Xã hội Cập nhật lúc 16:16:26 25/11/2020  (Lượt xem:  3125 )
Công an tỉnh gặp mặt các chức sắ

Công an tỉnh gặp mặt các chức sắc, người có uy tín trong cộng đồng người Hoa

BTO- Công an tỉnh vừa tổ chức buổi gặp mặt giao lưu với các vị chức sắc, người có uy tín trong cộng đồng người Hoa trên địa bàn Bình Thuận.

Tại buổi gặp mặt, các đơn vị chức năng trong Công an tỉnh đã ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp tích cực, hiệu quả của các vị chức sắc, người có uy tín và nhân dân cộng đồng người Hoa trong tỉnh về thực hiện phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, góp phần đảm bảo an ninh trật tự ở địa phương.

Cộng đồng người Hoa luôn nêu cao tinh thần tương thân, tương ái, đoàn kết, gắn bó cùng cấp ủy, chính quyền, mặt trận, đoàn thể ở cơ sở nỗ lực phấn đấu thực hiện tốt nội dung cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới”, đô thị văn minh và gia đình văn hóa; qua đó đã xây dựng, phát triển thôn xóm, khu dân cư ngày càng khang trang sạch đẹp.

Đời sống vật chất, văn hóa tinh thần của người dân được nâng lên, các lễ hội tín ngưỡng truyền thống được duy trì, phát huy, tỷ lệ hộ giàu, khá ngày càng cao, số hộ khó khăn giảm.

Nhận thức của người dân về quyền lợi, trách nhiệm, nghĩa vụ công dân được nâng lên. Quần chúng nhân dân đã tích cực hưởng ứng và tham gia thực hiện phong trào chung sức, chung lòng xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, các công trình phúc lợi công cộng, thực hiện tốt các quy định về vệ sinh môi trường, dân chủ ở cơ sở ngày càng phát huy và đem lại kết quả thiết thực, tình làng nghĩa xóm được giữ vững, phát triển, cộng đồng trong trong khu dân cư đã tương trợ, giúp đỡ, “tối lửa tắt đèn có nhau”, thăm hỏi, động viên khi gặp khó khăn hoạn nạn... qua đó góp phần tăng cường sự đồng thuận và ổn định xã hội.

Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc và phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội được chính quyền và người dân quan tâm thực hiện tốt, việc đăng ký khu dân cư đạt tiêu chuẩn “An toàn về an ninh trật tự” được chú trọng, các mô hình quần chúng tự quản được xây dựng và ngày càng phát huy như: “đoạn đường ánh sáng an ninh” ở xã Hải Ninh...

Cũng tại buổi gặp mặt, các vị chức sắc, người có uy tín trong cộng đồng người Hoa của tỉnh cũng đã trao đổi, đóng góp nhiều ý kiến có tinh thần xây dựng cao cho lực lượng Công an trong công tác bảo vệ an ninh trật tự ở địa bàn cơ sở. Và đây cũng là dịp để lực lượng Công an tỉnh với cộng đồng người Hoa xây dựng, củng cố mối quan hệ phối hợp, hỗ trợ lẫn nhau trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Như Ý

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho người nghèo tại thị trấn Lạc Tánh 

  BTO- Sáng ngày 9/1, Hội thầy thuốc trẻ đến từ thành phố Hồ Chí Minh tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho người nghèo đồng bào dân tộc thiểu số tại thị trấn Lạc Tánh, huyện Tánh Linh.

  Xem chi tiết
  Chăn nuôi kiểu “tự nhiên” là vi phạm pháp luật

  BT - Đường Trần Quý Cáp (TP. Phan Thiết) là tuyến đường lưu thông huyết mạch vào thành phố, vì vậy lượng người và các phương tiện tham gia giao thông hàng ngày ra vào rất nhiều. Thế nhưng, điều đáng cảnh báo đối với người tham gia giao thông qua khu vực này là gần đây tình trạng bò thả rông trên đường phố rất làm phiền toái cho người đi đường…

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Chớ vội bỏ khẩu trang

  BT- Mặc dù, tình hình dịch Covid-19 đã cơ bản được khống chế, nhưng để đề phòng, cơ quan chức năng thành phố vẫn kêu gọi người dân cùng chung tay thực hiện phòng chống dịch Covid-19 với tinh thần không được lơ là, chủ quan nên hiện nay ở các tuyến đường trong TP. Phan Thiết đều treo các bảng băng rôn với những câu tuyên truyền như: “Gia đình cùng vui - đẩy lùi Covid-19” hay “Giãn cách xã hội - kết nối yêu thương”… 

  Xem chi tiết
  Phát hiện cá tự nhiên chết ở xã Sùng Nhơn chưa rõ nguyên nhân

  BTO - Theo phản ánh của người dân xã Sùng Nhơn, huyện Đức Linh, trong mấy ngày gần đây khu vực thôn 5, 6, 7 của xã, người dân phát hiện cá tự nhiên ở các ao, bàu, hồ, suối khu vực trên với diện tích nhiều ha chết hàng loạt, trôi nổi trên dòng nước làm ảnh hưởng đến nguồn nước cũng như môi trường nuôi trồng, đánh bắt thủy sản của người dân.

  Xem chi tiết
  Dân bức xúc vì lấn chiếm lòng, lề đường buôn bán

  BT- Mùi nước cá xả thải hôi tanh, ách tắc giao thông do việc buôn bán lấn chiếm lòng lề đường gây ra là chuyện chưa bao giờ xảy ra trên tuyến đường Chu Văn An, khu phố 1, phường Đức Thắng. Thế nhưng, thời gian gần đây tình trạng này lại xảy ra khiến người dân sống trên tuyến đường bức xúc và “kêu cứu” đến ngành chức năng.

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533