Xã hội Cập nhật lúc 16:45:37 05/12/2019  (Lượt xem:  3646 )
Cảng Vận tải Phan Thiết sẽ mở cổ

Cảng Vận tải Phan Thiết sẽ mở cổng lúc 6 giờ sáng hàng ngày

BTO- Bắt đầu tháng 12/2019, Cảng Vận tải Phan Thiết sẽ mở cổng nhận hàng hóa đi huyện đảo Phú Quý vào lúc 6 giờ sáng hàng ngày và ban đêm nhận hàng trước 2 giờ tàu chạy, ông Đinh Viết Cường – Phó Giám đốc Cảng vận tải vừa cho PV Báo Bình Thuận biết trước thông tin phản ảnh cảng làm việc theo giờ hành chính, làm phiền hành khách gửi hoặc mang hàng hóa ra đảo.

Ảnh phản ánh đóng cổng không cho đưa hàng vào cảng.

Trước đó, nhiều khách gửi hàng hoặc mang hàng ra đảo bức xúc phản ánh tình trạng bảo vệ đóng cổng không cho đưa hàng vào trong cảng làm thủ tục mà phải chờ đến 7 giờ sáng – giờ hành chính mới mở cổng. Sự việc cũng lan truyền trên mạng xã hội, một nickname có tên Yen Huynh viết dòng trạng thái, kèm theo hình ảnh minh họa khi chở hàng đến cảng sáng sớm: Biết cảnh gì đang xảy ra ở Cảng vận tải Phan Thiết?, 8 giờ tàu xuất bến ra đảo nhưng bảo vệ đóng cổng không cho đưa hàng vào với lý do giờ làm việc (7h00) mới mở cổng...

Qua tìm hiểu tại cảng, nhiều nhân viên bảo vệ lí giải, sở dĩ không mở cổng sớm là do nhân viên khai thác hàng trong cảng chưa làm việc, nếu có vào thì cũng ngồi chờ cho nên chỉ mở cổng khi họ làm việc. Nhân viên làm việc dựa theo thời gian tàu chạy khi thủy triều và thời tiết thuận lợi...

Những phản ánh trên đã được Cảng Vận tải Phan Thiết tiếp thu và đưa ra quy định mới. Cụ thể, từ nay trở đi Cảng Vận tải Phan Thiết sẽ mở cổng từ 6 giờ sáng cho đến 5 giờ chiều hoặc hơn thì đóng cổng, tùy thuộc vào thời gian tàu cập bến và xuất phát sớm muộn... Nếu tàu chạy vào ban đêm thì mở cổng trước khi tàu chạy hơn 2 tiếng.

Từ nay trở đi cảng mở cổng thường xuyên.

Ông Đinh Viết Cường cho biết, sau khi nghe thông tin phản ánh, cảng đã tổ chức họp các trưởng bộ phận và ban hành quy định này, nói chung gần như mở cổng 24/24.

Ông cũng giải thích, trước đây đôi lúc mở cổng cảng lúc 7 giờ là do tàu chạy trễ, chẳng hạn tàu xuất bến lúc 12 giờ, mà khách mang hàng đến lúc 6 giờ sáng thì quá sớm so với giờ tàu chạy, có thể mang hàng đến 8 giờ hoặc 9 giờ cũng được...

Lê Ninh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
100 phần quà cho người già neo đơn, bệnh tật

BTO- Sáng 12/9, tại thôn Cam Bình, xã Tân Phước, thị xã La Gi 100 phần quà từ thiện được trao cho người nghèo, người già neo đơn, bệnh tật.

Xem chi tiết
Vì sao nước sạch ở Tân Minh chưa sạch?

BTO- Bây giờ đang là mùa mưa, người dân thị trấn Tân Minh (Hàm Tân) phần nào đã vơi đi nỗi lo thiếu nước sạch. Song, tình trạng nước đục, nước cặn, nước đổi màu… thì vẫn xảy ra thường xuyên, nhất là sau thời gian cúp điện, cúp nước.

Xem chi tiết
Đất cấp bình quân nhân khẩu?

BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

Xem chi tiết
Cần nâng cấp mở rộng đường ven biển Nguyễn Du

BTO- Đường Nguyễn Du xuất phát từ Km 73 +850 QL 55, chạy ra Khu du lịch cộng đồng Cam Bình, nối liền đường ven biển Lê Minh Công để liên thông xã Tân Phước với phường Phước Lộc, thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Hình ảnh phản cảm trong cụm công nghiệp

BTO- Cụm công nghiệp chế biến Nam cảng Phan Thiết có diện tích hơn 20 ha. Trong đó, được chia làm 3 khu (chế biến thủy sản, khu dân cư và khu dịch vụ hậu cần). Đến nay, cụm công nghiệp này đã thu hút hàng chục nhà đầu tư thứ cấp xây dựng cơ sở hạ tầng chế biến thủy sản, nhà máy sản xuất nước đá, cơ sở dịch vụ nghề cá.

Xem chi tiết
Phải chấp hành nghiêm tín hiệu giao thông đường sắt

BTO- Lúc 10 giờ ngày 14/9/2020, khi đi qua khỏi nút giao đường sắt gần hồ Đá Bạc, xã Vĩnh Hảo, tôi nghe có tiếng chuông reng nho nhỏ ở phía sau lưng. Tôi dừng lại để xem tiếng chuông phát ra từ đâu. Lúc ấy phía trên tấm bảng báo lớn và các thanh chắn tự động chỗ nút giao nhấp nháy đèn tín hiệu màu đỏ.

Xem chi tiết