Xã hội Cập nhật lúc 14:54:45 04/04/2020  (Lượt xem:  23235 )
Cách ly 4 người Bình Thuận tiếp

Cách ly 4 người Bình Thuận tiếp xúc gần với Bệnh nhân nhiễm Covid – 19 người Hàn Quốc

BTO- Lực lượng chức năng huyện Hàm Thuận Bắc đã tiến hành cách ly 4 trường hợp tiếp xúc gần (F1) với bệnh nhân nhiễm Covid – 19 người Hàn Quốc. 4 người này là công nhân tại Công ty Sung Gwang Vina. Trong đó có 3 trường hợp ở xã Thuận Minh và 1 trường hợp ở xã Hàm Phú.

Ngày 3/4, Sở Ngoại vụ TP. Hồ Chí Minh nhận được tin báo từ Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc cho biết có 1 công dân Hàn Quốc làm việc tại tỉnh Bình Dương có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid – 19. Bệnh nhân này được xác định là ông Lee Kyu N. Điều tra dịch tễ của Trung tâm Kiểm soat bệnh tật tỉnh Bình Dương cho thấy: Ông Lee Kyu N hiện là công nhân kỹ thuật Công ty Sung Gwang Vina (100% vốn Hàn Quốc). Ông Lee Kyu N nhập cảnh vào Việt Nam ngày 29/1/2020 và làm việc tại Công ty trên. Đến ngày 1/4/2020 ông Lee Kyu N đón máy bay về Hàn Quốc. Ngày 2/4, ông Lee Kyu N đi khám tại Trạm xá ở Hàn Quốc thì cho kết quả dương tính Covid - 19.

Trong lúc làm việc tại Việt Nam, ông Lee Kyu N có tiếp xúc gần với 46 người gồm: 1 người tài xế, 1 phiên dịch, 2 người nấu ăn, 7 người Hàn Quốc và 35 người làm việc cùng nhóm với ông N. Trong số 46 người tiếp xúc F1 với ông N có 4 người Bình Thuận gồm: B.T.N (SN 1992), B.T.T (SN 1993) và B.T.C (SN 1998, cả 3 trường hợp này trú tại xã Thuận Minh, huyện Hàm Thuận Bắc) và trường hợp T.T.T.T (SN 1998, trú xã Hàm Phú, huyện Hàm Thuận Bắc).

Hiện 4 trường hợp này đang được cách ly tập trung tại Trường phổ thông dân tộc nội trú Hàm Thuận. Trung tâm Y tế huyện Hàm Thuận Bắc đã lấy mẫu và gửi đi xét nghiệm Covid – 19, dự kiến ngày 5/4 sẽ có kết quả.

Nguyễn Luân

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Một trường hợp mắc não úng thủy cần giúp đỡ 

BTO - 6 tuổi, với một thân hình nhỏ thó và một cái đầu to bất thường, em Đặng Hải Đăng - khu phố 7, Phước Lộc, thị xã La Gi đã phải sống chung với căn bệnh quái ác kể từ khi mới lọt lòng mẹ.

Xem chi tiết
Việc xác định vị trí đất vẫn không thay đổi

BT- Bà Bùi Thị Đanh, thị trấn Tân Minh, Hàm Tân phản ánh: Trước đây, bà đã làm đơn đề nghị cấp đổi lại cấp giấy CNQSDĐ, các ngành chức năng huyện đã cấp đổi lại giấy CNQSDĐ số BD 063312 tại các thửa đất số 18, 19, 34, tờ bản đồ số 4.

Xem chi tiết
Thay đổi CMND, có cần làm lại hộ chiếu?

BTO- Em có thắc mắc về thủ tục đổi chứng minh nhân dân (CMND) mong anh chị giải đáp giúp em: CMND của em được cấp ngày 29/08/2006 và hộ khẩu thường trú đăng ký trên CMND là Tân An, La Gi, Bình Thuận. Hiện tại hộ khẩu của em đã chuyển về thị trấn Võ Xu, Đức Linh, Bình Thuận. Anh chị cho em hỏi:

Xem chi tiết
Người dân cần lắm một cây cầu

BTO- Cây cầu có bề ngang 2 mét, dài 12 mét bắc qua một con suối để cho hơn một trăm hộ gia đình bên kia bờ phía biển liên thông qua bên này rồi mới qua được thôn, xã,  phường khác trong thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Dưới bảng hiệu con cá vàng đầy rác!

BTO- Công ty cổ phần Nước mắm Phan Thiết tọa lạc tại vị trí góc đường Nguyễn Thông và đường vào Cụm công nghiệp chế biến hải sản Phú Hài. Nhiều năm nay sản phẩm nước mắm của công ty được khách hàng trong và ngoài nước biết đến và có uy tín trên thị trường, do chất lượng luôn được giữ vững.

Xem chi tiết
Con đường nắng bụi bặm, mưa lầy lội

BTO- Là thực trạng diễn ra vài năm qua trên tuyến đường Đặng Tất, khu phố D, phường Thanh Hải, TP.Phan Thiết, ảnh hưởng cuộc sống người dân 2 bên đường và người tham gia giao thông. Rõ nhất, những trận mưa đầu mùa vừa qua biến con đường thành sông, lầy lội, nhất là đoạn cuối giáp Đại lộ Hùng Vương.

Xem chi tiết