Xã hội Cập nhật lúc 11:22:19 04/12/2019  (Lượt xem:  2515 )
Các địa phương ven biển theo dõi

Các địa phương ven biển theo dõi chặt chẽ diễn biến bão số 7

BTO- Ban chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai- Ủy ban Quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và tìm kiếm cứu nạn vừa chỉ đạo Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn các tỉnh, thành phố từ Quảng Ninh đến Cà Mau và một số bộ, ban ngành liên quan về việc đối phó bão KAMMURI.

Khu vực biển tại xã Hòa Phú, Tuy Phong đang bị triều cường gây sạt lở.

Trong đó, cần chủ động theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão, chủ động liên lạc, thông tin kịp thời cho thuyền trưởng, chủ các phương tiện đang hoạt động trên biển biết vị trí, vùng  ảnh hưởng, hướng đi của bão để chủ động thoát ra hoặc không đi vào khu vực nguy hiểm. Kiểm soát chặt chẽ việc ra khơi của tàu thuyền, triển khai các phương án đảm bảo an toàn cho người dân trên các đảo.

Riêng tại Bình Thuận, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Tuấn Phong đã có công điện, chỉ đạo Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Sở Giao thông vận tải, Cảng vụ Hàng hải Bình Thuận và UBND các huyện, thị xã, thành phố vùng biển thường xuyên cập nhật, theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão KAMMURI, kiểm tra, rà soát các phương tiện, tàu thuyền, thông tin kịp thời cho thuyền trưởng, chủ các tàu thuyền đang đánh bắt, hoạt động trên biển biết tin về cơn bão KAMMURI (trong đó có tàu vận tải trong và ngoài tỉnh) để có kế hoạch sản xuất và vận chuyển đường biển phù hợp, đảm bảo an toàn cho người và phương tiện.

Đặc biệt, các địa phương ven biển tổ chức trực ban nghiêm túc 24/24 giờ, rà soát các phương án ứng phó theo phương châm “4 tại chỗ” và phương án sơ tán dân tại các khu vực ven biển, nhất là các khu vực sạt lở nguy hiểm đến nơi an toàn.

Chủ động theo dõi diễn biến thời tiết, hướng di chuyển của bão, tình hình gió mạnh, sóng lớn để chỉđạo ứng phó kịp thời. Khẩn trương kiểm tra, theo dõi sát các khu vực thường bị sạt lở ven biển, nhất là các khu dân cư ở Hàm Tiến, Thanh Hải, Tiến Thành, Đức Long (PhanThiết); Liên Hương, Vĩnh Tân, Hòa Phú (Tuy Phong); Tân Tiến, Phước Lộc (La Gi), để có phương án gia cố, ứng phó, phòng tránh hiệu quả. Neo buộc các lồng, bè nuôi trồng thủy sản hoặc di chuyển đến nơi an toàn, hạn chế thiệt hại và có phương án bảo vệ tài sản cho người dân…

Theo bản tin của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, bão KAMMURI đã vượt qua miền trung Philippines và đi vào biển Đông, trở thành cơn bão số 7 trên biển Đông năm 2019.

 Dự báo đến 16 giờ ngày 4/12, vị trí tâm bão ở khoảng 14,9 độ Vĩ Bắc; 116,9 độ Kinh Đông, cách đảo Song Tử Tây khoảng 480 km về phía Đông Bắc. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 11-12, giật cấp 15. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 3.

K.H

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
100 phần quà cho người già neo đơn, bệnh tật

BTO- Sáng 12/9, tại thôn Cam Bình, xã Tân Phước, thị xã La Gi 100 phần quà từ thiện được trao cho người nghèo, người già neo đơn, bệnh tật.

Xem chi tiết
Vì sao nước sạch ở Tân Minh chưa sạch?

BTO- Bây giờ đang là mùa mưa, người dân thị trấn Tân Minh (Hàm Tân) phần nào đã vơi đi nỗi lo thiếu nước sạch. Song, tình trạng nước đục, nước cặn, nước đổi màu… thì vẫn xảy ra thường xuyên, nhất là sau thời gian cúp điện, cúp nước.

Xem chi tiết
Đất cấp bình quân nhân khẩu?

BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

Xem chi tiết
Cần nâng cấp mở rộng đường ven biển Nguyễn Du

BTO- Đường Nguyễn Du xuất phát từ Km 73 +850 QL 55, chạy ra Khu du lịch cộng đồng Cam Bình, nối liền đường ven biển Lê Minh Công để liên thông xã Tân Phước với phường Phước Lộc, thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Hình ảnh phản cảm trong cụm công nghiệp

BTO- Cụm công nghiệp chế biến Nam cảng Phan Thiết có diện tích hơn 20 ha. Trong đó, được chia làm 3 khu (chế biến thủy sản, khu dân cư và khu dịch vụ hậu cần). Đến nay, cụm công nghiệp này đã thu hút hàng chục nhà đầu tư thứ cấp xây dựng cơ sở hạ tầng chế biến thủy sản, nhà máy sản xuất nước đá, cơ sở dịch vụ nghề cá.

Xem chi tiết
Phải chấp hành nghiêm tín hiệu giao thông đường sắt

BTO- Lúc 10 giờ ngày 14/9/2020, khi đi qua khỏi nút giao đường sắt gần hồ Đá Bạc, xã Vĩnh Hảo, tôi nghe có tiếng chuông reng nho nhỏ ở phía sau lưng. Tôi dừng lại để xem tiếng chuông phát ra từ đâu. Lúc ấy phía trên tấm bảng báo lớn và các thanh chắn tự động chỗ nút giao nhấp nháy đèn tín hiệu màu đỏ.

Xem chi tiết