Xã hội Cập nhật lúc 16:41:36 04/06/2020  (Lượt xem:  1808 )
Cấp phát 7

Cấp phát 7.575 kg gạo cho học sinh

BTO- Sau khi Cục Dự trữ nhà nước khu vực Nam Trung bộ có công văn về kế hoạch giao nhận gạo hỗ trợ học sinh học kỳ II (năm học 2019 – 2020), mới đây Chủ tịch UBND huyện Bắc Bình giao nhiệm vụ cho 2 đơn vị nhận 7.575 kg gạo phát cho học sinh trên địa bàn.

Theo đó, Phòng Tài chính - Kế hoạch và Phòng Giáo dục - Đào tạo cử cán bộ phối hợp Cục Dự trữ nhà nước khu vực Nam Trung bộ thực hiện việc giao nhận số gạo theo quy định chính sách hỗ trợ học sinh và trường phổ thông ở xã, thôn đặc biệt khó khăn. Trong đó, Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai (2.610 kg/41 em), Trường THPT Bắc Bình (570 kg/7 em) và Trường TH và THCS Sơn Lâm (4.395 kg/67 em).

Hiệu trưởng các trường có liên quan tổ chức tiếp nhận và cấp phát gạo kịp thời, đúng đối tượng theo danh sách đã được phê duyệt, đúng tiêu chuẩn, đúng chất lượng. Riêng Trường TH và THCS Sơn Lâm có trách nhiệm thông báo, giải thích cho phụ huynh các em đã nhận gạo hỗ trợ đủ một năm học trong học kỳ trước thì không được nhận gạo trong đợt cấp phát lần này…

Đ.Q

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hãy “tiếp sức” cho chị Vy được sống

BT- “Chị muốn được khỏe mạnh để làm việc và làm chỗ dựa tinh thần cho con”. Câu nói đứt quãng, được bật ra từ đáy lòng của một người phụ nữ năm nay mới bước qua tuổi 35, đang khát khao niềm sống, khi vừa trải qua những đợt điều trị căn bệnh u ác tính tuyến ức. Chị là Lâm Thụy Trúc Vy, sống tại hẻm 649 Trần Hưng Đạo, khu phố 4, phường Lạc Đạo (Phan Thiết).

Xem chi tiết
Tặng 80 xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó

BT- Sáng 11/7/2020 Công ty Bảo Việt Nhân thọ Bình Thuận đã tổ chức kỷ niệm 20 năm Ngày thành lập. Bảo Việt Nhân thọ Bình Thuận được thành lập năm 2000, là một trong những công ty thành viên đầu tiên của Tổng công ty Bảo Việt Nhân thọ Việt Nam.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Khi nào giải tỏa việc “Tạm dừng cho phép chuyển quyền sử dụng đất toàn bộ 132 thửa”?

BTO- Đó là câu hỏi của rất nhiều hộ dân khi đã trót mua phải đất nằm trong 132 thửa ở xã Tiến Lợi, Thiện Nghiệp và Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết. Giờ đây, họ đang “tiến thoái lưỡng nan”.

Xem chi tiết
Hình ảnh phản cảm

BTO- Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô. Nhưng phía dưới lại là bãi tập kết rác to tướng bốc mùi hôi thối nồng nặc, gây ô nhiễm môi trường và trông rất mất mỹ quan.

Xem chi tiết
Rác thuyền thúng!

BTO- Cảng cá Phan Thiết hàng ngày tàu thuyền và các phương tiện vận tải ra vào tấp nập. Ban quản lý Cảng đã sắp xếp hợp lý khu tàu thuyền ra vào bán hải sản, vận chuyển cá, khu bán nhiên liệu, vật tư phục vụ tàu cá ra khơi đánh bắt hải sản. Tuy nhiên, tại một góc Cảng cá (đường ra kè) có hàng chục thuyền thúng (thúng chai) hư hỏng, có cái đã mục nát nhiều năm (của ngư dân gần cảng) để dồn lâu ngày trở thành bãi rác trông rất phản cảm và ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết