Xã hội Cập nhật lúc 10:30:18 03/12/2019  (Lượt xem:  2686 )
Chủ động đối phó bão KAMMURI

Chủ động đối phó bão KAMMURI

BT- Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và TKCN tỉnh vừa có công điện đến các địa phương, sở ngành về việc chủ động đối phó bão KAMMURI.

Theo bản tin của Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hiện nay bão KAMMURI đang ở trên vùng biển phía đông Philippines. Đến 7 giờ ngày 3/12, vị trí tâm bão ở khoảng 13,4 độ Vĩ Bắc, 112,3 độ Kinh Đông, trên khu vực miền trung Philippines. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 13-14. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 3.

Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và TKCN tỉnh đề nghị các địa phương vùng biển thường xuyên cập nhật, theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão (đây là cơn bão mạnh), hướng di chuyển còn phức tạp. Theo dõi tình hình gió mạnh, sóng lớn, triều cường; phối hợp với các Đồn biên phòng trong khu vực, thông báo cho các chủ phương tiện, tàu thuyền đang hoạt động trên biển biết vị trí, hướng di chuyển của bão để chủ động phòng tránh, có kế hoạch sản xuất, đánh bắt hải sản phù hợp.

Đảm bảo an toàn lồng bè nuôi trồng thủy sản, thường xuyên kiểm tra, theo dõi sát các khu vực hay bị sạt lở ven biển, nhất là các khu dân cư, khu du lịch ven biển để chủ động sơ tán người, khách du lịch và tài sản đến nơi an toàn. Các đơn vị liên quan theo dõi, quản lý và kiểm soát chặt chẽ việc ra khơi hoạt động của tàu thuyền, có kế hoạch đi biển hoạt động, chuyên chở đường biển phù hợp, duy trì thông tin liên lạc với các chủ phương tiện để hướng dẫn, xử lý kịp thời các tình huống, sự cố có thể xảy ra.

Sở Công thương, Sở Nông nghiệp và PTNT và đơn vị liên quan kiểm tra an toàn các hồ thủy lợi, thủy điện, công trình đang xây dựng, trực ban 24/24 giờ vận hành an toàn hồ chứa theo quy định, đảm bảo an toàn công trình và an toàn của người dân ở khu vực hạ du hồ chứa…

K.H

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Người đàn bà tật nguyền bên căn nhà cháy rụi

BTO- Đang đi khám bệnh, chị Nguyễn Thị Chung  55 tuổi xã Tân Tiến, thị xã La Gi nhận được tin căn nhà của mình đã bị thiêu rụi vì nghi chập điện. Vội vàng trở về nhà, chị Chung chỉ biết đứng nhìn và hối tiếc khi căn nhà lá cùng một số tiền và vật dụng trong nhà đã cháy thành tro bụi.

Xem chi tiết
Ông Công tự giác tháo dỡ công trình xây dựng trái phép

BT- Tháng 4/2019, ông Trần Thành Công, xã Đà Loan, huyện Đức Trọng, Lâm Đồng đã đến chiếm 1.702,3 m2 đất rừng tại tiểu khu 58, xã Phan Sơn, do Ban Quản lý rừng phòng hộ (QLRPH) Sông Lũy quản lý để xây dựng nhà cửa kinh doanh dịch vụ ăn uống, giải khát.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Khi nào giải tỏa việc “Tạm dừng cho phép chuyển quyền sử dụng đất toàn bộ 132 thửa”?

BTO- Đó là câu hỏi của rất nhiều hộ dân khi đã trót mua phải đất nằm trong 132 thửa ở xã Tiến Lợi, Thiện Nghiệp và Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết. Giờ đây, họ đang “tiến thoái lưỡng nan”.

Xem chi tiết
Hình ảnh phản cảm

BTO- Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô. Nhưng phía dưới lại là bãi tập kết rác to tướng bốc mùi hôi thối nồng nặc, gây ô nhiễm môi trường và trông rất mất mỹ quan.

Xem chi tiết
Rác thuyền thúng!

BTO- Cảng cá Phan Thiết hàng ngày tàu thuyền và các phương tiện vận tải ra vào tấp nập. Ban quản lý Cảng đã sắp xếp hợp lý khu tàu thuyền ra vào bán hải sản, vận chuyển cá, khu bán nhiên liệu, vật tư phục vụ tàu cá ra khơi đánh bắt hải sản. Tuy nhiên, tại một góc Cảng cá (đường ra kè) có hàng chục thuyền thúng (thúng chai) hư hỏng, có cái đã mục nát nhiều năm (của ngư dân gần cảng) để dồn lâu ngày trở thành bãi rác trông rất phản cảm và ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết