Xã hội Cập nhật lúc 15:18:11 28/01/2021  (Lượt xem:  1605 )
Bình Thuận

Bình Thuận: Năm 2021 phấn đấu đón 6,5 triệu lượt khách

BTO- Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bình Thuận vừa tổng kết nhiệm vụ năm 2020, triển khai phương hướng năm 2021, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Hòa, đại diện lãnh đạo các sở, ban,  ngành, đơn vị trực thuộc và liên quan trên địa bàn tỉnh đã đến dự …

Trao cờ thi đua, bằng khen của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc.

Theo đánh giá của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, trong năm qua các hoạt động chuyên ngành gặp không ít khó khăn bởi dịch Covid - 19, nhất là trên lĩnh vực du lịch bị ảnh hưởng nặng nề…Tuy nhiên với nhiều nỗ lực, công tác tuyên truyền, cổ động phục vụ nhiệm vụ chính trị đã được tăng cường, nổi bật là về phòng chống, ứng phó dịch bệnh và tuyên truyền Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV.

Ở lĩnh vực thể thao, dù có một số giải cấp tỉnh, khu vực, cấp quốc gia tạm dừng tổ chức nhưng công tác tập luyện, duy trì thể lực cho các vận động viên vẫn duy trì đều đặn bằng những hình thức phù hợp với tình hình dịch Covid - 19. Khi dịch bệnh cơ bản được khống chế, nhiều hoạt động đã được tăng cường, giúp các chỉ tiêu cơ bản hoàn thành và tỷ lệ người tập luyện thể dục thể thao thường xuyên trong năm đạt kế hoạch.

 Về du lịch, năm qua ngành đã tổ chức nhiều hoạt động kích cầu, đặc biệt là kích cầu du lịch nội tỉnh, qua đó từng bước phục hồi trước ảnh hưởng của dịch Covid - 19…

Sắp tới đây, toàn ngành sẽ phấn đấu thực hiện thắng lợi các mục tiêu, chỉ tiêu kế hoạch và nhiệm vụ của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Tỉnh ủy, UBND tỉnh giao trong năm 2021. Riêng lĩnh vực du lịch, quyết tâm hướng đến hoàn thành chỉ tiêu đề ra: Đón 6,5 triệu lượt khách (gấp gần 2 lần so thực hiện năm ngoái), đạt tổng doanh thu khoảng 15.500 tỷ đồng (năm vừa qua là 9.400 tỷ đồng).

Phát biểu tại hội nghị, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Hòa biểu dương những cố gắng mà ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch đạt được trong năm 2020 trước tác động tiêu cực của đại dịch. Dự báo tình hình Covid - 19 trên toàn cầu còn diễn biến phức tạp, vì vậy lãnh đạo tỉnh lưu ý ngành cần tập trung thực hiện hiệu quả những nhiệm vụ trọng tâm trong năm nay…

Tại hội nghị cũng tiến hành trao Cờ thi đua, bằng khen, Kỷ niệm chương của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho các tập thể, cá nhân có thành tích tại địa phương. Ngoài ra còn trao tặng Cờ thi đua, bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho những tập thể, cá nhân đạt thành tích trong công tác của ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

 Đ.QUỐC

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Mong ước một tổ ấm của đôi vợ chồng khuyết tật

  BT- Dù làm việc tất bật quanh năm, nhưng do công việc bấp bênh, nên vợ chồng anh Nguyễn Văn Dũng (SN 1989) vẫn chưa có được căn nhà cho gia đình mình. Vợ chồng anh có một người con còn nhỏ. Hiện tại, gia đình anh đang sống nhờ tại nhà em vợ.

  Xem chi tiết
  Trùng tên nhầm điểm

  BT- Là thực trạng đang diễn ra ở các trường học khi nhiều tên học sinh giống nhau gồm cả tên đệm, khiến thầy cô vào sổ điểm sau khi chấm bài bị nhầm. Điều này dễ nảy sinh bất công cho những em học khá, giỏi có điểm số cao. Phụ huynh mong muốn thầy cô cẩn thận hơn khi kê điểm vào sổ điểm của học sinh.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Cần nâng cấp tuyến đường ĐT 712 qua thị trấn Thuận Nam

  BTO- Tuyến đường Nguyễn Trãi - Nguyễn Minh Châu (đường ĐT 712) qua thị trấn Thuận Nam (Hàm Thuận Nam) được xây dựng khá lâu. Cuối năm 2017, do nền đường hư hỏng, UBND huyện Hàm Thuận Nam đã đầu tư kinh phí tiến hành sửa chữa với chiều dài toàn tuyến hơn 4,88km. Công trình sửa chữa tuyến đường này hoàn thành vào cuối năm 2018.

  Xem chi tiết
  Đã xử lý điểm tập kết rác dưới chân cầu Phú Long

  BTO- Báo Bình Thuận Online sáng ngày 7/2, có tin phản ánh về tình trạng người dân vứt rác thành đống dưới chân cầu Phú Long, quốc lộ 1A, khu vực giáp ranh giữa thị trấn Phú Long và xã Hàm Thắng, huyện Hàm Thuận Bắc.

  Xem chi tiết
  Nhếch nhác bãi rác bên đường

  BTO- Một bãi rác nằm ngay bên đường quốc lộ 1A, sát cầu Bến Lội thuộc địa phận xã Hàm Thắng (Hàm Thuận Bắc), đã tồn tại nhiều tháng nay gây nhếch nhác, mất vệ sinh môi trường.

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533