Đại biểu Quốc hội giải đáp việc tăng tuổi nghỉ hưu, riêng đối với ngành giáo dục thì rất khó, đặc biệt đối với nữ vì ở tuổi 50 trở lên sức khỏe không đảm bảo cho việc giảng dạy; tình trạng hàng giả, hàng nhái, vệ sinh thực phẩm chưa đảm bảo là nguyên nhân dẫn đến bệnh tật ngày càng tăng.

 Nhiều cử tri đặt vấn đề nông sản, sản xuất ra nhưng không bán được ảnh hưởng cuộc sống người nông dân, đề nghị cần có chính sách và hướng giải quyết cho nông dân. Cử tri Lê Thị Sinh, thôn 1, Đức Tân nêu, thời gian qua người nông dân sống rất khổ, sản phẩm làm ra không bán được vì không có đầu ra bền vững như cao su, tiêu... liên tục rớt giá, khiến đời sống nông dân thêm phần khó khăn.

Sau khi nghe các ý kiến của cử tri, lãnh đạo xã và huyện giải đáp những thắc mắc, kiến nghị của cử tri. ĐBQH Trần Hồng Nguyên đã trả lời một số vấn đề cử tri chưa rõ và yêu cầu xã, huyện sớm giải quyết những kiến nghị của dân thuộc thẩm quyền.

Ninh Chinh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
100 phần quà cho người già neo đơn, bệnh tật

BTO- Sáng 12/9, tại thôn Cam Bình, xã Tân Phước, thị xã La Gi 100 phần quà từ thiện được trao cho người nghèo, người già neo đơn, bệnh tật.

Xem chi tiết
Vì sao nước sạch ở Tân Minh chưa sạch?

BTO- Bây giờ đang là mùa mưa, người dân thị trấn Tân Minh (Hàm Tân) phần nào đã vơi đi nỗi lo thiếu nước sạch. Song, tình trạng nước đục, nước cặn, nước đổi màu… thì vẫn xảy ra thường xuyên, nhất là sau thời gian cúp điện, cúp nước.

Xem chi tiết
Đất cấp bình quân nhân khẩu?

BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

Xem chi tiết
Cần nâng cấp mở rộng đường ven biển Nguyễn Du

BTO- Đường Nguyễn Du xuất phát từ Km 73 +850 QL 55, chạy ra Khu du lịch cộng đồng Cam Bình, nối liền đường ven biển Lê Minh Công để liên thông xã Tân Phước với phường Phước Lộc, thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Hình ảnh phản cảm trong cụm công nghiệp

BTO- Cụm công nghiệp chế biến Nam cảng Phan Thiết có diện tích hơn 20 ha. Trong đó, được chia làm 3 khu (chế biến thủy sản, khu dân cư và khu dịch vụ hậu cần). Đến nay, cụm công nghiệp này đã thu hút hàng chục nhà đầu tư thứ cấp xây dựng cơ sở hạ tầng chế biến thủy sản, nhà máy sản xuất nước đá, cơ sở dịch vụ nghề cá.

Xem chi tiết
Phải chấp hành nghiêm tín hiệu giao thông đường sắt

BTO- Lúc 10 giờ ngày 14/9/2020, khi đi qua khỏi nút giao đường sắt gần hồ Đá Bạc, xã Vĩnh Hảo, tôi nghe có tiếng chuông reng nho nhỏ ở phía sau lưng. Tôi dừng lại để xem tiếng chuông phát ra từ đâu. Lúc ấy phía trên tấm bảng báo lớn và các thanh chắn tự động chỗ nút giao nhấp nháy đèn tín hiệu màu đỏ.

Xem chi tiết