Xã hội Cập nhật lúc 16:09:04 19/11/2019  (Lượt xem:  2797 )
Bộ đội Biên phòng ký kết kế hoạc

Bộ đội Biên phòng ký kết kế hoạch phối hợp với Cục Hải quan Đồng Nai

BTO- Chiều 19/11, tại TP Phan Thiết, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh và Cục Hải quan Đồng Nai đã ký kết kế hoạch phối hợp hoạt động giữa hai đơn vị.

Theo đó, hai đơn vị sẽ phối hợp chặt chẽ trong việc chỉ đạo, kiểm tra, hướng dẫn các đơn vị thuộc quyền thực hiện hiệu quả các quy định của Pháp luật, công tác quản lý nhà nước về Biên phòng, Hải quan tại các khu vực cảng, vùng biển trên địa bàn tỉnh Bình Thuận.

Công tácphối hợp trao đổi thông tin, số liệu, tài liệu và tình hình có liên quan đến hoạt động của hai lực lượng; công tác phối hợp tuần tra, kiểm tra, kiểm soátnhằm phát hiện, ngăn chặn, điều tra, xử lý các vụ việc vi phạm pháp luật.

Đồng thời, đẩy mạnh việc phối hợp tham mưu, tổ chức các hoạt động đào tạo, huấn luyện, bồi dưỡng chuyên môn nghệp vụ; công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật liên quan đến các quy định của Pháp luật và công tác quản lý nhà nước về công tác Hải quan, Biên phòng…

Tại hội nghị lãnh đạo hai đơn vị đã cùng nhau trao đổi, phân tích trách nhiệm và nội dung công việc cụ thể tiến hành thực hiện, đồng thời thống nhất ký kết chương trình phối hợp công tác giữa hai đơn vị trong thời gian đến.

Trung Thành

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Người đàn bà tật nguyền bên căn nhà cháy rụi

BTO- Đang đi khám bệnh, chị Nguyễn Thị Chung  55 tuổi xã Tân Tiến, thị xã La Gi nhận được tin căn nhà của mình đã bị thiêu rụi vì nghi chập điện. Vội vàng trở về nhà, chị Chung chỉ biết đứng nhìn và hối tiếc khi căn nhà lá cùng một số tiền và vật dụng trong nhà đã cháy thành tro bụi.

Xem chi tiết
Ông Công tự giác tháo dỡ công trình xây dựng trái phép

BT- Tháng 4/2019, ông Trần Thành Công, xã Đà Loan, huyện Đức Trọng, Lâm Đồng đã đến chiếm 1.702,3 m2 đất rừng tại tiểu khu 58, xã Phan Sơn, do Ban Quản lý rừng phòng hộ (QLRPH) Sông Lũy quản lý để xây dựng nhà cửa kinh doanh dịch vụ ăn uống, giải khát.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Khi nào giải tỏa việc “Tạm dừng cho phép chuyển quyền sử dụng đất toàn bộ 132 thửa”?

BTO- Đó là câu hỏi của rất nhiều hộ dân khi đã trót mua phải đất nằm trong 132 thửa ở xã Tiến Lợi, Thiện Nghiệp và Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết. Giờ đây, họ đang “tiến thoái lưỡng nan”.

Xem chi tiết
Hình ảnh phản cảm

BTO- Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô. Nhưng phía dưới lại là bãi tập kết rác to tướng bốc mùi hôi thối nồng nặc, gây ô nhiễm môi trường và trông rất mất mỹ quan.

Xem chi tiết
Rác thuyền thúng!

BTO- Cảng cá Phan Thiết hàng ngày tàu thuyền và các phương tiện vận tải ra vào tấp nập. Ban quản lý Cảng đã sắp xếp hợp lý khu tàu thuyền ra vào bán hải sản, vận chuyển cá, khu bán nhiên liệu, vật tư phục vụ tàu cá ra khơi đánh bắt hải sản. Tuy nhiên, tại một góc Cảng cá (đường ra kè) có hàng chục thuyền thúng (thúng chai) hư hỏng, có cái đã mục nát nhiều năm (của ngư dân gần cảng) để dồn lâu ngày trở thành bãi rác trông rất phản cảm và ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết