Tăng cường công tác phòng chống bệnh cúm gia cầm H5N6
      “Kình ngư” Ánh Viên đã có mặt tại Incheon
      Tiến Minh vào vòng 3 giải vô địch thế giới
      Triển khai tiêm vaccine sởi-rubela cho trẻ từ 1-14 tuổi
      Yêu cầu thu hồi, tiêu hủy thực phẩm chức năng An cung ngưu Hoàng Hoàn
      Mở rộng Quốc lộ 1A, đoạn đi qua địa bàn tỉnh: khen thưởng 36 hộ gia đình
      Khi diều no gió, đứt dây…
      Đi làm đồng bị mất trộm xe máy
      Xét xử lưu động vụ án “xâm phạm mồ mả” ở phường Đức Long
      Gần 2.000 tỷ đồng xây quảng trường lớn nhất Việt Nam
      Độc giả đồng ý với GS Ngô Bảo Châu: Nên giữ lại kỳ thi Đại học
      Liên Hợp Quốc khởi động 2 dự án cảnh báo cho máy bay tại vùng chiến sự
      Được mùa lúa, trúng mùa rơm
      Những nội dung cơ bản trong Di chúc của Bác Hồ
      Thi công nâng cấp, mở rộng QL1A: Chấn chỉnh các nhà thầu và đơn vị thi công không đảm bảo an toàn giao thông
      Vụ “Tranh chấp hợp đồng vay tài sản”: Sửa một phần bản án sơ thẩm
      Thị trường bánh trung thu “vào mùa”
      Phản hồi bài báo “Cây xanh “vây” đường dây điện”: Điện lực Phan Thiết đã khắc phục
      Gạo ướp hương ?
      Phan Thiết: Tăng cường kiểm tra, quản lý chặt chẽ môi trường
      Thanh tra đầu tư xây dựng cơ bản và mua sắm công tại các công trình do UBND huyện Tuy Phong và thành phố Phan Thiết làm chủ đầu tư
      Bé Yến đi làm cá thêm để có tiền đi học
      Trao tiền hỗ trợ cho ông K’ Văn Chổi
      Khi những ruộng lúa bị… khai tử
      Xử lý chất thải y tế: Thiếu tính đồng bộ
      Nhân lực cho du lịch Bình Thuận: “Lượng” tăng mau, “chất” còn theo sau…
      Quỳnh Anh luôn tạo nét riêng cho tiết mục múa
      Cuộc thi ảnh nghệ thuật toàn quốc: Nghệ sĩ nhiếp ảnh Trương Hữu Hùng đoạt huy chương vàng
      Thu ngân sách đạt 68,6% dự toán năm
      Đức Linh: Kết cấu hạ tầng chưa đồng bộ
      Ngày hội “Sống khỏe cùng Prudential”
      Khen thưởng Công an Tánh Linh phá án nhanh vụ anh sát hại em ruột
      Xác định 2 khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao
      Đại học Phan Thiết: Thêm 400 sinh viên tốt nghiệp đại học, cao đẳng
      Bộ Công Thương phê duyệt điều chỉnh, bổ sung quy hoạch phát triển điện lực tỉnh Bình Thuận
Cập nhật ngày 02-03-2011
Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Bình

Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Thuận tổng kết nhiệm kỳ 2007-2011: Phản ánh được nguyện vọng bức xúc của cử tri

BTO- Sáng qua (1/3), Đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh Bình Thuận tổ chức tổng kết hoạt động nhiệm kỳ 2007-2011. Tham dự hội nghị có Thường trực Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ VN tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành, địa phương, thường trực HĐND các huyện, thị, thành phố.

Báo cáo tình hình tổ chức và hoạt động do ông Đào Xuân Nay – Phó Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Bình Thuận cho thấy: Nhiệm kỳ qua từng ĐBQH và Đoàn ĐBQH tỉnh Bình Thuận đã có nhiều cố gắng, tích cực đổi mới phương thức hoạt động để thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn theo pháp luật quy định. Hoạt động của mỗi đại biểu trong đoàn đã thể hiện cho ý chí và nguyện vọng của nhân dân, là cầu nối thường xuyên của Đảng, nhà nước với cử tri. Vai trò của ĐBQH và Đoàn ĐBQH ngày càng được khẳng định trong đời sống xã hội, được đông đảo cử tri và nhân dân đồng tình ủng hộ. Kết quả làm việc của Đoàn và lãnh đạo tỉnh với Ban Bí thư, Thủ tướng Chính phủ và các bộ, ngành đã giúp trung ương nắm bắt được tình hình khó khăn của tỉnh. Qua đó hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn, góp phần đẩy nhanh phát triển KTXH của tỉnh.

Hội nghị đã nghe nhiều ý kiến phát biểu của các vị ĐBQH, Thường trực Tỉnh ủy, lãnh đạo UBND tỉnh  xoay quanh vấn đề tham gia xây dựng pháp luật, giám sát, chất vấn tại các kỳ họp của Quốc hội. Nhìn chung các đại biểu  trong đoàn đều thể hiện được vai trò của mình, từng bước tạo niềm tin đối với nhân dân trong chuyển tải những kiến nghị, đề xuất mà cử tri tin tưởng, gửi gắm trước mỗi kỳ họp.

