Xã hội Cập nhật lúc 15:30:39 03/08/2020  (Lượt xem:  2374 )
Bệnh viện Đa khoa khu vực La Gi

Bệnh viện Đa khoa khu vực La Gi: Tăng cường biện pháp phòng chống dịch Covid -19

BTO- Để đảm bảo an toàn cho bệnh nhân cũng như người nhà khi đến thăm khám, Bệnh viện đa khoa khu vực La Gi đã áp dụng nhiều biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid -19 trong tình hình mới.

Bệnh viện đã chủ động giám sát, phân luồng, phân loại bệnh nhân. Tại cổng ra vào khu vực khám bệnh, bệnh viện đã lập chốt để các nhân viên y tế khi đón tiếp có thể dễ dàng hướng dẫn bệnh nhân khai báo y tế, đo thân nhiệt... nhằm tăng hiệu quả sàng lọc, phân luồng  đối với các trường hợp nghi nhiễm Covid -19.

Điều dưỡng Phạm Thị Sáng – Trưởng khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn Bệnh viện đa khoa khu vực La Gi cho biết: Trong giai đoạn dịch bệnh đang diễn biến phức tạp như hiện nay, hàng ngày Ban giám đốc và khoa kiểm soát nhiễm khuẩn luôn đi kiểm tra toàn bệnh viện, các nhân viên y tế cũng như phòng chống dịch cho bệnh nhân và thân nhân của bệnh viện. Bệnh viện cũng đã chuẩn bị đầy đủ các nguồn lực sẵn sàng ứng phó với dịch Covid -19 như: trang thiết bị, vật tư y tế…

Tại Bệnh viện đa khoa khu vực La Gi, ở các phòng khám bệnh, cũng như tất cả các khoa phòng, các y, bác sĩ, cán bộ, nhân viên y tế đều thực hiện nghiêm túc việc đeo khẩu trang trong lúc làm việc cũng như tiếp xúc bệnh nhân.

Các bệnh nhân và người nhà khi đến bệnh viện thăm khám cũng đã tự trang bị khẩu trang để bảo vệ sức khỏe cho bản thân cũng  như những người xung quanh. Ngoài ra, bệnh viện đã bố trí nhiều nước rửa tay sát khuẩn tại trước các phòng khám, chữa bệnh cũng  như nhiều khu vực khác để bệnh nhân có thể dễ dàng sử dụng và an tâm khi đến khám, chữa bệnh...

Rạng Đông

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
“Dù khó mấy em cũng phải đến trường”

BT- Trước buổi lễ trao tặng xe đạp cho học sinh nghèo do Bảo Việt Nhân thọ tổ chức vào cuối tháng 8/2020, trong khi các bạn nhỏ đến nhận học bổng xe đạp chuyện trò rôm rả, riêng chỉ có Nguyễn Thanh Nguyên - lớp 8A7, Trường THCS Nguyễn Trãi, TP. Phan Thiết ngồi im lặng, nét mặt trầm ngâm, suy tư. Mới lớp 8, nhưng Nguyên cao hơn nhiều bạn cùng lứa, gương mặt khôi ngô, dễ mến…

Xem chi tiết
Doanh nghiệp bỏ vốn làm tuyến đường xuống bãi biển

BTO- Ông Nguyễn Xuân Sơn và một số hộ dân phường Mũi Né (Phan Thiết) phản ánh: Thời gian gần đây khu vực ven biển phường Hàm Tiến, Mũi Né đã mở các tuyến đường xuống bãi biển tạo điều kiện thuận lợi cho du khách và người dân địa phương đi lại tham quan, tắm biển.

Xem chi tiết
Đất cấp bình quân nhân khẩu?

BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

Xem chi tiết
Cần nâng cấp mở rộng đường ven biển Nguyễn Du

BTO- Đường Nguyễn Du xuất phát từ Km 73 +850 QL 55, chạy ra Khu du lịch cộng đồng Cam Bình, nối liền đường ven biển Lê Minh Công để liên thông xã Tân Phước với phường Phước Lộc, thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Trụ đèn chiếu sáng bung nắp nguy hiểm

BTO - Trụ đèn hư hỏng trên đường Trương Hán Siêu (phường Phú Thuỷ - TP. Phan Thiết), không hiểu vì gió to làm bung nắp hộp đèn chiếu sáng trên đường hay do những người thợ điện khi sửa chữa đèn cao áp quên đậy nắp hộp đèn…nhưng đã mấy ngày qua vẫn chưa có ai sửa chữa lại.

Xem chi tiết
Nông dân Tánh Linh tất bật thu hoạch lúa

BTO- Mùa này về Tánh Linh đến các xã Đồng Kho, Huy Khiêm nhìn đâu cũng thấy người dân tất bật với mùa màng. Gặt lúa về thì tranh thủ nắng ráo phơi phóng.

Xem chi tiết