Xã hội Cập nhật lúc 08:58:41 22/09/2020  (Lượt xem:  1660 )
10 năm Ngân hàng CSXH tỉnh tăng

10 năm Ngân hàng CSXH tỉnh tăng 150% nguồn vốn

BT- Ngày 21/9, UBND tỉnh tổ chức hội nghị đánh giá kết quả thực hiện Chiến lược phát triển Ngân hàng Chính sách xã hội (CSXH) giai đoạn 2011 – 2020. Tham dự có ông Nguyễn Đức Hòa – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, ông Nguyễn Đức Hải – Phó Tổng giám đốc Ngân hàng CSXH Việt Nam, ông Bùi Xuân Chỉnh – Giám đốc Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Bình Thuận, đại diện các sở, ngành liên quan.

Giai đoạn 2011 - 2020, được sự quan tâm của Trung ương và địa phương, đặc biệt kể từ khi có Chỉ thị số 40-CT/TW ngày 22/11/2014 của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội, nguồn vốn được bổ sung hàng năm với tốc độ tăng trưởng khá cao, cụ thể: Tổng nguồn vốn thực hiện đến 30/6/2020 của Ngân hàng CSXH đạt 2.859 tỷ đồng, tăng 1.717 tỷ đồng, tăng 150,4% so năm 2010. Trong đó: Nguồn vốn cân đối từ Trung ương đạt 2.449 tỷ đồng, chiếm tỷ trọng 85,7%/tổng nguồn vốn, tăng 1.341 tỷ đồng,  tăng 121% so năm 2010, tỷ lệ tăng trưởng bình quân hàng năm đạt 10%; nguồn vốn huy động tại địa phương đạt 331 tỷ đồng, chiếm tỷ trọng 11,6%/tổng nguồn vốn, tăng 311,5 tỷ đồng, tăng 1.596% so năm 2010; trong đó: tiền gửi tổ chức, cá nhân đạt 144,7 tỷ đồng, tăng 141,7 tỷ đồng; tiền gửi của Tổ tiết kiệm và vay vốn (TK&VV) đạt 186,2 tỷ đồng, tăng 169,7 tỷ đồng so năm 2010. Nguồn vốn nhận ủy thác tại địa phương đạt 79 tỷ đồng, chiếm tỷ trọng 2,77%/tổng nguồn vốn; tăng 64,7 tỷ đồng so năm 2010 và tăng 58,5 tỷ đồng so thời điểm trước khi có Chỉ thị số 40-CT/TW.

Tại buổi làm việc, qua góp ý của các sở ngành, ông Nguyễn Đức Hòa – Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đánh giá cao những nỗ lực của tập thể cán bộ công nhân viên Ngân hàng CSXH vì đã tập trung các nguồn vốn đáp ứng nhu cầu vay của người nghèo và các đối tượng chính sách. Tạo điều kiện cho các địa phương đạt một số tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Tỷ lệ nợ xấu thấp, huy động được tiền gửi nhàn rỗi trong dân. Đồng thời, ông Nguyễn Đức Hòa đề nghị Ngân hàng CSXH Việt Nam nên nâng cấp các phòng giao dịch ở huyện thành chi nhánh để xứng tầm với hoạt động.

TrẦn Thi

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Con đau lắm mẹ ơi

  BTO-  Mới đây, tình cờ một lần lướt face book tôi có đọc được dòng thông tin về bé Bùi Văn Lộc (9 tuổi) bị u tĩnh mạch máu không lưu thông nên bị hoại tử hai chân. Tháng 6/2020, bác sĩ chỉ định phải cắt bỏ một chân bên phải nhưng sau khi cắt xong về nhà thì chân trái của bé lại nhiễm trùng mưng mủ nên phải quay lại bệnh viện.

  Xem chi tiết
  Phan Thiết: Kiên quyết xử lý dứt điểm vụ chiếm dụng đất đai của Nhà nước tại Mũi Né

  BTO- Theo báo cáo mới nhất của UBND TP. Phan Thiết: Qua phản ánh của người dân và báo chí; tại khu phố Long Sơn, phường Mũi Né, trong những ngày gần đây đã có một số đối tượng có hành vi ngang nhiên chiếm đất do Nhà nước quản lý để xây dựng, trồng cây, trụ bê tông làm hàng rào trên diện tích đất bao chiếm; trong đó, có đối tượng Trần Thị Ngọc Nữ và vợ chồng Nguyễn Tuấn Vũ, Huỳnh Thị Kim Liên.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
   Xin đừng quên họ!

  BTO- Chuyến đi cứu trợ đồng bào miền Trung bị lũ lụt với thời gian 4 ngày, 3 đêm tại tỉnh Quảng Trị mới đây khiến tôi cùng đoàn cứu trợ không thể nào quên được. Nhất là nhìn cảnh những ngôi nhà chìm sâu trong nước lũ dữ, hình ảnh những cụ già, trẻ em phải leo lên tận nóc nhà tránh lũ. Và đặc biệt, tôi không thể quên được những ánh mắt sáng ngời của trẻ em vùng lũ khi thấy đoàn cứu trợ đến thăm, trao quà…

  Xem chi tiết
  Một "con đường đau khổ"

  BTO- Cơn bão số 6, rồi số 7 đi qua, những trận mưa như trút nước làm con đường đất cát Đặng Tất ngập nước dài ngày, người và xe qua lại tránh nhau thật khó khăn, những vụ va quệt giữa các phương tiện thường xuyên xảy ra. Người dân hai bên con đường luôn băn khoăn, lo lắng mỗi khi bước ra đường. 

  Xem chi tiết
  Người tốt ở quanh ta

  BTO- Trong cuộc sống hiện đại, người ta nói nhiều đến sự vô cảm, hành vi ứng xử kém văn hóa, nhưng đâu đó vẫn còn nhiều người tốt, lịch sự và tử tế.

  Xem chi tiết