Xã hội Cập nhật lúc 10:06:16 05/12/2019  (Lượt xem:  2506 )
Bà Vũ Thị Ngọc Liên tái cử Chủ t

Bà Vũ Thị Ngọc Liên tái cử Chủ tịch Hội Cựu TNXP tỉnh

BT- Sáng 4/12, Đại hội đại biểu Hội Cựu Thanh niên xung phong tỉnh nhiệm kỳ IV (2019-2024) đã long trọng diễn ra. Đến dự đại hội có Chủ tịch Hội Cựu TNXP Việt Nam Vũ Trọng Kim; Phó Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn An, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Hòa, lãnh đạo HĐND tỉnh, UBMTTQVN tỉnh, các sở, ban, ngành và 130 đại biểu chính thức đại diện cho hơn 2.800 hội viên toàn tỉnh.

Ông Vũ Trọng Kim - Chủ tịch Hội Cựu TNXP Việt Nam tặng bộ sách "Thanh niên xung phong Việt Nam anh hùng" cho lãnh đạo Tỉnh ủy và hoa cho Hội Cựu TNXP tỉnh.

Với tinh thần “Lúc trẻ xung phong, về già gương mẫu”, trong nhiệm kỳ 2015 - 2019, cán bộ, hội viên Hội Cựu TNXP đã tích cực học tập, rèn luyện. Thể hiện nổi bật qua hoạt động vì nghĩa tình đồng đội với tổng số tiền trên 18,1 tỷ đồng. Trong đó, toàn hội đã huy động nguồn vốn hơn 10,3 tỷ đồng giúp cho 1.077 lượt hội viên và 2 tập thể đầu tư phát triển kinh tế. Đồng thời, các cấp hội và đoàn thể đã vận động hỗ trợ kinh phí xây mới, sửa chữa 62 căn nhà với tổng kinh phí trên 3 tỷ đồng. Hoàn thành công trình sửa chữa tôn tạo Đài tưởng niệm Bia ghi danh 160 anh hùng liệt sĩ TNXP tại xã Đa Kai, huyện Đức Linh với tổng kinh phí hơn 1,6 tỷ đồng. Bên cạnh đó, nhiều hoạt động từ thiện khác được các cấp hội thực hiện như giúp đỡ đồng bào bị thiên tai, tham gia phong trào xây dựng nông thôn mới và ánh sáng an ninh ở địa phương; khám bệnh, tặng quà cấp thuốc miễn phí cho 1.028 hội viên, đồng bào nghèo, người có công, trị giá trên 180 triệu đồng; tặng trên 6.700 phần quà cho cán bộ, hội viên nhân dịp tết, Ngày Thương binh Liệt sĩ, trị giá trên 2,7 tỷ đồng. Ngoài ra, hội còn phối hợp với các cơ quan chức năng giải quyết chính sách cho 625 cựu TNXP; tìm kiếm thông tin và quy tập được 4 hài cốt liệt sĩ TNXP…

Phát biểu tại đại hội, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Hòa ghi nhận và biểu dương những đóng góp ý nghĩa của toàn hội. Đồng thời, đề nghị Hội Cựu TNXP tiếp tục phát huy truyền thống và giữ gìn những giá trị lịch sử của TNXP Việt Nam, đoàn kết tập hợp các thế hệ cựu TNXP trong tỉnh. Tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các phong trào do các cấp, các ngành phát động; tham gia phát triển sản xuất, xây dựng nông thôn mới đô thị văn minh. Đặc biệt, tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động vì nghĩa tình đồng đội, giúp nhau làm kinh tế, nhất là đối với các gia đình hội viên có hoàn cảnh khó khăn. Phát huy vai trò nhân chứng lịch sử, tìm kiếm quy tập hài cốt liệt sĩ TNXP cũng như giải quyết các chính sách cho cựu TNXP. Đối với cán bộ, hội viên các cấp thực hiện tốt thông điệp đại hội đề ra là “Đoàn kết - đổi mới - tâm huyết - nghĩa tình”. Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các cơ quan, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể tiếp tục quan tâm, giúp đỡ hội giải quyết tốt chế độ chính sách cho cựu TNXP, tạo điều kiện thuận lợi cho tổ chức hội các cấp hoạt động và phát triển.

Đại hội đã hiệp thương bầu Ban Chấp hành Hội Cựu TNXP nhiệm kỳ IV (2019 - 2024) gồm 15 thành viên. Bà Vũ Thị Ngọc Liên tiếp tục được tín nhiệm tái cử Chủ tịch Hội Cựu TNXP tỉnh. 

N.Hân

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
100 phần quà cho người già neo đơn, bệnh tật

BTO- Sáng 12/9, tại thôn Cam Bình, xã Tân Phước, thị xã La Gi 100 phần quà từ thiện được trao cho người nghèo, người già neo đơn, bệnh tật.

Xem chi tiết
Vì sao nước sạch ở Tân Minh chưa sạch?

BTO- Bây giờ đang là mùa mưa, người dân thị trấn Tân Minh (Hàm Tân) phần nào đã vơi đi nỗi lo thiếu nước sạch. Song, tình trạng nước đục, nước cặn, nước đổi màu… thì vẫn xảy ra thường xuyên, nhất là sau thời gian cúp điện, cúp nước.

Xem chi tiết
Đất cấp bình quân nhân khẩu?

BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

Xem chi tiết
Cần nâng cấp mở rộng đường ven biển Nguyễn Du

BTO- Đường Nguyễn Du xuất phát từ Km 73 +850 QL 55, chạy ra Khu du lịch cộng đồng Cam Bình, nối liền đường ven biển Lê Minh Công để liên thông xã Tân Phước với phường Phước Lộc, thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Hình ảnh phản cảm trong cụm công nghiệp

BTO- Cụm công nghiệp chế biến Nam cảng Phan Thiết có diện tích hơn 20 ha. Trong đó, được chia làm 3 khu (chế biến thủy sản, khu dân cư và khu dịch vụ hậu cần). Đến nay, cụm công nghiệp này đã thu hút hàng chục nhà đầu tư thứ cấp xây dựng cơ sở hạ tầng chế biến thủy sản, nhà máy sản xuất nước đá, cơ sở dịch vụ nghề cá.

Xem chi tiết
Phải chấp hành nghiêm tín hiệu giao thông đường sắt

BTO- Lúc 10 giờ ngày 14/9/2020, khi đi qua khỏi nút giao đường sắt gần hồ Đá Bạc, xã Vĩnh Hảo, tôi nghe có tiếng chuông reng nho nhỏ ở phía sau lưng. Tôi dừng lại để xem tiếng chuông phát ra từ đâu. Lúc ấy phía trên tấm bảng báo lớn và các thanh chắn tự động chỗ nút giao nhấp nháy đèn tín hiệu màu đỏ.

Xem chi tiết