Xã hội Cập nhật lúc 10:33:53 26/12/2019  (Lượt xem:  12662 )
Cán bộ

Cán bộ, công chức, viên chức được hỗ trợ tết 1 triệu đồng

BT- Thường trực Tỉnh ủy vừa thống nhất chủ trương hỗ trợ cán bộ, công chức, viên chức;  cán bộ - chiến sĩ lực lượng vũ trang, công chức cấp xã, các đối tượng chính sách… trên địa bàn tỉnh với mức từ 800.000 - 1 triệu đồng nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020.

Theo đó, mức hỗ trợ 1 triệu đồng cho các đối tượng là cán bộ, công chức, viên chức đang công tác ở các cơ quan hành chính sự nghiệp, cơ quan Đảng, Đoàn thể, Hội quần chúng; cán bộ và chiến sĩ quân đội nhân dân, công an nhân dân; cán bộ, công chức, viên chức và cán bộ, chiến sĩ thuộc lực lượng vũ trang thuộc tỉnh đang được cử đi học tập trung tại các trường chuyên nghiệp, trường bổ túc văn hóa, trường dạy nghề, các trường Đảng, Đoàn thể và các trường quân đội còn trong biên chế ở cơ quan nhưng đã chuyển tiền lương về các trường quản lý chi trả; cán bộ hưu trí, cán bộ lão thành cách mạng, cán bộ tiền khởi nghĩa; đại biểu HĐND cấp tỉnh, cấp huyện không hưởng lương từ ngân sách nhà nước; đại biểu HĐND cấp xã; cán bộ chuyên trách, công chức cấp xã; những người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã và ở thôn, khu phố; Bà mẹ Việt Nam anh hùng và Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân đang hưởng trợ cấp ưu đãi hàng tháng; người lao động hợp đồng trong chỉ tiêu biên chế được giao trong cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp…

Mức hỗ trợ 800.000 đồng, gồm: Thương binh, người hưởng chính sách như thương binh có tỷ lệ mất sức lao động từ 21 - 60%; bệnh binh có tỷ lệ mất sức lao động từ 41 - 60%; công nhân viên chức bị tai nạn lao động và bệnh nghề nghiệp có tỷ lệ mất sức lao động từ 31 - 60%; người có công cách mạng đang hưởng trợ cấp hàng tháng và trợ cấp 1 lần; người hoạt động kháng chiến hưởng trợ cấp 1 lần; người hoạt động cách mạng hoặc hoạt động kháng chiến bị địch bắt tù đày; thân nhân chủ yếu của liệt sĩ đang hưởng trợ cấp hàng tháng; người phục vụ thương binh, bệnh binh, người hưởng chính sách như thương binh; Bà mẹ Việt Nam anh hùng; người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học sống ở gia đình; thanh niên xung phong đã có quyết định hưởng chế độ thường xuyên hoặc 1 lần…

Riêng đối với các doanh nghiệp nhà nước, đơn vị được giao tự chủ tài chính hỗ trợ cho công chức, viên chức, người lao động tại đơn vị mình theo khả năng từ quỹ khen thưởng hoặc quỹ phúc lợi. Trường hợp không có quỹ khen thưởng và quỹ phúc lợi thì đơn vị được hạch toán vào chi phí sản xuất kinh doanh hoặc nguồn ngân sách nhà nước hỗ trợ nhưng mức chi không quá 1 triệu đồng/người. Ngoài ra, Thường trực Tỉnh ủy cũng thống nhất mức hỗ trợ 800.000 đồng/suất để thờ cúng liệt sĩ và thờ cúng Bà mẹ Việt Nam anh hùng đã mất. 

Minh Thuần

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao quà cho người nghèo xã Mỹ Thạnh

BTO- Nhằm giúp người nghèo đón Tết cổ truyền của dân tộc ấm áp hơn, chiều ngày 20/1/2020, Chi đoàn Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận đã phối hợp cùng xã Đoàn Mỹ Thạnh tổ chức chương trình văn nghệ Mừng Đảng mừng Xuân Canh Tý 2020 tại xã Mỹ Thạnh, huyện Hàm Thuận Nam.

Xem chi tiết
Điểm tập kết vật liệu trên đất công: Doanh nghiệp đã tự di dời tài sản

BT- Liên quan đến việc bãi tập kết vật liệu của doanh nghiệp Minh Thư (phường Phú Hài, TP. Phan Thiết) mà Báo Bình Thuận đã nhiều lần phản ánh. Ngày 20/2, doanh nghiệp Minh Thư đã tự tháo dỡ các công trình trên đất, di chuyển vật liệu trả lại đất công cho nhà nước.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Vứt khẩu trang bừa bãi, ý thức ở đâu?

BT- Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện nay, để hạn chế sự lây lan, Tổ chức Y tế thế giới và Bộ Y tế đã khuyến cáo người dân áp dụng các biện pháp phòng ngừa, trong đó có việc sử dụng và bỏ khẩu trang sau khi sử dụng đúng nơi quy định. Tuy nhiên, hiện nay tình trạng người dân vứt bỏ khẩu trang bừa bãi, không đúng nơi quy định diễn ra rất nhiều ở các tuyến đường trên địa bàn TP. Phan Thiết (ảnh), gây ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Tuyến đường nguy cơ tai nạn cao

BTO- Tuyến Quốc lộ 55 qua tỉnh Bình Thuận (dài 153,9km), nhất là đoạn qua 3 xã vùng biển huyện Hàm Tân (Thắng Hải, Tân Thắng, Sơn Mỹ) luôn tiềm ẩn nguy cơ tai nạn cao.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 02523604533