Xã hội Cập nhật lúc 08:54:53 21/09/2020  (Lượt xem:  1976 )
Agribank Đức Linh

Agribank Đức Linh: Nỗ lực đưa vốn ra dân

BT- Dịch Covid-19 đã ảnh hưởng đến người dân khi giá các sản phẩm nông nghiệp không bằng những năm trước, để giúp dân khôi phục sản xuất, Agribank Đức Linh đã nỗ lực thực hiện chủ trương của Chính phủ và ngành về cho vay với lãi suất ưu đãi, giãn nợ... do ảnh hưởng dịch Covid-19.

Đến Đức Linh vào những ngày này, không khí sản xuất trên các cánh đồng khá sôi động, giống nếp IR4625 trên cánh đồng Đức Tài đang vào kỳ “con gái’ mơn mởn dưới ánh nắng ban mai như đang hứa hẹn cho một mùa bội thu. Nông dân Đức Linh vẫn chăm chỉ lao động để khắc phục hậu quả dịch Covid-19. Tại Chi nhánh Agribank Đức Linh, nhiều người vẫn đến giao dịch, không khí sôi động, chỉ khác hơn lúc chưa xảy ra dịch là ai cũng tự giác đeo khẩu trang. Nhiều năm qua Agribank Đức Linh đã đồng hành cùng người dân trong vùng để phát triển kinh tế, nhiều hộ thông qua nguồn vốn vay từ Agribank đầu tư vào các loại cây trồng có giá trị như cao su, cà phê, ca cao, sầu riêng, tiêu… đã thoát nghèo vươn lên làm giàu. Đến giữa tháng 8/2020, Agribank Đức Linh có dư nợ gần 1.600 tỷ đồng/5.000 lượt khách hàng, đạt 100,3% kế hoạch. Đa số khách hàng của chi nhánh đều vay qua tổ đoàn thể, đây là một trong những thế mạnh của Agribank Đức Linh vì trên 80% vốn dân để sản xuất và kinh doanh sản phẩm nông nghiệp. Hiện Agribank Đức Linh cho vay qua 4 hội đoàn thể là Hội Nông dân, Hội Phụ nữ, Hội Cựu chiến binh và Đoàn Thanh niên, trong đó Hội Nông dân có 65 tổ/3.105 lượt hội viên vay với số tiền gần 300 tỷ đồng, Hội Phụ nữ có 58 tổ/3.022 lượt hội viên vay 300 tỷ đồng, Đoàn Thanh niên có 12 tổ/529 lượt thành viên vay 46 tỷ đồng, Hội Cựu chiến binh có 5 tổ/200 lượt hội viên vay 21 tỷ đồng. Anh Nguyễn Thanh Bình – nông dân ở xã Đức Hạnh vừa trồng tiêu, cao su và chuối xuất khẩu, cho biết: Giá cao su xuống thấp, giá tiêu vẫn cầm chừng, còn chuối trồng để xuất khẩu thì bị “đứng hình” vì dịch Covid-19. Nhiều năm nay tôi là khách hàng của Agribank, hàng năm vay gần 500 triệu đồng, khi có chương trình giảm lãi suất, cơ cấu lại nợ nhân viên Agribank Đức Linh đã gọi điện thoại thông báo. Nhờ gói hỗ trợ này mà tôi duy trì được sản xuất…

Anh Nguyễn Hữu Phương – Giám đốc Agribank Đức Linh, cho biết: Dù chỉ bị ảnh hưởng gián tiếp từ dịch Covid - 19 nhưng các sản phẩm nông nghiệp cũng gặp khó khăn trong tiêu thụ, nông dân bị giảm thu nhập. Qua phối hợp với các xã thống kê trong vùng, Agribank Đức Linh đã cơ cấu lại nợ cho 8 khách hàng với số tiền hơn 1,315 tỷ đồng. Bên cạnh đó, Agribank còn chủ động giảm lãi từ 0,5 - 1%/năm với dư nợ trên 510 tỷ đồng/3.240 khách hàng để hỗ trợ cho bà con nông dân khắc phục dịch Covid-19, đồng thời khôi phục sản xuất…

Trần Thi

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Con đau lắm mẹ ơi

  BTO-  Mới đây, tình cờ một lần lướt face book tôi có đọc được dòng thông tin về bé Bùi Văn Lộc (9 tuổi) bị u tĩnh mạch máu không lưu thông nên bị hoại tử hai chân. Tháng 6/2020, bác sĩ chỉ định phải cắt bỏ một chân bên phải nhưng sau khi cắt xong về nhà thì chân trái của bé lại nhiễm trùng mưng mủ nên phải quay lại bệnh viện.

  Xem chi tiết
  Phan Thiết: Kiên quyết xử lý dứt điểm vụ chiếm dụng đất đai của Nhà nước tại Mũi Né

  BTO- Theo báo cáo mới nhất của UBND TP. Phan Thiết: Qua phản ánh của người dân và báo chí; tại khu phố Long Sơn, phường Mũi Né, trong những ngày gần đây đã có một số đối tượng có hành vi ngang nhiên chiếm đất do Nhà nước quản lý để xây dựng, trồng cây, trụ bê tông làm hàng rào trên diện tích đất bao chiếm; trong đó, có đối tượng Trần Thị Ngọc Nữ và vợ chồng Nguyễn Tuấn Vũ, Huỳnh Thị Kim Liên.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
   Xin đừng quên họ!

  BTO- Chuyến đi cứu trợ đồng bào miền Trung bị lũ lụt với thời gian 4 ngày, 3 đêm tại tỉnh Quảng Trị mới đây khiến tôi cùng đoàn cứu trợ không thể nào quên được. Nhất là nhìn cảnh những ngôi nhà chìm sâu trong nước lũ dữ, hình ảnh những cụ già, trẻ em phải leo lên tận nóc nhà tránh lũ. Và đặc biệt, tôi không thể quên được những ánh mắt sáng ngời của trẻ em vùng lũ khi thấy đoàn cứu trợ đến thăm, trao quà…

  Xem chi tiết
  Một "con đường đau khổ"

  BTO- Cơn bão số 6, rồi số 7 đi qua, những trận mưa như trút nước làm con đường đất cát Đặng Tất ngập nước dài ngày, người và xe qua lại tránh nhau thật khó khăn, những vụ va quệt giữa các phương tiện thường xuyên xảy ra. Người dân hai bên con đường luôn băn khoăn, lo lắng mỗi khi bước ra đường. 

  Xem chi tiết
  Người tốt ở quanh ta

  BTO- Trong cuộc sống hiện đại, người ta nói nhiều đến sự vô cảm, hành vi ứng xử kém văn hóa, nhưng đâu đó vẫn còn nhiều người tốt, lịch sự và tử tế.

  Xem chi tiết