Xã hội Cập nhật lúc 16:50:50 10/08/2020  (Lượt xem:  2132 )
150 ngày

150 ngày, Bình Thuận không có ca mắc Covid-19

BTO- Chiều 10/8, Sở Y tế thông báo kết quả mẫu xét nghiệm của hôm nay là 7/7 mẫu âm tính Covid-19, nâng tổng số mẫu đã xét nghiệm là 826 mẫu đều âm tính với Covid-19.

Tuy nhiên, tổng số người phải cách ly là 3.207 trường hợp, đều được các cơ quan y tế theo dõi, giám sát chặt chẽ. Trong đó, 14 trường hợp cách ly tại cơ sở điều trị, 7 trường hợp cách ly tại cơ sở cách ly tập trung, 1.645 trường hợp cách ly tại nhà và 1.541 trường hợp đủ thời gian cách ly. Như vậy, Bình Thuận tiếp tục ghi nhận không có ca mắc Covid 19 trong suốt 150 ngày.

Diễn biến khác, tàu KARIMU - quốc tịch Cyprus vừa cập cảng Nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 4 với 21 thuyền viên trên tàu, trong đó, có 2 người Ukraine, 3 người Hy Lạp, 16 người Philippines. Đồn Biên phòng Cửa khẩu cảng Liên Hương kiểm soát không cho người nước ngoài lên bờ.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, mặc dù Bình Thuận đã lũy tích xét nghiệm được 826 mẫu với kết quả âm tính Covid-19, nhưng nguy cơ nhiễm Covid-19 không thể lường trước được.

Vì vậy, người dân không nên chủ quan việc phòng chống dịch bệnh này, mà phải thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch. Cụ thể, đeo khẩu trang, hạn chế ra ngoài nếu không cần thiết, giữ khoảng cách khi tiếp xúc, giữ vệ sinh cá nhân… cần tuân thủ hướng dẫn khai báo y tế điện tử, cài đặt các ứng dụng công nghệ bluezone…

Trang Minh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
“Dù khó mấy em cũng phải đến trường”

BT- Trước buổi lễ trao tặng xe đạp cho học sinh nghèo do Bảo Việt Nhân thọ tổ chức vào cuối tháng 8/2020, trong khi các bạn nhỏ đến nhận học bổng xe đạp chuyện trò rôm rả, riêng chỉ có Nguyễn Thanh Nguyên - lớp 8A7, Trường THCS Nguyễn Trãi, TP. Phan Thiết ngồi im lặng, nét mặt trầm ngâm, suy tư. Mới lớp 8, nhưng Nguyên cao hơn nhiều bạn cùng lứa, gương mặt khôi ngô, dễ mến…

Xem chi tiết
Doanh nghiệp bỏ vốn làm tuyến đường xuống bãi biển

BTO- Ông Nguyễn Xuân Sơn và một số hộ dân phường Mũi Né (Phan Thiết) phản ánh: Thời gian gần đây khu vực ven biển phường Hàm Tiến, Mũi Né đã mở các tuyến đường xuống bãi biển tạo điều kiện thuận lợi cho du khách và người dân địa phương đi lại tham quan, tắm biển.

Xem chi tiết
Đất cấp bình quân nhân khẩu?

BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

Xem chi tiết
Cần nâng cấp mở rộng đường ven biển Nguyễn Du

BTO- Đường Nguyễn Du xuất phát từ Km 73 +850 QL 55, chạy ra Khu du lịch cộng đồng Cam Bình, nối liền đường ven biển Lê Minh Công để liên thông xã Tân Phước với phường Phước Lộc, thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Trụ đèn chiếu sáng bung nắp nguy hiểm

BTO - Trụ đèn hư hỏng trên đường Trương Hán Siêu (phường Phú Thuỷ - TP. Phan Thiết), không hiểu vì gió to làm bung nắp hộp đèn chiếu sáng trên đường hay do những người thợ điện khi sửa chữa đèn cao áp quên đậy nắp hộp đèn…nhưng đã mấy ngày qua vẫn chưa có ai sửa chữa lại.

Xem chi tiết
Muỗng có rãnh và muỗng không rãnh

BTO- Không ít vật dụng sử dụng hàng ngày có nguy cơ mang mầm bệnh mà chúng ta không hề để ý đến. Đơn cử, là như chiếc muỗng có rãnh mà chúng ta thường sử dụng trong bữa ăn ở nhà hay tại các quán ăn bên ngoài.

Xem chi tiết