Xã hội Cập nhật lúc 19:03:54 31/03/2020  (Lượt xem:  1800 )
Tăng cường lãnh đạo công tác phò

Chỉ thị về tăng cường lãnh đạo công tác phòng chống dịch Covid-19

BTO- Chiều nay (31/3) Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Hùng đã ký ban hành Chỉ thị 48 về tăng cường lãnh đạo công tác phòng, chống dịch Covid-19. Chỉ thị nêu rõ: Đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lan rộng trên toàn cầu, tác động sâu sắc, toàn diện tới mọi mặt đời sống kinh tế - xã hội của các quốc gia. Đến nay, đã có trên 72 vạn người nhiễm bệnh, gần 3,5 vạn người tử vong ở gần 200 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Tình hình ở Việt Nam, số ca mắc đang tăng nhanh và có nguy cơ cao lây nhiễm trong cộng đồng. Đối với tỉnh ta, thời gian qua, công tác kiểm soát, phòng, chống dịch bệnh đã được các cấp, các ngành, các địa phương triển khai thực hiện đạt kết quả khá tốt; tuy nhiên, tình hình dịch bệnh hiện nay còn diễn biến phức tạp, khó lường, nguy cơ có thể lây lan ra nhiều nơi, gây hậu quả nghiêm trọng.

Để góp phần cùng cả nước thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19; hưởng ứng Lời kêu gọi của Tổng Bí thư - Chủ tịch Nước Nguyễn Phú Trọng; thực hiện Chỉ thị số 16- của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19; Ban Thường vụ Tỉnh ủy yêu cầu các cấp ủy, tổ chức đảng trực thuộc tỉnh, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các đoàn thể chính trị - xã hội, các sở, ban, ngành tỉnh tập trung cao độ để tiếp tục chủ động ngăn chặn và kiểm soát có hiệu quả dịch bệnh; phải nắm chắc tình hình, dự báo diễn biến của dịch bệnh, kịp thời đề ra các các biện pháp hữu hiệu để kiểm soát, ngăn chặn dịch bệnh lan rộng.

Theo đó, bằng các biện pháp phù hợp, khẩn trương đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, quán triệt sâu kỹ Lời kêu gọi của Tổng Bí thư - Chủ tịch Nước đến tất cả cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân cùng chung sức, đồng lòng vượt qua mọi khó khăn thách thức để chiến thắng đại dịch Covid-19. Đồng thời, tiếp tục thực hiện nghiêm túc các văn bản, ý kiến chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư Trung ương Đảng, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, nhất là Chỉ thị số 15 của Thủ tướng Chính phủ về quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19 và Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ; các văn bản chỉ đạo Bộ Y tế, Ban Thường vụ Tỉnh ủy, UBND tỉnh về công tác phòng, chống dịch Covid-19; tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, không được lơi lỏng trong lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý.

Ban Cán sự đảng UBND tỉnh lãnh đạo UBND tỉnh triển khai thực hiện quyết liệt, nghiêm túc nội dung Chỉ thị số 15 và Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ. Trong đó, chú ý chỉ đạo thực hiện cách ly toàn xã hội trong vòng 15 ngày từ 0 giờ ngày 1/4 trên phạm vi toàn tỉnh theo nguyên tắc gia đình cách ly với gia đình, thôn, khu phố cách ly với thôn, khu phố, xã cách ly với xã, huyện cách ly với huyện; phân xưởng, nhà máy sản xuất phải bảo đảm khoảng cách an toàn, đeo khẩu trang, thực hiện khử trùng, diệt khuẩn theo quy định. Yêu cầu mọi người dân ở tại nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thực sự cần thiết như mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu, làm việc tại nhà máy, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu không bị đóng cửa, dừng hoạt động và các trường hợp khẩn cấp khác; thực hiện nghiêm việc giữ khoảng cách tối thiểu 2 m khi giao tiếp; không tập trung quá 2 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và tại nơi công cộng.

