Xã hội Cập nhật lúc 14:00:38 03/07/2020  (Lượt xem:  2494 )
Cần có cơ chế đặc thù cho thị tr

Cần có cơ chế đặc thù cho thị trấn đông dân

BT- Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) Bố Thị Xuân Linh - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh vừa tiếp xúc cử tri tại thị trấn Phan Rí Cửa, huyện Tuy Phong để thông báo kết quả kỳ họp thứ 9 - Quốc hội khóa XIV.

Theo phản ánh của cử tri, sau khi tiến hành sáp nhập (thêm xã Hòa Phú) thì Phan Rí Cửa hiện là một trong những thị trấn có quy mô dân số đông nhất cả nước. Vì vậy, kiến nghị cấp thẩm quyền xem xét và có cơ chế đặc thù cho địa phương, nhất là về đầu tư hạ tầng phát triển kinh tế - xã hội, bố trí nhân sự phù hợp ở các lĩnh vực nhằm phục vụ tốt nhu cầu người dân. Ngoài ra, cử tri thị trấn cũng đề nghị có chính sách chăm lo tốt hơn cho người cao tuổi và cán bộ không chuyên trách cấp thôn - khu phố, hỗ trợ người thu nhập thấp mua được đất ở, điều chỉnh cách tính giá điện bậc thang. Bên cạnh đó cũng mong muốn quan tâm đẩy nhanh tiến độ công trình kè biển, nạo vét luồng lạch và có biện pháp phòng chống, xử lý hiệu quả tệ nạn ma túy trên địa bàn… 

Trong buổi tiếp xúc, đại diện đơn vị và phòng, ban liên quan của huyện Tuy Phong cũng đã trao đổi, giải thích cụ thể về những kiến nghị, tâm tư mà bà con cử tri Phan Rí Cửa bày tỏ. ĐBQH Bố Thị Xuân Linh ghi nhận, tiếp thu đầy đủ các nội dung mà cử tri phản ánh, qua đó sẽ tổng hợp báo cáo cấp thẩm quyền tiếp tục xem xét, giải quyết trong thời gian tới. 

Đ.QUỐC

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Trao 220 phần quà cho người mù huyện Tuy Phong

  BTO- Nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, nhóm Phước Thiện họ đạo Cao Đài, phường 4, thị xã Gò Công, tỉnh Tiền Giang  tổ chức tặng quà cho người mù có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Tuy Phong.

  Xem chi tiết
  Phan Thiết: Vẫn tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ

  BT- Dù đã triển khai nhiều biện pháp, song tại nhiều nơi trên địa bàn TP. Phan Thiết vẫn tiềm ẩn nguy cơ dẫn đến cháy nổ…

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Chớ vội bỏ khẩu trang

  BT- Mặc dù, tình hình dịch Covid-19 đã cơ bản được khống chế, nhưng để đề phòng, cơ quan chức năng thành phố vẫn kêu gọi người dân cùng chung tay thực hiện phòng chống dịch Covid-19 với tinh thần không được lơ là, chủ quan nên hiện nay ở các tuyến đường trong TP. Phan Thiết đều treo các bảng băng rôn với những câu tuyên truyền như: “Gia đình cùng vui - đẩy lùi Covid-19” hay “Giãn cách xã hội - kết nối yêu thương”… 

  Xem chi tiết
  Phát hiện cá tự nhiên chết ở xã Sùng Nhơn chưa rõ nguyên nhân

  BTO - Theo phản ánh của người dân xã Sùng Nhơn, huyện Đức Linh, trong mấy ngày gần đây khu vực thôn 5, 6, 7 của xã, người dân phát hiện cá tự nhiên ở các ao, bàu, hồ, suối khu vực trên với diện tích nhiều ha chết hàng loạt, trôi nổi trên dòng nước làm ảnh hưởng đến nguồn nước cũng như môi trường nuôi trồng, đánh bắt thủy sản của người dân.

  Xem chi tiết
  Đau khổ con đường trời nắng cũng ngập

  BTO- Một con đường ở khu tái định cư thuộc thôn 3, Hàm Liêm, Hàm Thuận Bắc đang ngập ảnh hưởng rất lớn cho những người dân ở đây.

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533