Xã hội Cập nhật lúc 15:06:44 04/06/2020  (Lượt xem:  9484 )
Cắt tỉa cây xanh trước mùa mưa b

Cắt tỉa cây xanh trước mùa mưa bão

BTO- Mùa mưa bão đang đến gần, để đảm bảo an toàn cho người dân, nhất là những người tham gia giao thông trên đường, Công ty cổ phần Môi trường và Dịch vụ đô thị Bình Thuận đang kiểm tra, cắt tỉa hạ độ cao những loại cây có khả năng gây nguy hiểm cho người dân trên địa bàn TP. Phan Thiết.

Tuyến đường sau khi cây xanh được cắt tỉa, hạ độ cao. Ảnh : Đình Hòa.

Người dân ủng hộ

Những tuyến đường chính có nhiều cây xanh được kiểm tra, cắt tỉa  trong đợt này là đường Lê Hồng Phong, Trần Hưng Đạo, Thủ Khoa Huân, Hải Thượng Lãn Ông, Nguyễn Tất Thành, Bùi Thị Xuân, Trần Quang Diệu, Phạm Văn Đồng…

Theo đó, công nhân của Công ty cổ phần Môi trường và Dịch vụ đô thị Bình Thuận sẽ tập trung cắt tỉa cây nặng tán, cây mọc lệch tán. Riêng 2 loại cây phượng và lim xẹt, theo kinh nghiệm nhiều năm chăm sóc, công ty nhận thấy hệ rễ dễ bị mầm bệnh xâm hại làm mục gốc, sam bọng thân làm cây có nguy cơ ngã đổ. Vì vậy, để đảm bảo an toàn người dân, công ty đã quyết định cắt hạ độ cao của những loại cây này.

Công nhân tiến hành cắt, tỉa cây xanh. Ảnh : Đình Hòa.

Anh Nguyễn Tấn Hòa, phường Bình Hưng, TP. Phan Thiết cho biết: Cách đây 2 năm, vào mùa mưa trên tuyến đường Phạm Văn Đồng có nhiều cây xanh bị ngã. Thời điểm đó vào giữa đêm khuya, ít người qua lại nên không bị thiệt hại về người. Vì vậy, theo anh Hòa việc cắt tỉa, hạ độ cao của cây xanh là việc làm cần thiết nhằm đảm bảo an toàn cho người dân và những người tham gia giao thông trong mùa mưa, bão sắp tới.

Còn bà Lê Thị Một, ở phường Phú Thủy cho biết: “Những cơn mưa đầu mùa thường kèm theo những cơn dông nên rất nguy hiểm. Nhà tôi có một cây lim xẹt  trước cửa nhà nên tôi rất lo sợ cây bị  gãy, đổ. Việc cắt tỉa cây trong thời điểm này là cần thiết, tôi rất đồng tình và ủng hộ”.

Hơn 1.400 cây xanh sẽ được cắt tỉa, hạ độ cao

Theo thống kê, toàn TP. Phan Thiết hiện có hơn 13.000 cây xanh, chủ yếu là các loại cây xà cừ, dầu, sao đen, lim xẹt, phượng, sa kê vàng, anh đào… Trong đó cây lim xẹt và cây phượng là 2 loại cây dễ  bị ngã đổ nhất. Đến nay, Công ty cổ phần Môi trường và Dịch vụ đô thị Bình Thuận đã cắt tỉa khoảng 700 cây và dự kiến đến tháng 7/2020 sẽ hoàn thành việc cắt tỉa cho hơn 1.400 cây nguy hiểm, có nguy cơ gãy, đổ.

"Trong quá trình thi công, việc đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông và vệ sinh đường phố luôn được công ty coi trọng. Mỗi cây sau khi được tiến hành cắt tỉa, gọt bớt tán sẽ thu lượm, quét dọn gọn gàng", anh Nguyễn Minh Khánh  - nhân viên kỹ thuật, Công ty cổ phần môi trường và dịch vụ đô thị Bình Thuận thông tin thêm.

Ngọc Diệp

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho người nghèo tại thị trấn Lạc Tánh 

  BTO- Sáng ngày 9/1, Hội thầy thuốc trẻ đến từ thành phố Hồ Chí Minh tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho người nghèo đồng bào dân tộc thiểu số tại thị trấn Lạc Tánh, huyện Tánh Linh.

  Xem chi tiết
  Gỡ vướng trong đền bù giải tỏa dự án du lịch

  BTO- Tân Thắng và Thắng Hải là hai xã ven biển của huyện Hàm Tân tập trung nhiều dự án phát triển du lịch sinh thái biển. Trong đó, một số dự án UBND tỉnh đã chấp thuận chủ trương đầu tư hoặc cấp phép với thời gian khá lâu nhưng không tác động, gây lãng phí nguồn tài nguyên đất đai và làm ảnh hưởng đến đời sống của người dân nằm trong vùng quy hoạch dự án, như: Dự án Tâm Trí, Young huy, Tanimex, Thắng Linh, Hoàng Châu thuộc xã Tân Thắng; công ty Đồng Phú Hưng thuộc xã Thắng Hải…

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Chớ vội bỏ khẩu trang

  BT- Mặc dù, tình hình dịch Covid-19 đã cơ bản được khống chế, nhưng để đề phòng, cơ quan chức năng thành phố vẫn kêu gọi người dân cùng chung tay thực hiện phòng chống dịch Covid-19 với tinh thần không được lơ là, chủ quan nên hiện nay ở các tuyến đường trong TP. Phan Thiết đều treo các bảng băng rôn với những câu tuyên truyền như: “Gia đình cùng vui - đẩy lùi Covid-19” hay “Giãn cách xã hội - kết nối yêu thương”… 

  Xem chi tiết
  Phát hiện cá tự nhiên chết ở xã Sùng Nhơn chưa rõ nguyên nhân

  BTO - Theo phản ánh của người dân xã Sùng Nhơn, huyện Đức Linh, trong mấy ngày gần đây khu vực thôn 5, 6, 7 của xã, người dân phát hiện cá tự nhiên ở các ao, bàu, hồ, suối khu vực trên với diện tích nhiều ha chết hàng loạt, trôi nổi trên dòng nước làm ảnh hưởng đến nguồn nước cũng như môi trường nuôi trồng, đánh bắt thủy sản của người dân.

  Xem chi tiết
  Dân bức xúc vì lấn chiếm lòng, lề đường buôn bán

  BT- Mùi nước cá xả thải hôi tanh, ách tắc giao thông do việc buôn bán lấn chiếm lòng lề đường gây ra là chuyện chưa bao giờ xảy ra trên tuyến đường Chu Văn An, khu phố 1, phường Đức Thắng. Thế nhưng, thời gian gần đây tình trạng này lại xảy ra khiến người dân sống trên tuyến đường bức xúc và “kêu cứu” đến ngành chức năng.

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533