Xã hội Cập nhật lúc 14:46:49 08/08/2020  (Lượt xem:  7959 )
Bổ nhiệm Chánh án

Bổ nhiệm Chánh án, Phó Chánh án TAND tỉnh

BTO- Sáng nay (8/8), tại TAND tỉnh đã diễn ra lễ công bố và trao quyết định của Chánh án TAND Tối cao về việc bổ nhiệm Chánh án và Phó Chánh án TAND tỉnh Bình Thuận. Đến dự có ông Lê Hồng Quang - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chánh án Thường trực TAND Tối cao; ông Nguyễn Ngọc Hai - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; ông Đỗ Hữu Quy – Phó Chủ tịch HĐND tỉnh.

Phó Chánh án Thường trực TAND Tối cao Lê Hồng Quang trao các quyết định bổ nhiệm đối với ông Nguyễn Văn Thanh (phải) và ông Nguyễn Văn Quản.

Tại buổi lễ, Phó Chánh án Thường trực TAND Tối cao Lê Hồng Quang đã trao quyết định bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Thanh (SN 1967) - Phó Chánh án TAND tỉnh, giữ chức Chánh án TAND tỉnh. Trao quyết định bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Quản (SN 1978) - Trưởng phòng Tổ chức cán bộ - Thanh tra và thi đua khen thưởng TAND tỉnh, giữ chức Phó Chánh án TAND tỉnh. Các quyết định bổ nhiệm có thời hạn 5 năm, kể từ ngày 1/8/2020. Dịp này, TAND Tối cao cũng quyết định cho thôi chức Chánh án TAND tỉnh và nghỉ công tác trước tuổi đối với ông Biện Văn Hoan.

Phó Chánh án Thường trực TAND Tối cao Lê Hồng Quang chúc mừng và giao nhiệm vụ đối tới tân Chánh án và Phó Chánh án TAND tỉnh.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Hồng Quang ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của ông Biện Văn Hoan trong suốt quá trình công tác. Đồng thời đề nghị trên cương vị mới, ông Nguyễn Văn Thanh và ông Nguyễn Văn Quản tiếp tục phát huy năng lực, kinh nghiệm, chủ động khắc phục khó khăn, tiếp tục nỗ lực, đoàn kết, cùng với tập thể đơn vị thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Ngọc Hai phát biểu tại buổi lễ.

Ông Nguyễn Ngọc Hai - Chủ tịch UBND tỉnh cũng bày tỏ tin tưởng ông Nguyễn Văn Thanh và ông Nguyễn Văn Quản sẽ phát huy những thành tích đạt được, thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ được giao, nhất là nâng cao chất lượng xét xử.

LÊ PHÚC

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
“Dù khó mấy em cũng phải đến trường”

BT- Trước buổi lễ trao tặng xe đạp cho học sinh nghèo do Bảo Việt Nhân thọ tổ chức vào cuối tháng 8/2020, trong khi các bạn nhỏ đến nhận học bổng xe đạp chuyện trò rôm rả, riêng chỉ có Nguyễn Thanh Nguyên - lớp 8A7, Trường THCS Nguyễn Trãi, TP. Phan Thiết ngồi im lặng, nét mặt trầm ngâm, suy tư. Mới lớp 8, nhưng Nguyên cao hơn nhiều bạn cùng lứa, gương mặt khôi ngô, dễ mến…

Xem chi tiết
Doanh nghiệp bỏ vốn làm tuyến đường xuống bãi biển

BTO- Ông Nguyễn Xuân Sơn và một số hộ dân phường Mũi Né (Phan Thiết) phản ánh: Thời gian gần đây khu vực ven biển phường Hàm Tiến, Mũi Né đã mở các tuyến đường xuống bãi biển tạo điều kiện thuận lợi cho du khách và người dân địa phương đi lại tham quan, tắm biển.

Xem chi tiết
Đất cấp bình quân nhân khẩu?

BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

Xem chi tiết
Cần nâng cấp mở rộng đường ven biển Nguyễn Du

BTO- Đường Nguyễn Du xuất phát từ Km 73 +850 QL 55, chạy ra Khu du lịch cộng đồng Cam Bình, nối liền đường ven biển Lê Minh Công để liên thông xã Tân Phước với phường Phước Lộc, thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Trụ đèn chiếu sáng bung nắp nguy hiểm

BTO - Trụ đèn hư hỏng trên đường Trương Hán Siêu (phường Phú Thuỷ - TP. Phan Thiết), không hiểu vì gió to làm bung nắp hộp đèn chiếu sáng trên đường hay do những người thợ điện khi sửa chữa đèn cao áp quên đậy nắp hộp đèn…nhưng đã mấy ngày qua vẫn chưa có ai sửa chữa lại.

Xem chi tiết
Muỗng có rãnh và muỗng không rãnh

BTO- Không ít vật dụng sử dụng hàng ngày có nguy cơ mang mầm bệnh mà chúng ta không hề để ý đến. Đơn cử, là như chiếc muỗng có rãnh mà chúng ta thường sử dụng trong bữa ăn ở nhà hay tại các quán ăn bên ngoài.

Xem chi tiết