Xã hội Cập nhật lúc 09:31:16 03/08/2020  (Lượt xem:  1591 )
Bắc Bình

Bắc Bình: Chấn chỉnh việc xử lý hồ sơ trên phần mềm một cửa điện tử

BT- UBND huyện Bắc Bình cho biết, thời gian qua, huyện đã ban hành nhiều văn bản chỉ đạo, chấn chỉnh, nhắc nhở trong việc tiếp nhận, luân chuyển hồ sơ liên thông trên phần mềm một cửa điện tử. Tuy nhiên, việc xử lý hồ sơ thủ tục hành chính trên phần mềm một cửa điện tử tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của các phòng ban chuyên môn thuộc huyện và UBND các xã, thị trấn chưa nghiêm. Có tình trạng chưa cập nhật đầy đủ các thủ tục hành chính và quy trình xử lý hồ sơ trên phần mềm một cửa, một cửa liên thông trong quá trình tiếp nhận, giải quyết hồ sơ của công dân.

Để thực hiện tốt cơ chế một cửa, một cửa liên thông, Chủ tịch UBND huyện vừa có văn bản yêu cầu thủ trưởng các cơ quan, đơn vị thuộc huyện và Chủ tịch UBND các xã, thị trấn khẩn trương rà soát, cập nhật, xử lý đầy đủ, kịp thời kết quả giải quyết thủ tục hành chính trên hệ thống phần mềm, không để xảy ra tình trạng hồ sơ tồn đọng, trễ hẹn. Nếu đơn vị, địa phương nào không thực hiện hoặc thực hiện không nghiêm túc, UBND huyện sẽ kiểm điểm, xử lý trách nhiệm người đứng đầu cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn theo quy định.

L.P

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
“Dù khó mấy em cũng phải đến trường”

BT- Trước buổi lễ trao tặng xe đạp cho học sinh nghèo do Bảo Việt Nhân thọ tổ chức vào cuối tháng 8/2020, trong khi các bạn nhỏ đến nhận học bổng xe đạp chuyện trò rôm rả, riêng chỉ có Nguyễn Thanh Nguyên - lớp 8A7, Trường THCS Nguyễn Trãi, TP. Phan Thiết ngồi im lặng, nét mặt trầm ngâm, suy tư. Mới lớp 8, nhưng Nguyên cao hơn nhiều bạn cùng lứa, gương mặt khôi ngô, dễ mến…

Xem chi tiết
Doanh nghiệp bỏ vốn làm tuyến đường xuống bãi biển

BTO- Ông Nguyễn Xuân Sơn và một số hộ dân phường Mũi Né (Phan Thiết) phản ánh: Thời gian gần đây khu vực ven biển phường Hàm Tiến, Mũi Né đã mở các tuyến đường xuống bãi biển tạo điều kiện thuận lợi cho du khách và người dân địa phương đi lại tham quan, tắm biển.

Xem chi tiết
Đất cấp bình quân nhân khẩu?

BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

Xem chi tiết
Cần nâng cấp mở rộng đường ven biển Nguyễn Du

BTO- Đường Nguyễn Du xuất phát từ Km 73 +850 QL 55, chạy ra Khu du lịch cộng đồng Cam Bình, nối liền đường ven biển Lê Minh Công để liên thông xã Tân Phước với phường Phước Lộc, thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Trụ đèn chiếu sáng bung nắp nguy hiểm

BTO - Trụ đèn hư hỏng trên đường Trương Hán Siêu (phường Phú Thuỷ - TP. Phan Thiết), không hiểu vì gió to làm bung nắp hộp đèn chiếu sáng trên đường hay do những người thợ điện khi sửa chữa đèn cao áp quên đậy nắp hộp đèn…nhưng đã mấy ngày qua vẫn chưa có ai sửa chữa lại.

Xem chi tiết
Nông dân Tánh Linh tất bật thu hoạch lúa

BTO- Mùa này về Tánh Linh đến các xã Đồng Kho, Huy Khiêm nhìn đâu cũng thấy người dân tất bật với mùa màng. Gặt lúa về thì tranh thủ nắng ráo phơi phóng.

Xem chi tiết