Xã hội Cập nhật lúc 11:12:34 06/03/2021  (Lượt xem:  2493 )
Cử tri bất an với tệ nạn ma túy

Cử tri bất an với tệ nạn ma túy

BTO- Bà Nguyễn Thị Phúc - Phó Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) đơn vị tỉnh Bình Thuận vừa lần lượt tiếp xúc cử tri của thị trấn Lương Sơn và thị trấn Chợ Lầu, huyện Bắc Bình.

Tại đây, ĐBQH đã thông báo đến cử tri dự kiến nội dung kỳ họp thứ 11 - Quốc hội khóa XIV sắp tới, chủ yếu tập trung về: Công tác lập pháp, hoạt động giám sát và xem xét, quyết định các vấn đề quan trọng… Đặc biệt, trong kỳ họp này, Quốc hội sẽ xem xét, thông qua Luật Phòng, chống ma túy (sửa đổi).

ĐBQH Nguyễn Thị Phúc tiếp xúc cử tri tại thị trấn Lương Sơn

Tham gia ý kiến, nhiều cử tri trên địa bàn thị trấn Lương Sơn và thị trấn Chợ Lầu cho biết, rất bất an vì tệ nạn ma túy có chiều hướng gia tăng, làm ảnh hưởng đến sự bình yên ở những khu phố. Do vậy, đề nghị phải đưa người nghiện vào trại cai nghiện bắt buộc, đồng thời xử lý quyết liệt và áp dụng khung hình phạt cao nhất đối với đối tượng liên quan đến ma túy.

Ngoài ra, cử tri cũng kiến nghị Quốc hội sớm xem xét, điều chỉnh lương hưu cho cán bộ, công chức nghỉ hưu từ trước năm 1990 và hỗ trợ thiết thực đối với người có công, người cao tuổi. Giải quyết một số bất cập trong bố trí nhân sự và mức thu nhập sau khi địa phương thực hiện sáp nhập, tinh giảm biên chế dẫn đến khối lượng công việc của cán bộ đảm trách nhiều hơn.

Cử tri thị trấn Chợ Lầu tham gia ý kiến

Bên cạnh đó, cử tri cũng đề nghị các cấp có thẩm quyền quan tâm, đáp ứng nguyện vọng chính đáng của bà con về những vấn đề liên quan trên địa bàn 2 thị trấn thuộc huyện Bắc Bình, như: Lắp đặt hệ thống đèn tín hiệu giao thông tại Ngã ba Đại Ninh (thị trấn Lương Sơn) nhằm góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông, sớm cấp sổ đỏ và tạo sân phơi phục vụ phát triển sản xuất nông nghiệp cho bà con (thị trấn Chợ Lầu)…

Tiếp thu ý kiến và nguyện vọng của cử tri, đại diện lãnh đạo địa phương cũng đã trao đổi, giải trình đối với một số nội dung liên quan đến trách nhiệm của huyện và hai thị trấn. Những vấn đề liên quan đến tỉnh và cấp cao hơn, ĐBQH Nguyễn Thị Phúc tiếp thu, tổng hợp để tiếp tục kiến nghị kịp thời xem xét, giải quyết cho phù hợp với tình hình hiện nay.

Đ.Q

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Tặng quà và xây dựng nhà tình thương cho người nghèo

  BTO- Xã Suối Kiết, huyện Tánh Linh vừa phối hợp với Công ty điện lực dầu khí Nhơn Trạch tổ chức tặng 50 phần quà, mỗi phần 500.000 đồng tiền mặt cho người nghèo, người già neo đơn tại địa phương và hỗ trợ 100 triệu đồng xây dựng 2 căn nhà tình thương cho hộ nghèo, mỗi căn trị giá 50 triệu đồng.

  Xem chi tiết
  Mặt đường Trương Hán Siêu đã được sửa chữa

  BT- Báo Bình Thuận ngày 1/3/2021 có đăng bài “Cần sửa chữa mặt đường hư hỏng”. Nội dung bài báo nêu rõ: Gần đây tại ngã ba trên đường Trương Hán Siêu (đối diện Công viên Võ Văn Kiệt) mặt đường hư hỏng do sụp lún, tạo thành hố sâu, người và phương tiện giao thông qua lại rất dễ xảy ra tai nạn giao thông.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Một đoạn sông bị ô nhiễm

  BTO- Thời gian gần đây, dòng sông Cát đoạn từ phía sau đơn vị cầu đường 677 thuộc thôn Phú Khánh, xã Hàm Mỹ, huyện Hàm Thuận Nam bỗng dưng bị ô nhiễm nặng. Theo chị Mỹ Loan – sinh sống gần đó cho biết: “Nước trở nên đen ngòm bốc mùi hôi thối chịu không nổi, nhà em lấy nước dẫn lên tưới cây cảnh bị chết hết”.

  Xem chi tiết
  Tiềm ẩn tai nạn

  BTO- Sáng sớm, nhóm người đi bộ từ đường Tôn Thất Tùng rẽ qua đường Nguyễn Gia Tú, gió thổi mạnh khiến những két vỏ chai bia chồng cao ven đường lắc lư, cả nhóm ai cũng sợ những két vỏ chai bia đổ trúng người nên mọi người cố gắng bước nhanh.

  Xem chi tiết
  Nghĩ về hiệu lực của bảng cấm

  BTO- Sáng sớm, bầu trời trong xanh, quang đãng, tôi đạp xe dạo một vòng ra vùng ngoại ô thuộc xã Hàm Thắng (Hàm Thuận Bắc), hy vọng được thụ hưởng làm gió mát, không khí trong lành của “hương đồng gió nội”. Thế nhưng, trên nhiều tuyến đường, khu dân cư ngoại ô môi trường vẫn ô nhiễm nặng bởi rác thải.

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533