Xã hội Cập nhật lúc 17:32:59 03/12/2019  (Lượt xem:  2506 )
80 em học sinh nghèo xã Phong Ph

80 em học sinh nghèo xã Phong Phú được nhận học bổng

BTO- Hội khuyến học huyện Tuy Phong phối hợp với Công ty Cổ phần Cảng Quốc tế Vĩnh Tân (đơn vị thành viên của Tập đoàn Thái Bình Dương) tổ chức trao 80 suất học bổng cho các học sinh nghèo hiếu học, học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Phong Phú. Tổng giá trị học bổng được trao 40.000.000 đồng. Trước đó, Công ty Cổ phần Cảng Quốc tế Vĩnh Tân cũng đã trao 70 suất học bổng cho học sinh nghèo hiếu học của xã Vĩnh Tân.

Được biết đến nay, Tập đoàn đã tài trợ khoảng 25 tỷ đồng cho tỉnh Bình Thuận, trong đó gần 1,2 tỷ đồng tài trợ cho công tác khuyến học với những hoạt động thiết thực như xây dựng trường, hỗ trợ trẻ mồ côi và người khuyết tật, ủng hộ quỹ khuyến học của tỉnh, huyện Tuy Phong và xã Vĩnh Tân …

Nhân dịp này, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Bình Thuận cũng trao 1 suất học bổng bằng hình thức bảo hiểm AIAcho em Lê Thị Minh Thư, học sinh lớp 6.2, trường THCS Chí Công, hiện đang sinh sống tại thôn Nha Mé, xã Phong Phú. Tổng phí tham gia bảo hiểm trên 61 triệu đồng trong 10 năm. Được biết, em Thư là con gái nhỏ của anh Lê Thanh Bình – Chuyên viên phòng Giáo dục và Đào tạo huyện vừa bị tai nạn giao thông và qua đời trong tháng 11/2019.Em Thưcó hoàn cảnh khó khăn, xuất sắc trong học tập. Giám đốc Công ty bảo hiểm AIA tại Bình Thuận cũng trao 300 quyển vở cho các em học sinh nghèo hiếu học xã Phong Phú.

Kim Anh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Người đàn bà tật nguyền bên căn nhà cháy rụi

BTO- Đang đi khám bệnh, chị Nguyễn Thị Chung  55 tuổi xã Tân Tiến, thị xã La Gi nhận được tin căn nhà của mình đã bị thiêu rụi vì nghi chập điện. Vội vàng trở về nhà, chị Chung chỉ biết đứng nhìn và hối tiếc khi căn nhà lá cùng một số tiền và vật dụng trong nhà đã cháy thành tro bụi.

Xem chi tiết
Ông Công tự giác tháo dỡ công trình xây dựng trái phép

BT- Tháng 4/2019, ông Trần Thành Công, xã Đà Loan, huyện Đức Trọng, Lâm Đồng đã đến chiếm 1.702,3 m2 đất rừng tại tiểu khu 58, xã Phan Sơn, do Ban Quản lý rừng phòng hộ (QLRPH) Sông Lũy quản lý để xây dựng nhà cửa kinh doanh dịch vụ ăn uống, giải khát.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Khi nào giải tỏa việc “Tạm dừng cho phép chuyển quyền sử dụng đất toàn bộ 132 thửa”?

BTO- Đó là câu hỏi của rất nhiều hộ dân khi đã trót mua phải đất nằm trong 132 thửa ở xã Tiến Lợi, Thiện Nghiệp và Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết. Giờ đây, họ đang “tiến thoái lưỡng nan”.

Xem chi tiết
Hình ảnh phản cảm

BTO- Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô. Nhưng phía dưới lại là bãi tập kết rác to tướng bốc mùi hôi thối nồng nặc, gây ô nhiễm môi trường và trông rất mất mỹ quan.

Xem chi tiết
Rác thuyền thúng!

BTO- Cảng cá Phan Thiết hàng ngày tàu thuyền và các phương tiện vận tải ra vào tấp nập. Ban quản lý Cảng đã sắp xếp hợp lý khu tàu thuyền ra vào bán hải sản, vận chuyển cá, khu bán nhiên liệu, vật tư phục vụ tàu cá ra khơi đánh bắt hải sản. Tuy nhiên, tại một góc Cảng cá (đường ra kè) có hàng chục thuyền thúng (thúng chai) hư hỏng, có cái đã mục nát nhiều năm (của ngư dân gần cảng) để dồn lâu ngày trở thành bãi rác trông rất phản cảm và ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết