Xã hội Cập nhật lúc 21:19:50 15/07/2020  (Lượt xem:  1728 )
Âm tính Covid-19 với người từ Tr

Âm tính Covid-19 với người từ Trung Quốc về Bình Thuận

BTO- Sau khi thực hiện mẫu xét nghiệm với chị H.T.B.T., sinh năm 1996, từ Trung Quốc về Phan Thiết và bà N.T.N. (mẹ ruột chị T. do tiếp xúc gần), kết quả đều âm tính với Covid-19. Cả 2 trường hợp này được cách ly tập trung tại Trường dạy nghề Hội Nông dân Bình Thuận. Đó là thông tin từ Sở Y tế vào chiều 15/7.

Khu cách ly tập trung tại Trường dạy nghề Hội Nông dân Bình Thuận.

Thông qua điều tra dịch tễ, ngày 9/7, chị T. đi tàu hỏa từ tỉnh HanDan (Trung Quốc) đến biên giới Việt Nam vào ngày 10/7. Sau đó, chị T. băng đường rừng đến tỉnh Hà Giang. Ngày 11/7, chị đón xe giường nằm tới Hà Nội và thêm chặng xe từ Hà Nội về Phan Thiết. Tại nhà, ngoài mẹ ruột, chị T. tiếp xúc với 4 người hàng xóm. Tình hình sức khỏe của 2 mẹ con bà N. hiện nay bình thường, không có triệu chứng.

Ông Nguyễn Bá Tòng - Phó Giám đốc Sở Y tế cho biết: Mặc dù kết quả 2 trường hợp trên là âm tính, nhưng vẫn phải cách ly tập trung đủ 14 ngày theo quy định của Bộ Y tế. Đồng thời, nhân viên y tế tiến hành phun hóa chất tại nhà của chị T. và nhà của các trường hợp có tiếp xúc gần với chị. Bên cạnh đó, các trường hợp tiếp xúc khác được giám sát y tế, vận động tự cách ly tại nhà theo quy định.

Để kiểm soát không cho dịch bệnh Covid-19 xâm nhập và lây lan cộng đồng, người dân phát hiện trường hợp từ nước ngoài trở về địa phương báo ngay cho chính quyền, ngành y tế để tổ chức điều tra dịch tễ, lấy mẫu xét nghiệm, cách ly và thực hiện các biện pháp phòng chống dịch khác theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Đồng thời, người dân phải đeo khẩu trang khi tới nơi đông người, thường xuyên rửa tay sạch với xà phòng…

Trang Minh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 300 triệu đồng cho người dân ảnh hưởng dịch Covid - 19

BT- Sáng 5/8, 2020 Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Bưu điện huyện Tuy Phong tiến hành trao số tiền 300 triệu đồng cho 152 hộ dân ở xã Phú Lạc và thị trấn Liên Hương (huyện Tuy Phong). Đây là những hộ dân bị ảnh hưởng sinh kế, giảm thu nhập, mất việc làm vì dịch Covid – 19 và chưa nhận được nguồn hỗ trợ từ Chính phủ (theo Nghị quyết 42).

Xem chi tiết
Đường Ngô Đức Tốn cần sớm nâng cấp

BTO - Tuyến đường Ngô Đức Tốn thuộc địa phận 2 xã Phong Nẫm (TP. Phan Thiết) và xã Hàm Liêm, huyện Hàm Thuận Bắc có chiều dài khoảng 3 km,  là tuyến giao thông quan trọng nối liền 2 xã.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Lấn chiếm vỉa hè đỗ xe ô tô

BTO - Vỉa hè (hay còn gọi là hè phố) thường được lát gạch chuyên dùng là phần đường dành riêng cho người đi bộ và cũng là nơi bố trí hệ thống hạ tầng kỹ thuật đô thị dọc tuyến.

Xem chi tiết
Dưới pa nô không còn bãi tập kết rác

BTO- Báo Bình Thuận điện tử ra ngày 5/7/2020 trong mục tin nóng 24/7 có đăng bài “hình ảnh phản cảm). Bài báo nêu rõ: “Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô.

Xem chi tiết
Chỉnh trang đô thị - Cần làm từ việc nhỏ

BTO - Có thể thấy, thời gian gần đây thành phố Phan Thiết xuất hiện nhiều công trình xây dựng lớn, nhiều khu dân cư từ vùng nông thôn đến ven biển được quy hoạch bài bản, lòng, lề đường được phân định rõ ràng.

Xem chi tiết