Cập nhật lúc 15:46:24 18/09/2021 (Lượt xem: 2715)
Tuy Phong

Tuy Phong: Gỡ bỏ phong tỏa xã Phước Thể từ ngày 18/9

BTO- UBND huyện Tuy Phong vừa ra quyết định kết thúc thời gian phong tỏa để cách ly y tế phòng, chống dịch Covid- 19 theo Chỉ thị số 16/CT-TTg đối với xã Phước Thể.

Chốt kiểm soát dịch xã Phước Thể trước khi được gỡ bỏ (ảnh Ngọc Lân).

Theo đó, vùng kết thúc phong tỏa xã Phước Thể có 3.110 hộ/13.551 khẩu. Lý do, trong thời gian 14 ngày kể từ ngày UBND huyện Tuy Phong ban hành quyết định thiết lập vùng phong tỏa để cách ly y tế phòng, chống dịch Covid- 19 theo Chỉ thị số 16/CT-TTg, trên địa bàn xã Phước Thể từ “vùng cam” (vùng nguy cơ cao) đã chuyển mức độ nguy cơ sang “vùng vàng” (vùng nguy cơ) và đáp ứng các tiêu chí quy định của Bộ Y tế. Thời gian áp dụng kết thúc giãn cách từ 12 giờ, ngày 18/9/2021.

Chủ tịch UBND huyện Tuy Phong giao Chủ tịch UBND xã Phước Thể có trách nhiệm công bố quyết định đến nhân dân trong khu dân cư xã Phước Thể. Đồng thời chủ trì, phối hợp với Công an huyện, các cơ quan, đơn vị liên quan thực hiện gỡ bỏ vùng phong tỏa đối với xã Phước Thể. Tiếp tục tuyên truyền, phổ biến đến nhân dân về công tác phòng, chống, ngăn chặn sự lây lan dịch Covid-19. Khuyến cáo người dân không ra khỏi nhà nếu không thật sự cần thiết và thực hiện tốt thông điệp 5K của Bộ Y tế.

Mặt khác, áp dụng việc thực hiện giãn cách xã hội theo quy định tại Chỉ thị 15/CTTTg và tăng cường một số biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 theo đúng tinh thần chỉ đạo của UBND tỉnh trên địa bàn xã Phước Thể cho đến khi có thông báo mới. Chủ tịch UBND xã Phước Thể tiếp tục huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân thực hiện đồng bộ, quyết liệt và hiệu quả hơn các biện pháp phòng, chống dịch. Tăng cường kiểm tra, giám sát, xử lý nghiêm đối với các hành vi vi phạm các quy định về phòng, chống dịch. Nếu để xảy ra các vấn đề sai phạm về công tác phòng chống, dịch Covid-19 thì Chủ tịch UBND xã Phước Thể chịu trách nhiệm.

 Trước đó, vào ngày 4/9, UBND huyện Tuy Phong đã ra quyết định áp dụng biện pháp cách ly y tế cộng đồng đối với xã Phước Thể để phòng, chống dịch Covid-19, do phát hiện 8 ca nhiễm Covid-19. Đến thời điểm này trên địa bàn xã Phước Thể có 15 ca nhiễm Covid-19 và không phát sinh ca mới.

 K.Hằng