Xã hội Cập nhật lúc 18:55:20 26/01/2021  (Lượt xem:  11059 )
Chúc Tết Đầu lúa đồng bào 2 xã v

Chúc Tết Đầu lúa đồng bào 2 xã vùng cao huyện Bắc Bình

BTO- Sáng nay (26/1), Đoàn công tác do Phó Ban Dân vận Tỉnh ủy – Nguyễn Minh Tân làm Trưởng đoàn đã đến thăm và chúc Tết Đầu lúa tại 2 xã Phan Sơn, Phan Lâm (huyện Bắc Bình). Tham dự cùng đoàn có đại diện lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (UBMTTQVN) tỉnh, Ban Dân tộc tỉnh, Ban Dân tộc - Hội đồng nhân dân tỉnh và đại diện Thường trực Huyện ủy.

Tặng quà, chúc Tết Đầu lúa tại xã Phan Lâm.

Đoàn đã nghe đại diện lãnh đạo 2 xã báo cáo tóm tắt tình hình kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng năm 2020 của địa phương. Theo đó, trong năm qua tình hình thời tiết không thuận lợi, dịch sâu keo đã ảnh hưởng đến năng suất cây trồng, phần nào tác động đến đời sống của người dân. Tuy nhiên, cán bộ và đồng bào đã khắc phục khó khăn, dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi được kiểm soát, nhờ giá nông sản cao nên bà con cũng phấn khởi. Công tác phòng chống dịch Covid – 19 được tập trung chỉ đạo, không để xảy ra dịch bệnh ở địa phương. Công tác khám chữa bệnh cho người nghèo được quan tâm, quốc phòng, an ninh được giữ vững…Hệ thống điện, đường, trường, trạm được cải thiện, số hộ nghèo tại 2 xã trong năm qua giảm nhiều.

Chia vui với đồng bào,  ông Nguyễn Minh Tân đã thăm hỏi, động viên và chúc cán bộ, nhân dân Phan Lâm, Phan Sơn đón một cái tết thật đầm ấm, vui tươi vàtiết kiệm. Tết Đầu lúa năm nay diễn ra đúng dịp cả nước đang hướng về Đại hội lần thứ XIII của Đảng, do đó ông mong muốn Đảng bộ, chính quyền tiếp tục lãnh đạo đưa 2 xã tiếp tục phát triển về kinh tế - xã hội, an ninh, quốc phòng như kỳ vọng.

Tại xã Phan Sơn.

Dịp này, ông Nguyễn Minh Tân thay mặt đoàn tặng quà tết của Tỉnh ủy, HĐND, UBND và UBMTTQViệt Nam tỉnh cho chính quyền xã và những người có uy tín trong xã Phan Lâm, gồm các ông Mang Tình, Mang Tiến, Mang Cai, Mang Đa; gia đình Mẹ Việt Nam anh hùng Đào Thị Ly. Tại xã Phan Sơn, đoàn tặng quà cho chính quyền xã và những người có uy tín gồm các ông: Mang Năng, ông K’Bé, K’Văn Xiếu, bà Mơ Nga; gia đình ông Mang Đa – Anh hùng lực lượng vũ trang; ông K’Thắng và ông K’Rang – Già làng.

Công an tỉnh thăm và chúc mừng Tết Đầu lúa

Nhân dịp Tết Đầu lúa của đồng bào dân tộc thiểu số K’ ho và Rắc Lây ở huyện Bắc Bình, ngày 26/1, đoàn công tác của Công an tỉnh đã đến thăm và chúc mừng Tết Đầu lúa ở các xã: Phan Tiến, Phan Lâm và Phan Sơn.

Tại các điểm chúc tết, đoàn đã tặng quà UBND xã, người có uy tín; nghe lãnh đạo các xã báo cáo nhanh về tình hình kinh tế - xã hội của địa phương. Mặc dù bị ảnh hưởng bởi dịch Covid -19, nhưng trong năm 2020, đời sống kinh tế của người dân các xã vẫn ổn định. Đặc biệt, giá nông sản tăng cao hơn so cùng kỳ năm ngoái đã giúp người dân đón Tết Đầu lúa vui tươi, hạnh phúc hơn.

Thay mặt Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh, đoàn công tác đã gửi lời chúc mừng năm mới đến bà con. Chúc đồng bào đón Tết Đầu lúa vui vẻ, đầm ấm và hạnh phúc.

Minh Vân - Nguyễn Luân

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Tặng quà và xây dựng nhà tình thương cho người nghèo

  BTO- Xã Suối Kiết, huyện Tánh Linh vừa phối hợp với Công ty điện lực dầu khí Nhơn Trạch tổ chức tặng 50 phần quà, mỗi phần 500.000 đồng tiền mặt cho người nghèo, người già neo đơn tại địa phương và hỗ trợ 100 triệu đồng xây dựng 2 căn nhà tình thương cho hộ nghèo, mỗi căn trị giá 50 triệu đồng.

  Xem chi tiết
  Mặt đường Trương Hán Siêu đã được sửa chữa

  BT- Báo Bình Thuận ngày 1/3/2021 có đăng bài “Cần sửa chữa mặt đường hư hỏng”. Nội dung bài báo nêu rõ: Gần đây tại ngã ba trên đường Trương Hán Siêu (đối diện Công viên Võ Văn Kiệt) mặt đường hư hỏng do sụp lún, tạo thành hố sâu, người và phương tiện giao thông qua lại rất dễ xảy ra tai nạn giao thông.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Một đoạn sông bị ô nhiễm

  BTO- Thời gian gần đây, dòng sông Cát đoạn từ phía sau đơn vị cầu đường 677 thuộc thôn Phú Khánh, xã Hàm Mỹ, huyện Hàm Thuận Nam bỗng dưng bị ô nhiễm nặng. Theo chị Mỹ Loan – sinh sống gần đó cho biết: “Nước trở nên đen ngòm bốc mùi hôi thối chịu không nổi, nhà em lấy nước dẫn lên tưới cây cảnh bị chết hết”.

  Xem chi tiết
  Tiềm ẩn tai nạn

  BTO- Sáng sớm, nhóm người đi bộ từ đường Tôn Thất Tùng rẽ qua đường Nguyễn Gia Tú, gió thổi mạnh khiến những két vỏ chai bia chồng cao ven đường lắc lư, cả nhóm ai cũng sợ những két vỏ chai bia đổ trúng người nên mọi người cố gắng bước nhanh.

  Xem chi tiết
  Nghĩ về hiệu lực của bảng cấm

  BTO- Sáng sớm, bầu trời trong xanh, quang đãng, tôi đạp xe dạo một vòng ra vùng ngoại ô thuộc xã Hàm Thắng (Hàm Thuận Bắc), hy vọng được thụ hưởng làm gió mát, không khí trong lành của “hương đồng gió nội”. Thế nhưng, trên nhiều tuyến đường, khu dân cư ngoại ô môi trường vẫn ô nhiễm nặng bởi rác thải.

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533