Phát biểu tổng kết hội nghị, đồng chí Huỳnh Văn Tí - Ủy viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Bình Thuận nhận xét: Hoạt động của đoàn được thuận lợi là nhờ kế thừa kinh nghiệm của khóa trước, các đại biểu trong đoàn nhiệt tình, năng động, trách nhiệm và làm việc có trí tuệ. Các đại biểu luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm trước cử tri; tham gia đầy đủ các hoạt động, nhờ đó mà chất lượng từng bước được nâng lên; phản ánh được nguyện vọng, bức xúc của nhân dân trước diễn đàn Quốc hội, nhiều ý kiến được Quốc hội chấp thuận. Hoạt động của ĐBQH chính là cầu nối giữa cơ quan trung ương với địa phương; giúp trung ương hiểu được tình hình khó khăn của tỉnh và giải quyết cho tỉnh một số nhu cầu bức xúc, những vấn đề quan trọng. Có thể nói hoạt động của đoàn ngày càng có thêm nhiều kinh nghiệm, kết quả đạt được ngày càng cao. Đó là nhờ sự quan tâm lãnh đạo, hỗ trợ, phối hợp, giúp đỡ của cả hệ thống chính trị từ tỉnh đến cơ sở. Tuy vậy, do phần lớn đại biểu hoạt động bán chuyên trách nên còn có những khó khăn nhất định, việc xử lý ý kiến của cử tri có lúc chưa triệt để…

C.Nam, ảnh: N.L

  Gửi email In thông tin
Ý kiến bạn đọc Gửi ý kiến của bạn
CÁC TIN BÀI KHÁC
Xem tin theo ngày
Những tấm lòng vì người nghèo
BT- Đại diện Báo Bình Thuận vừa trao số tiền 2 triệu đồng của khách sạn Bình Minh hỗ trợ cho ông K’ Văn Chổi, ở thôn 1, xã Đông Tiến, huyện Hàm Thuận Bắc có hoàn cảnh khó khăn. 
Xem chi tiết
Chuyên mục: Đi, thấy và viết
BT- Gần một năm nay, tại số nhà B15, Khu dân cư Tiến Thạnh, xã Tiến Lợi, Phan Thiết trở thành địa điểm dịch vụ kinh doanh internet, đồng thời là nguyên nhân khiến an ninh trật tự khu vực này trở nên bất ổn.
Xem chi tiết
Phản hồi trên BTO
BT- Một phụ nữ chạy xe máy trên quốc lộ 1 (đoạn qua Hàm Mỹ - Hàm Thuận Nam), do tránh biển báo “đoạn đường đang thi công” đã bị té ngã văng ra đường và bị ô tô đầu kéo chạy cùng chiều phía sau cán qua người tử vong.
Xem chi tiết
Bạn đọc
BT- Báo Bình Thuận số ra ngày 14/8/2014, đăng bài viết: Cây xanh “vây” đường dây điện, phản ánh về tình trạng đường dây điện đi qua hẻm 26, đường Mậu Thân, TP.Phan Thiết bị cây bàng và một số cây khác phủ lên.
Xem chi tiết
Đơn thư
BT- Báo Bình Thuận số ra ngày 15/7/2014 phản ánh tình trạng xuất hiện nhiều “ổ voi” lớn khiến người đi đường thường xuyên bị té… trên đường Trần Quý Cáp, thuộc thôn Tiến Hiệp, xã Tiến Lợi, TP. Phan Thiết. Theo phản ánh của người dân, tại vị trí mà người dân phản ánh có gần 10 điểm mặt đường bị bong tạo thành những hố to và sâu từ 5 đến 10cm.
Xem chi tiết
Luật sư của bạn
BTO- Rất mong được tư vấn pháp luật: ông A đứng ra mượn tiền dùm ông B với số tiền 10 triệu đồng, lãi suất 200 ngàn/ngày. Nhưng sau đó ông B không đóng tiền lời nữa mà trốn tránh ông A vậy là ông A bị chủ nợ vay đòi.
Xem chi tiết
Tin nóng 24/7
 BTO- Trên Quốc lộ 28, tại Km 14 thuộc địa bàn thị trấn Ma Lâm, huyện Hàm Thuận Bắc. Một biển quảng cáo với nội dung: “…bảo vệ môi trường…đổ rác đúng nơi quy định”. Hiện nay đã bị cây mọc hoang che phủ gần hết. Nếu đi từ hướng cầu 14 về Ma Lâm thì bảng quảng cáo rất khó đọc nội dung (ảnh).
Xem chi tiết
Hộp thư bạn đọc
BTO- Từ ngày 1 đến ngày 31/7/2014, Báo Bình Thuận Online (BTO) đã nhận được nhiều tin, bài, ảnh… của các cộng tác viên như: Lê Bảy, Nguyễn Nguyên Vũ, Võ Đình Tiến, Nguyễn Ngọc Tân, Nguyễn Hoàng Phương, Phan Cao Thông, Châu Văn Tĩnh, Thanh Thủy, Đỗ Đình Phú, Bạch Huy Long, Nguyễn Việt Quốc, Nguyễn Thuận Hoàng, Nguyễn Kiều Khánh Linh, Duy Thỉnh, Phan Tuấn Khanh, Hà Văn Tuân, Nguyễn Thành Long, Ngọc Thiên (Phan Thiết);
Xem chi tiết
Phóng sự Video
Bình Thuận tuần qua (22-8-2014)
Lễ hội Nghinh Ông Quan Thánh Đế Quân lần thứ 10 năm 2014
Bình Thuận tuần qua (15-8-2014)
Phóng sự ảnh
Đường giao thông liên xã ở Hàm Hiệp xuống cấp trầm trọng
Đường giao thông nông thôn mới, thành sân phơi nông sản
“Hiệp lực” phục vụ Dự án nâng cấp, mở rộng QL1A đoạn qua Bình Thuận
Số lượt truy cập : 49156391
Đang online: 19646
Trang web liên kết:
Hỗ trợ trực tuyến:
Website Xem Tivi Online Nhanh Nhất