Xã hội Cập nhật lúc 10:30:18 03/12/2019  (Lượt xem:  2360 )
Chủ động đối phó bão KAMMURI

Chủ động đối phó bão KAMMURI

BT- Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và TKCN tỉnh vừa có công điện đến các địa phương, sở ngành về việc chủ động đối phó bão KAMMURI.

Theo bản tin của Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hiện nay bão KAMMURI đang ở trên vùng biển phía đông Philippines. Đến 7 giờ ngày 3/12, vị trí tâm bão ở khoảng 13,4 độ Vĩ Bắc, 112,3 độ Kinh Đông, trên khu vực miền trung Philippines. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 13-14. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 3.

Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và TKCN tỉnh đề nghị các địa phương vùng biển thường xuyên cập nhật, theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão (đây là cơn bão mạnh), hướng di chuyển còn phức tạp. Theo dõi tình hình gió mạnh, sóng lớn, triều cường; phối hợp với các Đồn biên phòng trong khu vực, thông báo cho các chủ phương tiện, tàu thuyền đang hoạt động trên biển biết vị trí, hướng di chuyển của bão để chủ động phòng tránh, có kế hoạch sản xuất, đánh bắt hải sản phù hợp.

Đảm bảo an toàn lồng bè nuôi trồng thủy sản, thường xuyên kiểm tra, theo dõi sát các khu vực hay bị sạt lở ven biển, nhất là các khu dân cư, khu du lịch ven biển để chủ động sơ tán người, khách du lịch và tài sản đến nơi an toàn. Các đơn vị liên quan theo dõi, quản lý và kiểm soát chặt chẽ việc ra khơi hoạt động của tàu thuyền, có kế hoạch đi biển hoạt động, chuyên chở đường biển phù hợp, duy trì thông tin liên lạc với các chủ phương tiện để hướng dẫn, xử lý kịp thời các tình huống, sự cố có thể xảy ra.

Sở Công thương, Sở Nông nghiệp và PTNT và đơn vị liên quan kiểm tra an toàn các hồ thủy lợi, thủy điện, công trình đang xây dựng, trực ban 24/24 giờ vận hành an toàn hồ chứa theo quy định, đảm bảo an toàn công trình và an toàn của người dân ở khu vực hạ du hồ chứa…

K.H

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Người chồng tật nguyền bán vé số nuôi vợ bệnh liệt giường

BTO- Ngay từ khi mới được sinh ra, anh Phan Thanh Tuấn (SN 1978) ngụ thôn Phước Thọ, xã Tân Phước (La Gi) đã bị tật nguyền, hai chân teo nhỏ, không đi đứng được như người bình thường. Mồ côi cha từ nhỏ, càng lớn lên anh càng quyết tâm phải tự kiếm sống nuôi thân không làm phiền người khác.

Xem chi tiết
Xử lý các trường hợp lấn chiếm đất ở Hàm Đức

BT- Một số hộ dân ở xã Hàm Đức, Hàm Thuận Bắc phản ánh: Thời gian gần đây, có 3 hộ dân là ông Nguyễn Văn Sang, ông Nguyễn Văn Cái, ông Nguyễn Kim Khánh ở thôn 3, xã Hàm Đức đã tự ý lấn chiếm đất trái phép để sản xuất, nhưng các ngành chức năng huyện chưa xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi sử dụng đèn chiếu sáng ban đêm sai quy định

BTO - Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường theo chiều ngược lại bị đèn chiếu pha quá sáng làm lóa mắt không nhìn thấy phía trước gây khó chịu hoặc bị tai nạn thương vong.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Tên đường, số nhà – thể hiện văn minh đô thị

BTO- Đường có tên, nhà có số, tuy là chuyện nhỏ, nhưng lại hệ lụy đến bao nhiêu điều khác trong cuộc sống khi có tên đường, nhưng lại gắn biển số sai. Tại khu dân cư Trung tâm thương mại Bắc Phan Thiết (Phường Phú Thủy – Phan Thiết) những năm đầu mới hình thành các tuyến đường xương cá đều đặt tên bằng số, còn địa chỉ nhà ký hiệu bằng các chữ cái (lô A1 hoặc Lô T3).

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533