Xã hội Cập nhật lúc 09:02:48 31/10/2020  (Lượt xem:  2729 )
Bình Thuận hỗ trợ 5 tỷ đồng cho

Bình Thuận hỗ trợ 5 tỷ đồng cho một số tỉnh miền Trung bị bão lũ

BTO- Trong những ngày qua, tình hình bão lũ, sạt lở liên tiếp xảy ra, tàn phá nặng nề, gây thiệt hại rất lớn về người và tài sản, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sản xuất và đời sống của nhân dân một số tỉnh miền Trung. Thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bình Thuận, đồng chí Dương Văn An – Bí thư Tỉnh ủy đã có điện thăm hỏi đồng bào vùng bị bão lũ, thiên tai tại các tỉnh miền Trung.

Hướng về các tỉnh miền Trung, thời gian qua, cán bộ, chiến sĩ và nhân dân tỉnh Bình Thuận đã tích cực quyên góp, ủng hộ, tổ chức các đoàn đi thăm hỏi, động viên, hỗ trợ nhân dân các tỉnh bị bão, lũ. Cùng với đó, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bình Thuận gửi 5 tỷ đồng đến cán bộ và nhân dân các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế và Quảng Nam (mỗi tỉnh 1 tỷ đồng). Đây là tình cảm, tấm lòng tương thân, tương ái của cán bộ và nhân dân Bình Thuận góp phần cùng các địa phương khắc phục khó khăn, hỗ trợ những gia đình bị thiệt hại do bão, lũ gây ra.

UBMTTQ Việt Nam tỉnh Bình Thuận tiếp nhận ủng hộ đồng bào miền Trung (ảnh Thanh Thủy)

Bình Thuận tin tưởng dưới sự lãnh đạo của cấp ủy, chính quyền các tỉnh miền Trung, cán bộ và nhân dân các địa phương này sẽ sớm vượt qua khó khăn, khắc phục thiệt hại, ổn định sản xuất và đời sống.

Hoàng Minh Thuần

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Của cho không bằng cách cho

  BT- Khi những ngày xảy ra lũ lụt tại các tỉnh miền Trung, cùng đó là tình người lan tỏa, hàng trăm, hàng ngàn các tổ chức, cá nhân đứng ra quyên góp ủng hộ bà con ở các vùng lũ lụt, hướng về miền Trung thân yêu.

  Xem chi tiết
  Chỉ đạo kiểm tra, xác minh bài báo “Lấn chiếm đất hành lang kênh thủy lợi tại Phú Thắng”

  BT- Báo Bình Thuận số ra ngày 20/11/2020 có đăng bài “Lấn chiếm đất hành lang kênh thủy lợi tại Phú Thắng”. Nội dung bài báo phản ánh tình trạng lấn chiếm trái phép đất hành lang bảo vệ an toàn kênh chính hồ Sông Quao

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Ðề phòng bảng hiệu vỉa hè

  BT- Dọc theo những tuyến đường trong nội ô TP. Phan Thiết, người đi đường dễ dàng nhìn thấy những bảng hiệu được người bán sáng mang ra, trưa mang vào, thậm chí có người để luôn ngày này qua ngày khác nơi vỉa hè

  Xem chi tiết
  Đường hư hỏng, tiềm ẩn tai nạn

  BTO- Cuối con đường Nguyễn Gia Tú là điểm tiếp giáp với đường Tôn Thất Tùng (TP. Phan Thiết). Hai con đường này nằm trong khu dân cư mới được xây dựng, lòng đường và lề đường đạt chuẩn.

  Xem chi tiết
  Lan tỏa người tốt, việc tốt

  BTO- Trước đây, Báo Bình Thuận có bài viết “Người tốt ở quanh ta” nội dung bày tỏ cảm phục và trân trọng những người không tham của rơi. Mới đây chúng tôi tiếp tục nhận thêm thông tin về những tấm lòng tốt.

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533