Xã hội Cập nhật lúc 14:00:38 03/07/2020  (Lượt xem:  2392 )
Cần có cơ chế đặc thù cho thị tr

Cần có cơ chế đặc thù cho thị trấn đông dân

BT- Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) Bố Thị Xuân Linh - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh vừa tiếp xúc cử tri tại thị trấn Phan Rí Cửa, huyện Tuy Phong để thông báo kết quả kỳ họp thứ 9 - Quốc hội khóa XIV.

Theo phản ánh của cử tri, sau khi tiến hành sáp nhập (thêm xã Hòa Phú) thì Phan Rí Cửa hiện là một trong những thị trấn có quy mô dân số đông nhất cả nước. Vì vậy, kiến nghị cấp thẩm quyền xem xét và có cơ chế đặc thù cho địa phương, nhất là về đầu tư hạ tầng phát triển kinh tế - xã hội, bố trí nhân sự phù hợp ở các lĩnh vực nhằm phục vụ tốt nhu cầu người dân. Ngoài ra, cử tri thị trấn cũng đề nghị có chính sách chăm lo tốt hơn cho người cao tuổi và cán bộ không chuyên trách cấp thôn - khu phố, hỗ trợ người thu nhập thấp mua được đất ở, điều chỉnh cách tính giá điện bậc thang. Bên cạnh đó cũng mong muốn quan tâm đẩy nhanh tiến độ công trình kè biển, nạo vét luồng lạch và có biện pháp phòng chống, xử lý hiệu quả tệ nạn ma túy trên địa bàn… 

Trong buổi tiếp xúc, đại diện đơn vị và phòng, ban liên quan của huyện Tuy Phong cũng đã trao đổi, giải thích cụ thể về những kiến nghị, tâm tư mà bà con cử tri Phan Rí Cửa bày tỏ. ĐBQH Bố Thị Xuân Linh ghi nhận, tiếp thu đầy đủ các nội dung mà cử tri phản ánh, qua đó sẽ tổng hợp báo cáo cấp thẩm quyền tiếp tục xem xét, giải quyết trong thời gian tới. 

Đ.QUỐC

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 300 triệu đồng cho người dân ảnh hưởng dịch Covid - 19

BT- Sáng 5/8, 2020 Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Bưu điện huyện Tuy Phong tiến hành trao số tiền 300 triệu đồng cho 152 hộ dân ở xã Phú Lạc và thị trấn Liên Hương (huyện Tuy Phong). Đây là những hộ dân bị ảnh hưởng sinh kế, giảm thu nhập, mất việc làm vì dịch Covid – 19 và chưa nhận được nguồn hỗ trợ từ Chính phủ (theo Nghị quyết 42).

Xem chi tiết
Đường Ngô Đức Tốn cần sớm nâng cấp

BTO - Tuyến đường Ngô Đức Tốn thuộc địa phận 2 xã Phong Nẫm (TP. Phan Thiết) và xã Hàm Liêm, huyện Hàm Thuận Bắc có chiều dài khoảng 3 km,  là tuyến giao thông quan trọng nối liền 2 xã.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Lấn chiếm vỉa hè đỗ xe ô tô

BTO - Vỉa hè (hay còn gọi là hè phố) thường được lát gạch chuyên dùng là phần đường dành riêng cho người đi bộ và cũng là nơi bố trí hệ thống hạ tầng kỹ thuật đô thị dọc tuyến.

Xem chi tiết
Dưới pa nô không còn bãi tập kết rác

BTO- Báo Bình Thuận điện tử ra ngày 5/7/2020 trong mục tin nóng 24/7 có đăng bài “hình ảnh phản cảm). Bài báo nêu rõ: “Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô.

Xem chi tiết
Chỉnh trang đô thị - Cần làm từ việc nhỏ

BTO - Có thể thấy, thời gian gần đây thành phố Phan Thiết xuất hiện nhiều công trình xây dựng lớn, nhiều khu dân cư từ vùng nông thôn đến ven biển được quy hoạch bài bản, lòng, lề đường được phân định rõ ràng.

Xem chi tiết