Xã hội Cập nhật lúc 09:58:06 12/07/2020  (Lượt xem:  1974 )
New Page 1

“Cả nước chung tay thực hiện bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế toàn dân”

BTO - Đó là chủ đề của lễ ra quân hưởng ứng Ngày Bảo hiểm y tế (BHYT) Việt Nam được tổ chức trực tuyến và tuyên truyền lưu động trên phạm vi toàn quốc vào ngày 11/7. Tại điểm cầu Bình Thuận có sự tham dự của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Hòa.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Hòa (thứ 5 từ trái sang) tham dự lễ ra quân hưởng ứng Ngày Bảo hiểm y tế Việt Nam

Lễ ra quân nhằm vận động người dân tham gia bảo hiểm xã hội(BHXH) tự nguyện, BHYT hộ gia đình, phấn đấu hoàn thành tốt các chỉ tiêu được giao, đảm bảo phát triển bền vững BHYT toàn dân. 6 tháng đầu năm 2020, các chỉ tiêu về BHXH, BHYT của toàn quốc đạt được kết quả tốt. Cụ thể, hơn 14 triệu người tham gia BHXH bắt buộc, 12,716 triệu người tham gia bảo hiểm thất nghiệp (BHTN). Số người tham gia BHYT là 85,521 triệu người, đạt tỷ lệ bao phủ 88,3% dân số. Tại Bình Thuận, tính đến 30/6, có 88.390 người tham gia BHXH bắt buộc, 79.084 người tham gia BHTN, 4.975 người tham gia BHXH tự nguyện. Tỷ lệ bao phủ BHYT chung toàn tỉnh 85,7% dân số, tương ứng 991.933 người tham gia BHYT, đạt 94,8% kế hoạch.

Diễu hành tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHYT, BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình

Sau lễ ra quân, hàng chục cán bộ, nhân viên BHXH tỉnh và Bưu điện tỉnh diễu hành, tuyên truyền lưu động bằng phương tiện ô tô và xe máy trên các tuyến đường chính của Phan Thiết. Chiều cùng ngày, hội nghị tuyên truyền chính sách này được tổ chức tại phường Phú Thủy (Phan Thiết)…

Trang Minh

 

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Xót xa người phụ nữ nghèo mắc bệnh tim

BT- Chị Trần Đình Ngọc Thư (SN 1982), khu phố 6, phường Đức Long, TP. Phan Thiết phát hiện bệnh tim hồi đầu tháng 7. Vì gia đình quá nghèo, không có kinh phí chữa trị nên mạng sống của chị trở nên mong manh…

Xem chi tiết
Bắc Bình: Khẩn trương rà soát các phương án phòng, chống dịch Covid  –  19

BT- Trước tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, đặc biệt là tại TP. Đà Nẵng và lây lan đến các tỉnh, thành phố khác, nguy cơ lây nhiễm ra cộng đồng là rất lớn, trong đó có huyện Bắc Bình.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Lấn chiếm vỉa hè đỗ xe ô tô

BTO - Vỉa hè (hay còn gọi là hè phố) thường được lát gạch chuyên dùng là phần đường dành riêng cho người đi bộ và cũng là nơi bố trí hệ thống hạ tầng kỹ thuật đô thị dọc tuyến.

Xem chi tiết
Dưới pa nô không còn bãi tập kết rác

BTO- Báo Bình Thuận điện tử ra ngày 5/7/2020 trong mục tin nóng 24/7 có đăng bài “hình ảnh phản cảm). Bài báo nêu rõ: “Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô.

Xem chi tiết
Chỉnh trang đô thị - Cần làm từ việc nhỏ

BTO - Có thể thấy, thời gian gần đây thành phố Phan Thiết xuất hiện nhiều công trình xây dựng lớn, nhiều khu dân cư từ vùng nông thôn đến ven biển được quy hoạch bài bản, lòng, lề đường được phân định rõ ràng.

Xem chi tiết