Xã hội Cập nhật lúc 18:44:29 03/08/2020  (Lượt xem:  4437 )
193 người đủ thời gian cách ly

193 người đủ thời gian cách ly

BTO- Tính đến chiều 3/8, Bình Thuận có 193 người đủ thời gian cách ly. Tuy nhiên, thêm 90 người đi từ các tỉnh, thành phố có người mắc bệnh theo thông báo của Bộ Y tế đến tỉnh, nâng tổng số người phải cách ly là 2.411 trường hợp. Trong đó, 2.191 trường hợp cách ly tại nhà, 14 trường hợp cách ly tại cơ sở điều trị, 13 trường hợp cách ly tại cơ sở cách ly tập trung... Tổng số mẫu đã xét nghiệm là 217 mẫu với kết quả âm tính Covid-19.

Như vậy, Bình Thuận tiếp tục ghi nhận không có thêm người mắc bệnh Covid-19 kể từ ngày 12/3 đến nay.

Để tránh dịch bệnh lây lan ra cộng đồng, Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 tỉnh yêu cầu UBND huyện, thị, thành phố tiếp tục giám sát, theo dõi sức khỏe tại nhà, khai báo y tế các trường hợp người nước ngoài, người Việt Nam từ nước ngoài về lưu trú tại tỉnh, các trường hợp đi từ vùng có dịch về tỉnh. Đồng thời, mở rộng giám sát người đã từng đi đến Đà Nẵng từ 1 - 28/7 để sàng lọc, tổ chức cách ly y tế phù hợp, lấy mẫu xét nghiệm phát hiện sớm các trường hợp mắc bệnh.

Trang Minh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
“Dù khó mấy em cũng phải đến trường”

BT- Trước buổi lễ trao tặng xe đạp cho học sinh nghèo do Bảo Việt Nhân thọ tổ chức vào cuối tháng 8/2020, trong khi các bạn nhỏ đến nhận học bổng xe đạp chuyện trò rôm rả, riêng chỉ có Nguyễn Thanh Nguyên - lớp 8A7, Trường THCS Nguyễn Trãi, TP. Phan Thiết ngồi im lặng, nét mặt trầm ngâm, suy tư. Mới lớp 8, nhưng Nguyên cao hơn nhiều bạn cùng lứa, gương mặt khôi ngô, dễ mến…

Xem chi tiết
Doanh nghiệp bỏ vốn làm tuyến đường xuống bãi biển

BTO- Ông Nguyễn Xuân Sơn và một số hộ dân phường Mũi Né (Phan Thiết) phản ánh: Thời gian gần đây khu vực ven biển phường Hàm Tiến, Mũi Né đã mở các tuyến đường xuống bãi biển tạo điều kiện thuận lợi cho du khách và người dân địa phương đi lại tham quan, tắm biển.

Xem chi tiết
Đất cấp bình quân nhân khẩu?

BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

Xem chi tiết
Cần nâng cấp mở rộng đường ven biển Nguyễn Du

BTO- Đường Nguyễn Du xuất phát từ Km 73 +850 QL 55, chạy ra Khu du lịch cộng đồng Cam Bình, nối liền đường ven biển Lê Minh Công để liên thông xã Tân Phước với phường Phước Lộc, thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Trụ đèn chiếu sáng bung nắp nguy hiểm

BTO - Trụ đèn hư hỏng trên đường Trương Hán Siêu (phường Phú Thuỷ - TP. Phan Thiết), không hiểu vì gió to làm bung nắp hộp đèn chiếu sáng trên đường hay do những người thợ điện khi sửa chữa đèn cao áp quên đậy nắp hộp đèn…nhưng đã mấy ngày qua vẫn chưa có ai sửa chữa lại.

Xem chi tiết
Nông dân Tánh Linh tất bật thu hoạch lúa

BTO- Mùa này về Tánh Linh đến các xã Đồng Kho, Huy Khiêm nhìn đâu cũng thấy người dân tất bật với mùa màng. Gặt lúa về thì tranh thủ nắng ráo phơi phóng.

Xem chi tiết