Xã hội Cập nhật lúc 17:32:59 03/12/2019  (Lượt xem:  2095 )
80 em học sinh nghèo xã Phong Ph

80 em học sinh nghèo xã Phong Phú được nhận học bổng

BTO- Hội khuyến học huyện Tuy Phong phối hợp với Công ty Cổ phần Cảng Quốc tế Vĩnh Tân (đơn vị thành viên của Tập đoàn Thái Bình Dương) tổ chức trao 80 suất học bổng cho các học sinh nghèo hiếu học, học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Phong Phú. Tổng giá trị học bổng được trao 40.000.000 đồng. Trước đó, Công ty Cổ phần Cảng Quốc tế Vĩnh Tân cũng đã trao 70 suất học bổng cho học sinh nghèo hiếu học của xã Vĩnh Tân.

Được biết đến nay, Tập đoàn đã tài trợ khoảng 25 tỷ đồng cho tỉnh Bình Thuận, trong đó gần 1,2 tỷ đồng tài trợ cho công tác khuyến học với những hoạt động thiết thực như xây dựng trường, hỗ trợ trẻ mồ côi và người khuyết tật, ủng hộ quỹ khuyến học của tỉnh, huyện Tuy Phong và xã Vĩnh Tân …

Nhân dịp này, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Bình Thuận cũng trao 1 suất học bổng bằng hình thức bảo hiểm AIAcho em Lê Thị Minh Thư, học sinh lớp 6.2, trường THCS Chí Công, hiện đang sinh sống tại thôn Nha Mé, xã Phong Phú. Tổng phí tham gia bảo hiểm trên 61 triệu đồng trong 10 năm. Được biết, em Thư là con gái nhỏ của anh Lê Thanh Bình – Chuyên viên phòng Giáo dục và Đào tạo huyện vừa bị tai nạn giao thông và qua đời trong tháng 11/2019.Em Thưcó hoàn cảnh khó khăn, xuất sắc trong học tập. Giám đốc Công ty bảo hiểm AIA tại Bình Thuận cũng trao 300 quyển vở cho các em học sinh nghèo hiếu học xã Phong Phú.

Kim Anh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Người chồng tật nguyền bán vé số nuôi vợ bệnh liệt giường

BTO- Ngay từ khi mới được sinh ra, anh Phan Thanh Tuấn (SN 1978) ngụ thôn Phước Thọ, xã Tân Phước (La Gi) đã bị tật nguyền, hai chân teo nhỏ, không đi đứng được như người bình thường. Mồ côi cha từ nhỏ, càng lớn lên anh càng quyết tâm phải tự kiếm sống nuôi thân không làm phiền người khác.

Xem chi tiết
Xử lý các trường hợp lấn chiếm đất ở Hàm Đức

BT- Một số hộ dân ở xã Hàm Đức, Hàm Thuận Bắc phản ánh: Thời gian gần đây, có 3 hộ dân là ông Nguyễn Văn Sang, ông Nguyễn Văn Cái, ông Nguyễn Kim Khánh ở thôn 3, xã Hàm Đức đã tự ý lấn chiếm đất trái phép để sản xuất, nhưng các ngành chức năng huyện chưa xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi sử dụng đèn chiếu sáng ban đêm sai quy định

BTO - Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường theo chiều ngược lại bị đèn chiếu pha quá sáng làm lóa mắt không nhìn thấy phía trước gây khó chịu hoặc bị tai nạn thương vong.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Tên đường, số nhà – thể hiện văn minh đô thị

BTO- Đường có tên, nhà có số, tuy là chuyện nhỏ, nhưng lại hệ lụy đến bao nhiêu điều khác trong cuộc sống khi có tên đường, nhưng lại gắn biển số sai. Tại khu dân cư Trung tâm thương mại Bắc Phan Thiết (Phường Phú Thủy – Phan Thiết) những năm đầu mới hình thành các tuyến đường xương cá đều đặt tên bằng số, còn địa chỉ nhà ký hiệu bằng các chữ cái (lô A1 hoặc Lô T3).

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533