Xã hội Cập nhật lúc 15:06:21 04/04/2020  (Lượt xem:  2413 )
Chống Covid 19

Chống Covid 19: Bình Thuận không được chủ quan trong giai đoạn quyết định

BTO- Bình Thuận đang kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh Covid-19, nhưng không được chủ quan, lơ là trong giai đoạn này. Đó là đánh giá của Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên tại hội nghị trực tuyến toàn quốc về kết quả triển khai tình hình phòng chống dịch Covid-19, sáng 4/4. Tại điểm cầu Bình Thuận, tham dự có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Hòa.

Tính đến thời điểm này, cả nước ghi nhận 239 trường hợp nhiễm Covid-19; trong đó 85 ca được điều trị khỏi bệnh và ra viện. Xác định tình hình dịch bệnh Covid-19 của Việt Nam ở cấp độ 3. Tại Bình Thuận, 7/9 trường hợp ra viện, được chuyển đến Cơ sở điều trị Covid-19 tiếp tục theo dõi sức khỏe trong vòng 14 ngày. 2 trường hợp còn lại đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh, sức khỏe bình thường. 22 ngày liên tiếp, tỉnh chưa ghi nhận ca mắc mới Covid-19. Số cơ sở đang thực hiện thu dung điều trị là 14 bệnh viện, trung tâm y tế; tổng quy mô 340 giường. Thêm vào đó, 32 cơ sở cách ly tập trung, khoảng 3.724 giường. Nếu dịch lớn xảy ra, kéo dài, thì một số trang thiết bị y tế, hóa chất sẽ thiếu. Các công ty sản xuất, kinh doanh hiện không đáp ứng nhu cầu các tỉnh. Theo đó, Sở Y tế đề nghị Bộ Y tế quan tâm hỗ trợ vật tư y tế, kinh phí mua trang thiết bị y tế, hóa chất, vật tư phòng chống dịch. Đồng thời, hỗ trợ nhân lực cho tỉnh khi nhiều ca bệnh vượt khả năng của sở.

Tại điểm cầu Bình Thuận

Kết luận hội nghị, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên yêu cầu các tỉnh, thành xây dựng phương án ứng phó tình hình dịch bệnh lan rộng trong cộng đồng. Thực hiện xét nghiệm cộng đồng rất quan trọng nhằm phát hiện bệnh sớm, cách ly, điều trị kịp thời. Các cơ sở khám, điều trị phải lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 khi bệnh nhân đến khám có triệu chứng ho, sốt, khó thở... Người cách ly tại nhà tuân thủ nghiêm hướng dẫn y tế, không được ra khỏi nhà. Người dân phải tự khai báo y tế khi tiếp xúc với người nhiễm bệnh

Trang Minh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Một trường hợp mắc não úng thủy cần giúp đỡ 

BTO - 6 tuổi, với một thân hình nhỏ thó và một cái đầu to bất thường, em Đặng Hải Đăng - khu phố 7, Phước Lộc, thị xã La Gi đã phải sống chung với căn bệnh quái ác kể từ khi mới lọt lòng mẹ.

Xem chi tiết
Việc xác định vị trí đất vẫn không thay đổi

BT- Bà Bùi Thị Đanh, thị trấn Tân Minh, Hàm Tân phản ánh: Trước đây, bà đã làm đơn đề nghị cấp đổi lại cấp giấy CNQSDĐ, các ngành chức năng huyện đã cấp đổi lại giấy CNQSDĐ số BD 063312 tại các thửa đất số 18, 19, 34, tờ bản đồ số 4.

Xem chi tiết
Thay đổi CMND, có cần làm lại hộ chiếu?

BTO- Em có thắc mắc về thủ tục đổi chứng minh nhân dân (CMND) mong anh chị giải đáp giúp em: CMND của em được cấp ngày 29/08/2006 và hộ khẩu thường trú đăng ký trên CMND là Tân An, La Gi, Bình Thuận. Hiện tại hộ khẩu của em đã chuyển về thị trấn Võ Xu, Đức Linh, Bình Thuận. Anh chị cho em hỏi:

Xem chi tiết
Người dân cần lắm một cây cầu

BTO- Cây cầu có bề ngang 2 mét, dài 12 mét bắc qua một con suối để cho hơn một trăm hộ gia đình bên kia bờ phía biển liên thông qua bên này rồi mới qua được thôn, xã,  phường khác trong thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Dưới bảng hiệu con cá vàng đầy rác!

BTO- Công ty cổ phần Nước mắm Phan Thiết tọa lạc tại vị trí góc đường Nguyễn Thông và đường vào Cụm công nghiệp chế biến hải sản Phú Hài. Nhiều năm nay sản phẩm nước mắm của công ty được khách hàng trong và ngoài nước biết đến và có uy tín trên thị trường, do chất lượng luôn được giữ vững.

Xem chi tiết
Con đường nắng bụi bặm, mưa lầy lội

BTO- Là thực trạng diễn ra vài năm qua trên tuyến đường Đặng Tất, khu phố D, phường Thanh Hải, TP.Phan Thiết, ảnh hưởng cuộc sống người dân 2 bên đường và người tham gia giao thông. Rõ nhất, những trận mưa đầu mùa vừa qua biến con đường thành sông, lầy lội, nhất là đoạn cuối giáp Đại lộ Hùng Vương.

Xem chi tiết