Xã hội Cập nhật lúc 08:55:51 30/09/2020  (Lượt xem:  2631 )
Chuẩn bị công bố Quyết định công

Chuẩn bị công bố Quyết định công nhận Khu du lịch Quốc gia Mũi Né

BT- Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH, TT & DL) vừa có tờ trình UBND tỉnh về việc tổ chức Lễ công bố Quyết định công nhận Khu du lịch (KDL) Quốc gia Mũi Né và tôn vinh các tổ chức, cá nhân có thành tích xuất sắc trong lĩnh vực du lịch. Sự kiện này được tổ chức nhằm tiếp tục khẳng định thế mạnh, vai trò, vị trí của ngành du lịch Bình Thuận trong phát triển kinh tế - xã hội của địa phương qua 25 năm hội nhập và phát triển. Đồng thời thông tin, tuyên truyền đến người dân và du khách về KDL Quốc gia Mũi Né cũng như định hướng quản lý, đầu tư, khai thác du lịch Mũi Né một cách hiệu quả.

Đây cũng là nội dung chính trong khuôn khổ các hoạt động kỷ niệm 25 năm Ngày Du lịch Bình Thuận (24/10/1995 - 24/10/2020) và dự kiến sẽ diễn ra vào tối 23/10 tại Pandanus Resort - TP. Phan Thiết. Theo dự thảo kế hoạch, tại Lễ công bố Quyết định công nhận KDL Quốc gia Mũi Né có sự tham dự của lãnh đạo Bộ VH, TT & DL và các đơn vị trực thuộc, đại diện UBND tỉnh cùng Sở VH, TT & DL một số tỉnh, thành bạn. Ngoài ra còn có đại diện Ban Quản lý các KDL Quốc gia và các địa điểm có tiềm năng để phát triển KDL Quốc gia theo Quy hoạch tổng thể phát triển du lịch Việt Nam đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030… Tại sự kiện này, địa phương dự kiến cũng tiến hành trao giải Cuộc thi sáng tác ảnh, video clip, viết bài về Bình Thuận...

 P.V

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Con đau lắm mẹ ơi

  BTO-  Mới đây, tình cờ một lần lướt face book tôi có đọc được dòng thông tin về bé Bùi Văn Lộc (9 tuổi) bị u tĩnh mạch máu không lưu thông nên bị hoại tử hai chân. Tháng 6/2020, bác sĩ chỉ định phải cắt bỏ một chân bên phải nhưng sau khi cắt xong về nhà thì chân trái của bé lại nhiễm trùng mưng mủ nên phải quay lại bệnh viện.

  Xem chi tiết
  Phan Thiết: Kiên quyết xử lý dứt điểm vụ chiếm dụng đất đai của Nhà nước tại Mũi Né

  BTO- Theo báo cáo mới nhất của UBND TP. Phan Thiết: Qua phản ánh của người dân và báo chí; tại khu phố Long Sơn, phường Mũi Né, trong những ngày gần đây đã có một số đối tượng có hành vi ngang nhiên chiếm đất do Nhà nước quản lý để xây dựng, trồng cây, trụ bê tông làm hàng rào trên diện tích đất bao chiếm; trong đó, có đối tượng Trần Thị Ngọc Nữ và vợ chồng Nguyễn Tuấn Vũ, Huỳnh Thị Kim Liên.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
   Xin đừng quên họ!

  BTO- Chuyến đi cứu trợ đồng bào miền Trung bị lũ lụt với thời gian 4 ngày, 3 đêm tại tỉnh Quảng Trị mới đây khiến tôi cùng đoàn cứu trợ không thể nào quên được. Nhất là nhìn cảnh những ngôi nhà chìm sâu trong nước lũ dữ, hình ảnh những cụ già, trẻ em phải leo lên tận nóc nhà tránh lũ. Và đặc biệt, tôi không thể quên được những ánh mắt sáng ngời của trẻ em vùng lũ khi thấy đoàn cứu trợ đến thăm, trao quà…

  Xem chi tiết
  Một "con đường đau khổ"

  BTO- Cơn bão số 6, rồi số 7 đi qua, những trận mưa như trút nước làm con đường đất cát Đặng Tất ngập nước dài ngày, người và xe qua lại tránh nhau thật khó khăn, những vụ va quệt giữa các phương tiện thường xuyên xảy ra. Người dân hai bên con đường luôn băn khoăn, lo lắng mỗi khi bước ra đường. 

  Xem chi tiết
  Người tốt ở quanh ta

  BTO- Trong cuộc sống hiện đại, người ta nói nhiều đến sự vô cảm, hành vi ứng xử kém văn hóa, nhưng đâu đó vẫn còn nhiều người tốt, lịch sự và tử tế.

  Xem chi tiết