Xã hội Cập nhật lúc 10:00:46 27/02/2020  (Lượt xem:  1603 )
Chủ động phối hợp tháo gỡ khó kh

Chủ động phối hợp tháo gỡ khó khăn để các công trình, dự án hoạt động hiệu quả

BT- Chỉ đạo tại buổi làm việc giữa Ban Thường vụ Tỉnh ủy với Ban Thường vụ Thành ủy Phan Thiết về tình hình thực hiện nhiệm vụ năm 2019, nhiệm vụ trọng tâm năm 2020 vào sáng 26/2, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Hùng đặc biệt lưu ý Thành ủy Phan Thiết cần chủ động phối hợp với các sở, ngành của tỉnh kịp thời tháo gỡ những khó khăn vướng mắc nhằm tạo điều kiện cho các công trình, dự án hoạt động có hiệu quả.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Hùng phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Phan Thiết.

Năm 2019, Ban Thường vụ Thành ủy Phan Thiết có nhiều cố gắng lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện 8/8 chỉ tiêu chủ yếu đạt và vượt kế hoạch đề ra. Hoạt động thương mại, dịch vụ, du lịch tiếp tục phát triển; lượng du khách đến tham quan nghỉ dưỡng tăng 9,76% so với cùng kỳ. Công tác quy hoạch phát triển du lịch được quan tâm triển khai đạt hiệu quả, môi trường đầu tư được cải thiện. Đến nay, Phan Thiết có 208 dự án được UBND tỉnh chấp thuận đầu tư, trong đó có 137 dự án đi vào hoạt động, 24 dự án đang thi công và 47 dự án chưa triển khai xây dựng. Việc huy động các nguồn lực cho đầu tư phát triển có nhiều cố gắng. Thu ngân sách được 1.899 tỷ đồng, tăng 43,2% so với cùng kỳ. Phối hợp triển khai thực hiện có hiệu quả quy hoạch phát triển hệ thống trung tâm thương mại, dịch vụ. Năm vừa qua, Phan Thiết có thêm 18 cửa hàng tiện ích, 20 máy bán hàng tự động. Công tác quân sự quốc phòng được tăng cường; đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội có chuyển biến tiến bộ, tai nạn giao thông giảm…

Chỉ đạo tại buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, tình hình các mặt của thành phố tuy có chuyển biến nhưng vẫn còn chậm, chưa tương xứng với sự lãnh đạo, chỉ đạo và nguồn lực của địa phương. Đáng lưu ý, có một số hạn chế, vướng mắc kéo dài chậm được chỉ đạo xử lý, tháo gỡ. Công tác quản lý Nhà nước về đất đai, xây dựng, trật tự đô thị, vệ sinh môi trường còn nhiều mặt yếu kém. Tiến độ xây dựng quy hoạch chung TP. Phan Thiết đến năm 2040 còn chậm, kéo dài. Tiến độ thực hiện các công trình Nhà nước hỗ trợ vốn đầu tư, giao thông nông thôn còn chậm. Phạm pháp hình sự, tệ nạn xã hội, cho vay nặng lãi, đòi nợ thuê có tính chất côn đồ còn diễn biến phức tạp.

Nhấn mạnh nhiệm vụ thời gian tới, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Hùng chỉ rõ, năm 2020 là năm cuối thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XI, nhiệm kỳ 2015 - 2020 và cũng là năm tổ chức Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Chính vì vậy, Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu Ban Thường vụ Thành ủy quan tâm chỉ đạo rà soát các chỉ tiêu, nhiệm vụ nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XI đã xác định để tập trung lãnh đạo thực hiện đạt và vượt kế hoạch đề ra.

Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu Phan Thiết đẩy mạnh phát triển kinh tế biển, tiếp tục phối hợp triển khai thực hiện tốt Quy hoạch tổng thể phát triển Khu du lịch Quốc gia Mũi Né đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030. Đặc biệt lưu ý Phan Thiết cần chủ động phối hợp với các sở, ngành của tỉnh kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc. Qua đó, tạo điều kiện thuận lợi cho các công trình, dự án du lịch, dịch vụ hoạt động có hiệu quả. Tập trung chỉ đạo thực hiện tốt các giải pháp thu ngân sách nhà nước, phấn đấu đạt và vượt các chỉ tiêu đề ra. Đẩy mạnh rà soát quy hoạch, quản lý quy hoạch xây dựng và phát triển đô thị; rà soát hệ thống các tiêu chí còn thiếu để có kế hoạch đầu tư, đáp ứng các tiêu chí của đô thị loại II theo quy định. Chỉ đạo khẩn trương hoàn thành Đề án điều chỉnh, bổ sung quy hoạch chung xây dựng TP.Phan Thiết đến năm 2040 trình cấp thẩm quyền phê duyệt để triển khai thực hiện.

Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh, Phan Thiết cần tích cực huy động các nguồn lực cho đầu tư phát triển, nhất là công trình giao thông trọng điểm, công trình bức xúc phục vụ chỉnh trang bộ mặt đô thị, đầu tư hạ tầng giao thông, thoát nước trong các khu dân cư, thu gom xử lý rác thải. Mặt khác, nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý Nhà nước về đất đai, tài nguyên khoáng sản, xây dựng, trật tự đô thị. Tăng cường kiểm tra, xử lý các trường hợp xây dựng trái phép, không phép, lấn chiếm lòng lề đường. Tiếp tục củng cố kiện toàn tổ chức bộ máy và đội ngũ cán bộ ở những nơi còn khuyết thiếu, bảo đảm đủ năng lực lãnh đạo thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. Chỉ đạo tổ chức thành công đại hội cấp cơ sở và Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

THU HÀ

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Bàn giao công trình nhà ở cho mẹ liệt sĩ

BT- Sáng 11/3, Văn phòng Tỉnh ủy đã bàn giao công trình nhà ở cho gia đình mẹ liệt sĩ Trần Thị Tư (KP 6, phường Phú Tài, TP. Phan Thiết).

Xem chi tiết
Cưỡng chế buộc di dời cơ sở chế biến cá hấp của ông Đen

BT- Một số hộ dân ở thôn Phú Điền, xã Phú Lạc, Tuy Phong phản ánh: Cơ sở chế biến cá hấp của ông Trần Văn Đen nằm trong khu dân cư đã gây ô nhiễm môi trường, làm ảnh hưởng đến sức khỏe của nhân dân.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Hơn bao giờ hết, mọi người cần nâng cao ý thức phòng, chông dịch Covid -19

BTO - Thời gian gần đây, đại dịch Covid – 19 đang trong giai đoạn tăng về số ca lây nhiễm, ở nhiều địa phương trong cả nước. Từ đó, các địa phương đã khuyến cáo mọi người phải biết đề phòng, ngăn ngừa trong lây nhiễm chéo, không tập trung đông người, tiếp xúc gần cần phải giữ khoảng cách, hay đeo khẩu trang. 

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Cát tràn trên tuyến đường đi Bàu Trắng

BTO - Trên tuyến đường từ Mũi Né đi Bàu Trắng, có rất nhiều đoạn bị cát tràn ra, khiến việc lưu thông xe cộ gặp không ít khó khăn. Theo phản ánh của dân địa phương, cát tràn ra đường đã mấy tháng nay, nhất là khu vực Đồi Hồng – Mũi Né.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 02523604533