Xã hội Cập nhật lúc 16:09:04 19/11/2019  (Lượt xem:  2638 )
Bộ đội Biên phòng ký kết kế hoạc

Bộ đội Biên phòng ký kết kế hoạch phối hợp với Cục Hải quan Đồng Nai

BTO- Chiều 19/11, tại TP Phan Thiết, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh và Cục Hải quan Đồng Nai đã ký kết kế hoạch phối hợp hoạt động giữa hai đơn vị.

Theo đó, hai đơn vị sẽ phối hợp chặt chẽ trong việc chỉ đạo, kiểm tra, hướng dẫn các đơn vị thuộc quyền thực hiện hiệu quả các quy định của Pháp luật, công tác quản lý nhà nước về Biên phòng, Hải quan tại các khu vực cảng, vùng biển trên địa bàn tỉnh Bình Thuận.

Công tácphối hợp trao đổi thông tin, số liệu, tài liệu và tình hình có liên quan đến hoạt động của hai lực lượng; công tác phối hợp tuần tra, kiểm tra, kiểm soátnhằm phát hiện, ngăn chặn, điều tra, xử lý các vụ việc vi phạm pháp luật.

Đồng thời, đẩy mạnh việc phối hợp tham mưu, tổ chức các hoạt động đào tạo, huấn luyện, bồi dưỡng chuyên môn nghệp vụ; công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật liên quan đến các quy định của Pháp luật và công tác quản lý nhà nước về công tác Hải quan, Biên phòng…

Tại hội nghị lãnh đạo hai đơn vị đã cùng nhau trao đổi, phân tích trách nhiệm và nội dung công việc cụ thể tiến hành thực hiện, đồng thời thống nhất ký kết chương trình phối hợp công tác giữa hai đơn vị trong thời gian đến.

Trung Thành

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Người chồng tật nguyền bán vé số nuôi vợ bệnh liệt giường

BTO- Ngay từ khi mới được sinh ra, anh Phan Thanh Tuấn (SN 1978) ngụ thôn Phước Thọ, xã Tân Phước (La Gi) đã bị tật nguyền, hai chân teo nhỏ, không đi đứng được như người bình thường. Mồ côi cha từ nhỏ, càng lớn lên anh càng quyết tâm phải tự kiếm sống nuôi thân không làm phiền người khác.

Xem chi tiết
Xử lý các trường hợp lấn chiếm đất ở Hàm Đức

BT- Một số hộ dân ở xã Hàm Đức, Hàm Thuận Bắc phản ánh: Thời gian gần đây, có 3 hộ dân là ông Nguyễn Văn Sang, ông Nguyễn Văn Cái, ông Nguyễn Kim Khánh ở thôn 3, xã Hàm Đức đã tự ý lấn chiếm đất trái phép để sản xuất, nhưng các ngành chức năng huyện chưa xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi sử dụng đèn chiếu sáng ban đêm sai quy định

BTO - Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường theo chiều ngược lại bị đèn chiếu pha quá sáng làm lóa mắt không nhìn thấy phía trước gây khó chịu hoặc bị tai nạn thương vong.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Tên đường, số nhà – thể hiện văn minh đô thị

BTO- Đường có tên, nhà có số, tuy là chuyện nhỏ, nhưng lại hệ lụy đến bao nhiêu điều khác trong cuộc sống khi có tên đường, nhưng lại gắn biển số sai. Tại khu dân cư Trung tâm thương mại Bắc Phan Thiết (Phường Phú Thủy – Phan Thiết) những năm đầu mới hình thành các tuyến đường xương cá đều đặt tên bằng số, còn địa chỉ nhà ký hiệu bằng các chữ cái (lô A1 hoặc Lô T3).

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533