Xã hội Cập nhật lúc 15:06:44 04/06/2020  (Lượt xem:  9282 )
Cắt tỉa cây xanh trước mùa mưa b

Cắt tỉa cây xanh trước mùa mưa bão

BTO- Mùa mưa bão đang đến gần, để đảm bảo an toàn cho người dân, nhất là những người tham gia giao thông trên đường, Công ty cổ phần Môi trường và Dịch vụ đô thị Bình Thuận đang kiểm tra, cắt tỉa hạ độ cao những loại cây có khả năng gây nguy hiểm cho người dân trên địa bàn TP. Phan Thiết.

Tuyến đường sau khi cây xanh được cắt tỉa, hạ độ cao. Ảnh : Đình Hòa.

Người dân ủng hộ

Những tuyến đường chính có nhiều cây xanh được kiểm tra, cắt tỉa  trong đợt này là đường Lê Hồng Phong, Trần Hưng Đạo, Thủ Khoa Huân, Hải Thượng Lãn Ông, Nguyễn Tất Thành, Bùi Thị Xuân, Trần Quang Diệu, Phạm Văn Đồng…

Theo đó, công nhân của Công ty cổ phần Môi trường và Dịch vụ đô thị Bình Thuận sẽ tập trung cắt tỉa cây nặng tán, cây mọc lệch tán. Riêng 2 loại cây phượng và lim xẹt, theo kinh nghiệm nhiều năm chăm sóc, công ty nhận thấy hệ rễ dễ bị mầm bệnh xâm hại làm mục gốc, sam bọng thân làm cây có nguy cơ ngã đổ. Vì vậy, để đảm bảo an toàn người dân, công ty đã quyết định cắt hạ độ cao của những loại cây này.

Công nhân tiến hành cắt, tỉa cây xanh. Ảnh : Đình Hòa.

Anh Nguyễn Tấn Hòa, phường Bình Hưng, TP. Phan Thiết cho biết: Cách đây 2 năm, vào mùa mưa trên tuyến đường Phạm Văn Đồng có nhiều cây xanh bị ngã. Thời điểm đó vào giữa đêm khuya, ít người qua lại nên không bị thiệt hại về người. Vì vậy, theo anh Hòa việc cắt tỉa, hạ độ cao của cây xanh là việc làm cần thiết nhằm đảm bảo an toàn cho người dân và những người tham gia giao thông trong mùa mưa, bão sắp tới.

Còn bà Lê Thị Một, ở phường Phú Thủy cho biết: “Những cơn mưa đầu mùa thường kèm theo những cơn dông nên rất nguy hiểm. Nhà tôi có một cây lim xẹt  trước cửa nhà nên tôi rất lo sợ cây bị  gãy, đổ. Việc cắt tỉa cây trong thời điểm này là cần thiết, tôi rất đồng tình và ủng hộ”.

Hơn 1.400 cây xanh sẽ được cắt tỉa, hạ độ cao

Theo thống kê, toàn TP. Phan Thiết hiện có hơn 13.000 cây xanh, chủ yếu là các loại cây xà cừ, dầu, sao đen, lim xẹt, phượng, sa kê vàng, anh đào… Trong đó cây lim xẹt và cây phượng là 2 loại cây dễ  bị ngã đổ nhất. Đến nay, Công ty cổ phần Môi trường và Dịch vụ đô thị Bình Thuận đã cắt tỉa khoảng 700 cây và dự kiến đến tháng 7/2020 sẽ hoàn thành việc cắt tỉa cho hơn 1.400 cây nguy hiểm, có nguy cơ gãy, đổ.

"Trong quá trình thi công, việc đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông và vệ sinh đường phố luôn được công ty coi trọng. Mỗi cây sau khi được tiến hành cắt tỉa, gọt bớt tán sẽ thu lượm, quét dọn gọn gàng", anh Nguyễn Minh Khánh  - nhân viên kỹ thuật, Công ty cổ phần môi trường và dịch vụ đô thị Bình Thuận thông tin thêm.

Ngọc Diệp

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hãy “tiếp sức” cho chị Vy được sống

BT- “Chị muốn được khỏe mạnh để làm việc và làm chỗ dựa tinh thần cho con”. Câu nói đứt quãng, được bật ra từ đáy lòng của một người phụ nữ năm nay mới bước qua tuổi 35, đang khát khao niềm sống, khi vừa trải qua những đợt điều trị căn bệnh u ác tính tuyến ức. Chị là Lâm Thụy Trúc Vy, sống tại hẻm 649 Trần Hưng Đạo, khu phố 4, phường Lạc Đạo (Phan Thiết).

Xem chi tiết
Chấm dứt hợp đồng thi công cầu qua Sông Lũy

BT - Một số hộ dân ở xã Phan Rí Thành, Bắc Bình phản ánh: Công ty TNHH MTV Xây dựng cầu đường Hoa Sen (Công ty Hoa Sen) đã trúng thầu xây dựng cầu qua Sông Lũy tại thôn Bình Liêm, xã Phan Rí Thành. Nhưng sau nhiều năm vẫn không thi công hoàn thành công trình cầu để đưa vào sử dụng. Đề nghị các ngành chức năng huyện xem xét chấm dứt hợp đồng xây dựng cầu qua Sông Lũy đối với Công ty Hoa Sen.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Khi nào giải tỏa việc “Tạm dừng cho phép chuyển quyền sử dụng đất toàn bộ 132 thửa”?

BTO- Đó là câu hỏi của rất nhiều hộ dân khi đã trót mua phải đất nằm trong 132 thửa ở xã Tiến Lợi, Thiện Nghiệp và Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết. Giờ đây, họ đang “tiến thoái lưỡng nan”.

Xem chi tiết
Dưới pa nô không còn bãi tập kết rác

BTO- Báo Bình Thuận điện tử ra ngày 5/7/2020 trong mục tin nóng 24/7 có đăng bài “hình ảnh phản cảm). Bài báo nêu rõ: “Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô.

Xem chi tiết
Nhếch nhác trên bờ, dưới bến…

 BTO- Con đường Phạm Văn Đồng, điểm đầu tiếp giáp với cầu Trần Hưng Đạo và điểm cuối tiếp giáp với Cảng vận tải Thương Chánh, có chiều dài hơn 1 cây số. Một bên đường Phạm Văn Đồng là khu dân cư của phường Bình Hưng, Hưng Long (Phan Thiết) với nhiều hàng quán đan xen; bên kia đường là bờ kè sông Cà Ty.

Xem chi tiết