Xã hội Cập nhật lúc 19:57:29 26/10/2020  (Lượt xem:  2493 )
Cảnh báo gió mạnh

Cảnh báo gió mạnh, sóng lớn trên vùng biển Bình Thuận​

 BTO- Tin từ Đài Khí tượng thủy văn tỉnh, trong ngày hôm nay(26/10), dải hội tụ nhiệt đới nối với cơn bão số 9 có trục ở khoảng 13-16 độ Vĩ Bắc đang hoạt động mạnh dần lên.

Từ chiều ngày mai (27/10), khu vực tỉnh Bình Thuận chịu ảnh hưởng chủ yếu của dải hội tụ nhiệt đới có trục ở khoảng 13-16 vĩ độ Bắc nối với cơn bão số 9, kết hợp trường gió Tây Nam hoạt động có cường độ mạnh.

​Đài KTTV tỉnh cảnh báo, từ chiều 27/10 đến ngày 29/10, khu vực ngoài khơi vùng biển Bình Thuận (bao gồm huyện đảo Phú Quý) có mưa rào và dông mạnh, gió tây nam mạnh cấp 6, cấp 7, giật cấp 8, biển động đến động mạnh. Sóng biển cao trung bình 2 – 4 m.

​Vùng ven bờ gió Tây Nam mạnh cấp 4 – 5, có lúc cấp 6. Độ cao sóng ven bờ dao động từ 1,5 đến 2,5 m.

​Khu vực ven biển các huyện, thị xã, thành phố Tuy Phong, Bắc Bình, TP. Phan Thiết, Hàm Thuận Nam, TX. La Gi, Hàm Tân và huyện đảo Phú Quý cần đề phòng nguy cơ sạt lở bờ biển do gió mạnh, sóng lớn kết hợp triều cường.

​​K.H

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Báo Bình Thuận: Trao nhà tình thương cho hộ bà Huỳnh Thị Đậu

  BTO- Ngày 24/11, đại diện Báo Bình Thuận cùng nhà tài trợ Nguyễn Thái Ngọc Hân đã trao nhà tình thương cho bà Huỳnh Thị Đậu, hộ đồng bào dân tộc thiểu số Rắc Lây tại xóm 3, thôn Đồng Me, xã Đức Thuận.

  Xem chi tiết
  Xung quanh vụ việc đất của ông Trương Tuấn Kiệt: Đề nghị đền bù thỏa đáng cho người dân

  BT- Liên quan đến việc UBND xã Hòa Thắng, huyện Bắc Bình tổ chức kiểm tra xác định ranh giới đất của ông Trương Tuấn Kiệt (thường trú tại thôn Hồng Lâm, xã Hòa Thắng), mới đây, ông Kiệt đã có đơn yêu cầu làm rõ sự việc.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Lắp đặt lại mái che

  BT- Được biết, điểm dừng xe buýt của tuyến xe buýt số 1 với lộ trình Tiến Lợi – Mũi Né – Hòn Rơm ở trên đường Trần Hưng Đạo (đối diện Giáo phận Phan Thiết), nơi đây mỗi ngày khách lên xuống xe buýt ở điểm dừng này khá đông

  Xem chi tiết
  Đường hư hỏng, tiềm ẩn tai nạn

  BTO- Cuối con đường Nguyễn Gia Tú là điểm tiếp giáp với đường Tôn Thất Tùng (TP. Phan Thiết). Hai con đường này nằm trong khu dân cư mới được xây dựng, lòng đường và lề đường đạt chuẩn.

  Xem chi tiết
  Lan tỏa người tốt, việc tốt

  BTO- Trước đây, Báo Bình Thuận có bài viết “Người tốt ở quanh ta” nội dung bày tỏ cảm phục và trân trọng những người không tham của rơi. Mới đây chúng tôi tiếp tục nhận thêm thông tin về những tấm lòng tốt.

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533