Xã hội Cập nhật lúc 10:55:56 27/09/2020  (Lượt xem:  2085 )
100 HỘ NGHÈO

100 hộ nghèo, cận nghèo ở Hàm Tân được hỗ trợ bồn chứa nước

BTO - Chương trình Phát triển Liên Hiệp Quốc (UNDF) vừa tài trợ 100 bồn chứa nước cho 100 hộ thuộc diện nghèo, cận nghèo ở huyện Hàm Tân.

Khi có bồn chứa, người dân đỡ một phần khó khăn, vất vả để mua và trữ

Bồn chứa được làm bằng Inox, mỗi bồn có dung tích 1.000 lít. Hàm Tân là địa phương thường xuyên bị ảnh hưởng nặng bởi hạn hán hàng năm, khiến người dân thiếu nước sinh hoạt. Hiện 7 xã ở Hàm Tân được nhận tài trợ từ chương trình là Sông Phan, Tân Phúc, Tân Đức, Tân Xuân, Sơn Mỹ, Tân Thắng, Thắng Hải.  Đây là các địa bàn khó khăn về nước sinh hoạt, nhất là vào thời điểm mùa khô, nắng hạn kéo dài khiến mực nước ngầm giảm mạnh, nhà máy nước không đủ cung ứng, trong khi giếng nước ở nhiều nơi cạn hoặc bị nhiễm phèn nặng, người dân không thể sử dụng được. Vì vậy, khi có bồn chứa, người dân sẽ đỡ một phần khó khăn, vất vả để mua và trữ nước sinh hoạt hằng ngày. Ngoài bồn chứa nước, các hộ cũng nhận được khẩu trang, xà phòng sát khuẩn để phòng chống Covid – 19. 

ĐÌNH HÒA

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Con đau lắm mẹ ơi

  BTO-  Mới đây, tình cờ một lần lướt face book tôi có đọc được dòng thông tin về bé Bùi Văn Lộc (9 tuổi) bị u tĩnh mạch máu không lưu thông nên bị hoại tử hai chân. Tháng 6/2020, bác sĩ chỉ định phải cắt bỏ một chân bên phải nhưng sau khi cắt xong về nhà thì chân trái của bé lại nhiễm trùng mưng mủ nên phải quay lại bệnh viện.

  Xem chi tiết
  Phan Thiết: Kiên quyết xử lý dứt điểm vụ chiếm dụng đất đai của Nhà nước tại Mũi Né

  BTO- Theo báo cáo mới nhất của UBND TP. Phan Thiết: Qua phản ánh của người dân và báo chí; tại khu phố Long Sơn, phường Mũi Né, trong những ngày gần đây đã có một số đối tượng có hành vi ngang nhiên chiếm đất do Nhà nước quản lý để xây dựng, trồng cây, trụ bê tông làm hàng rào trên diện tích đất bao chiếm; trong đó, có đối tượng Trần Thị Ngọc Nữ và vợ chồng Nguyễn Tuấn Vũ, Huỳnh Thị Kim Liên.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
   Xin đừng quên họ!

  BTO- Chuyến đi cứu trợ đồng bào miền Trung bị lũ lụt với thời gian 4 ngày, 3 đêm tại tỉnh Quảng Trị mới đây khiến tôi cùng đoàn cứu trợ không thể nào quên được. Nhất là nhìn cảnh những ngôi nhà chìm sâu trong nước lũ dữ, hình ảnh những cụ già, trẻ em phải leo lên tận nóc nhà tránh lũ. Và đặc biệt, tôi không thể quên được những ánh mắt sáng ngời của trẻ em vùng lũ khi thấy đoàn cứu trợ đến thăm, trao quà…

  Xem chi tiết
  Một "con đường đau khổ"

  BTO- Cơn bão số 6, rồi số 7 đi qua, những trận mưa như trút nước làm con đường đất cát Đặng Tất ngập nước dài ngày, người và xe qua lại tránh nhau thật khó khăn, những vụ va quệt giữa các phương tiện thường xuyên xảy ra. Người dân hai bên con đường luôn băn khoăn, lo lắng mỗi khi bước ra đường. 

  Xem chi tiết
  Người tốt ở quanh ta

  BTO- Trong cuộc sống hiện đại, người ta nói nhiều đến sự vô cảm, hành vi ứng xử kém văn hóa, nhưng đâu đó vẫn còn nhiều người tốt, lịch sự và tử tế.

  Xem chi tiết