Chỉ đạo các cơ quan, đơn vị bố trí cho cán bộ, công chức, viên chức sử dụng công nghệ thông tin, làm việc tại nhà; chỉ những trường hợp thực sự cần thiết như trực chiến đấu, trực cơ quan, cung ứng hàng hóa dịch vụ thiết yếu, xử lý tài liệu mật và các nhiệm vụ cần thiết khác theo yêu cầu mới đến làm việc tại công sở; tăng cường tổ chức họp trực tuyến. Người đứng đầu chịu trách nhiệm về việc cán bộ, nhân viên lây nhiễm dịch bệnh do không chấp hành nghiêm quy định phòng, chống dịch tại công sở. Chỉ đạo cơ bản dừng hoạt động hành khách công cộng. Hạn chế tối đa việc di chuyển từ địa bàn, khu vực này, sang địa bàn, khu vực khác.

Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông tiếp tục chỉ đạo, định hướng các cơ quan báo chí tăng cường công tác tuyên truyền Lời kêu gọi của Tổng Bí thư - Chủ tịch nước và Chỉ thị số 15, Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ. Kịp thời đấu tranh, phản bác các thông tin sai sự thật, xuyên tạc về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19; Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Công an tỉnh xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo đúng quy định của pháp luật.

Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các đoàn thể chính trị - xã hội tỉnh tổ chức tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên và nhân dân thực hiện tốt Lời kêu gọi của Tổng Bí thư - Chủ tịch nước, Chỉ thị số 15 và Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ và các chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, UBND tỉnh. Ban Thường vụ các huyện, thị, thành ủy chỉ đạo cả hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở khẩn trương vào cuộc, tăng cường phổ biến, tuyên truyền Lời kêu gọi của Tổng Bí thư - Chủ tịch nước và Chỉ thị số 15, Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ đến từng hộ gia đình ở từng thôn, khu phố; chỉ đạo triển khai các biện pháp giám sát, theo dõi việc cách ly tại thôn, khu phố theo đúng quy định.

T.H

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Một trường hợp mắc não úng thủy cần giúp đỡ 

BTO - 6 tuổi, với một thân hình nhỏ thó và một cái đầu to bất thường, em Đặng Hải Đăng - khu phố 7, Phước Lộc, thị xã La Gi đã phải sống chung với căn bệnh quái ác kể từ khi mới lọt lòng mẹ.

Xem chi tiết
Việc xác định vị trí đất vẫn không thay đổi

BT- Bà Bùi Thị Đanh, thị trấn Tân Minh, Hàm Tân phản ánh: Trước đây, bà đã làm đơn đề nghị cấp đổi lại cấp giấy CNQSDĐ, các ngành chức năng huyện đã cấp đổi lại giấy CNQSDĐ số BD 063312 tại các thửa đất số 18, 19, 34, tờ bản đồ số 4.

Xem chi tiết
Thay đổi CMND, có cần làm lại hộ chiếu?

BTO- Em có thắc mắc về thủ tục đổi chứng minh nhân dân (CMND) mong anh chị giải đáp giúp em: CMND của em được cấp ngày 29/08/2006 và hộ khẩu thường trú đăng ký trên CMND là Tân An, La Gi, Bình Thuận. Hiện tại hộ khẩu của em đã chuyển về thị trấn Võ Xu, Đức Linh, Bình Thuận. Anh chị cho em hỏi:

Xem chi tiết
Người dân cần lắm một cây cầu

BTO- Cây cầu có bề ngang 2 mét, dài 12 mét bắc qua một con suối để cho hơn một trăm hộ gia đình bên kia bờ phía biển liên thông qua bên này rồi mới qua được thôn, xã,  phường khác trong thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Dưới bảng hiệu con cá vàng đầy rác!

BTO- Công ty cổ phần Nước mắm Phan Thiết tọa lạc tại vị trí góc đường Nguyễn Thông và đường vào Cụm công nghiệp chế biến hải sản Phú Hài. Nhiều năm nay sản phẩm nước mắm của công ty được khách hàng trong và ngoài nước biết đến và có uy tín trên thị trường, do chất lượng luôn được giữ vững.

Xem chi tiết
Con đường nắng bụi bặm, mưa lầy lội

BTO- Là thực trạng diễn ra vài năm qua trên tuyến đường Đặng Tất, khu phố D, phường Thanh Hải, TP.Phan Thiết, ảnh hưởng cuộc sống người dân 2 bên đường và người tham gia giao thông. Rõ nhất, những trận mưa đầu mùa vừa qua biến con đường thành sông, lầy lội, nhất là đoạn cuối giáp Đại lộ Hùng Vương.

Xem chi tiết